Sửa chữa máy đóng đai thùng có khó không? Nên sửa ở đâu?

Máy đóng đai ra đời trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các cơ sở sản xuất và đóng gói kiện sản phẩm. Với thiết kế gọn, dễ di chuyển, máy giúp siết dây đai buộc thùng carton, kiện hàng tự động một cách dễ dàng, chính xác, dây đai nhựa xiết chặt thùng hàng tự động đảm bảo đều, đẹp và chắc chắn. Tuy nhiên, cũng như bất cứ thiết bị nào, trong quá trình sử dụng, máy đóng đai thùng có thể bị xảy ra sự cố. Rất nhiều người không biết máy bị lỗi gì và nên sửa chữa máy đóng đai thùng như thế nào cho đúng cũng như nên sửa ở đâu. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

sửa chữa máy đóng đai thùng

Lỗi thường gặp ở máy đóng đai thùng

Máy đóng đai thùng bị dừng đột ngột: Đôi khi đang sử dụng máy dừng đột ngột. Đó có thể là do cầu chì bị ngắt hay nguồn điện áp cấp cho máy không đủ tải.

sửa chữa máy đóng đai thùng

Máy hoạt động không theo chu trình định sẵn: bạn nhấn vào nút RESET để khởi động lại chu trình hoạt động, lỗi này có thể do máy hoạt động quá tải gây ra

Máy đai thùng cắt dây không đứt, dây bị dính: Bạn hãy kiểm tra lại dao ép và dao cắt có bị bào mòn và khít dính hay không. Máy cũng có thể bị lỗi tự cắt dây khi chưa đủ độ căng hoặc dây đã được siết căng nhưng không tự động cắt

sửa chữa máy đóng đai thùng

Tham khảo: Mua máy đóng đai thùng ở đâu chất lượng – uy tín – đảm bảo?

Máy đóng đai thùng có dây niềng siết chặt và cắt được nhưng không căng

Mối hàn của máy niềng đai thùng không kết dính: Đây cũng là một lỗi khá biến ở máy đóng đai thùng. 

Trên đây là một số lỗi thường gặp mà bằng mắt thường chúng ta có thể nhận ra. Ngoài ra, còn nhiều lỗi máy đóng đai thùng mà chỉ kỹ thuật mới nhìn ra.

Sửa chữa máy đóng đai thùng có khó không?

Với những lỗi trên, vậy sửa chữa có khó không? Thực sự mà nó, các bộ phận của máy đóng đai thùng khá phức tạp, cần có sự hỗ trợ của kỹ thuật. Tuy nhiên với một số lỗi cơ bản trên, chúng ta cũng có thể tự khắc phục được phần nào.

sửa chữa máy đóng đai thùng

Các bước nên được làm khi xảy ra một số lỗi:

Đối với lỗi máy đai thùng cắt dây không đứt, dây bị dính:

+ Kiểm tra lại dao ép và dao cắt có bị bào mòn và khít dính hay không? Nếu dao bị bào mòn thì sẽ phải thay bộ dao mới để máy hoạt động tốt hơn
+ Kiểm tra vết cắt của dây bằng cách bấm nút RESET khởi động máy

Nếu máy bị lỗi tự cắt dây khi chưa đủ độ căng hoặc dây đã được siết căng nhưng không tự đồng cắt thì cách khắc phục là:
+ Điều chỉnh lại nút giới hạn độ căng siết
+ Kiểm tra công tắc vận hành và nút giới hạn mức độ căng siết dây của máy

Còn đối với những lỗi phức tạp hơn, để sửa chữa máy đóng đai thùng, bạn nên liên hệ với kỹ thuật để được hỗ trợ.

Sửa chữa máy đóng đai thùng ở đâu?

Trong trường hợp máy đai thùng bị hư hỏng nặng thì sẽ phải có sự can thiệp của các kỹ thuật viên chuyên môn. Bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay mới một số bộ phận. Họ là người tiếp xúc hàng ngày với máy nên sẽ có kinh nghiệm hơn trong sửa chữa máy đóng đai thùng hơn.

Khi bạn mua máy đóng đai thùng tại Viễn Đông bạn không phải lo vấn đề sửa chữa máy đóng đai thùng nữa. Ngoài chế độ bảo hành lên tới 12 tháng, Viễn Đông còn luôn hỗ trợ sửa chữa cho bạn bất cứ khi nào bạn cần. Sửa chữa máy đóng đai thùng sẽ trở thành chuyện nhỏ đối với bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm một số máy đóng gói thực phẩm hiện nay Viễn Đông đang cung cấp: máy hàn miệng túi, máy in date,…

>>> Giá máy đóng đai thùng bán tự động cập nhất năm 2019

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho