Tìm hiểu về công suất lò nướng bánh mì

Công suất là đại lượng luôn được ghi trên bảng thông số của hầu hết các thiết bị sử dụng điện và lò nướng bánh mì cũng không ngoại lệ. Lựa chọn tủ nướng bánh mì mà không biết đến công suất của tủ chính là một sự thiết sót. Đọc ngay bài viết này của mayviendong.vn để tìm hiểu về công suất lò nướng bánh mì nhé!

công suất lò nướng bánh mì

Công suất là gì?

Công suất là một đại lượng để xác định công được thực hiện bởi máy móc. Đó là lý thuyết, để dễ hiểu hơn thì thông qua công suất, người dùng có thể biết được năng lượng thay đổi như thế nào trong 1 khoảng thời gian. 

Đơn vị tính. của công suất thường thấy là W (Watt) và KW (Kilowatt).

–>> Cách quy đổi: 1KW = 1000W

Lò nướng dạng xoay 16 khay

Công suất có ý nghĩa gì đặc biệt?

Đối với các thiết bị điện nói chung, nhà sản xuất bắt buộc phải khi rõ thông số này để người dùng được biết. Ví dụ như: công suất lò nướng bánh mì 5 khay là 9 KW thì trong điều kiện máy hoạt động liên tục trong 1 giờ đồng hồ, số điện tiêu thụ xấp xỉ 9 kWh.

Đối với lò nướng bánh mì, công suất của lò thường liên quan đến số khay của từng lò. Số khay càng nhiều thì công suất phải cao để đáp ứng được năng suất khi sử dụng máy.

khung để khay bánh mì

BẢNG TỔNG HỢP

CÔNG SUẤT LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ ĐỐI LƯU

SỐ KHAYCÔNG SUẤT (kW)
59
816
1018

Trước tiên là công suất của lò nướng bánh đối lưu. Dòng lò này sử dụng quạt đảo chiều thổi  luồng không khí nóng trong lò được luân chuyển đều. Kết hợp với chế độ phun sương tự động giúp bánh chín đều mà không bị khô, cứng.

Máy nướng bánh mì đối lưu Việt Nam có 3 dòng khay chính là 5,8,10 khay phù hợp với các quy mô sản xuất kinh doanh khác nhau của mọi đối tượng. Giá bán của dòng tủ nướng này sẽ dao động trong khoảng 31-51 triệu đồng.

BẢNG TỔNG HỢP

CÔNG SUẤT LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ XOAY

SỐ KHAYCÔNG SUẤT (kW)
615
821
1026
1231
1634

Trên đây là các dòng lò nướng đối lưu có trục xoay và công suất của từng lò. Nhìn tổng quan 2 bảng ta có thể thấy được để nướng được số lượng bánh nhiều thì công suất của lò phải cao. Đồng thời sử dụng lò nhiều khay thì sẽ tốn điện hơn.

Tìm hiểu về các dòng lò nướng xoay tại sao cùng số khay như dòng lò đối lưu là 8 và 10 khay nhưng công suất lại khác nhau? Lý do vì một phần điện năng ở đây sẽ được sử dụng để di chuyển trục xoay ở giữa.

Trục xoay của lò nướng có thể xoay đều 360 độ nhờ motor ở giữa lò và hệ thống 4 bánh xe đỡ khung để bánh mì. Tác dụng chính của trục xoay là giúp số lượng bánh mì trong lò tiếp xúc nhiều hơn, đều hơn với lượng không khí bên trong lò.

trục xoay lò nướng bánh mì

–>> Vậy nên, không sai khi cho rằng nếu như chất lượng đồng đều của bánh mì nướng bằng lò đối lưu là 95% thì lò xoay sẽ đạt tối đa là 100%.

Đi cùng với ưu điểm này, giá bán của lò nướng xoay khá cao khoảng 56 – 115 triệu đồng.

Lò nướng bánh mì Việt Nam hiện nay đang được sàn xuất và phân phối trực tiếp bởi Viễn Đông. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm trên, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được hỗ trợ.

lò nướng bánh mì

>>> Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì điện bán ĐẮT NHƯ TÔM TƯƠI

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho