Tư vấn cách chọn mua máy bào đá tuyết phù hợp

Vào mùa hè, đá lạnh là thứ không thể thiếu cho nhu cầu của các quán giải khát, café, sinh tố,…đặc biệt là đá bào dạng tuyết với rất nhiều nhu cầu trong cửa hàng như: làm sinh tố, các món đá bào siro, chanh tuyết, ướp hoa quả làm trái cây dĩa….

TƯ VẤN CÁCH CHỌN MUA MÁY BÀO ĐÁ TUYẾT PHÙ HỢP

Với những nhu cầu đa dạng đó, việc trang bị cho cửa hàng của mình một chiếc máy bào đá làm một nhu cầu thiết yếu của rất nhiều bạn. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một chiếc máy bào đá phù hợp thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng và tổng quát hơn về các loại máy bào đá hiện nay.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại máy bào đá của: Kanto, Viễn Đông, ZD – 110, SB, Berjaya,… Chúng có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc. Chúng được chia thành hai loại chính: loại bào đá quay bằng tay và loại sử dụng động cơ điện.

 máy bào đá

Với những máy bào đá sử dụng động cơ điện thưởng được sử dụng trong các quán, nhà hàng: Ảnh minh họa

Máy bào đá bằng tay có một khoang chứa, bên trong có lưỡi dao bào, bên trên có một cần gạt và một khay đựng phía dưới. Loại này đòi hỏi phải dùng sức để gạt cần trong quá trình bào. Sau khi cho đá vào khoang và gạt cần, đá sẽ được bào mòn và tự rơi xuống hộp đựng bên dưới.

Máy bào đá bằng tay chủ yếu là hàng Trung Quốc, đa dạng về thương hiệu cũng như giá cả và mẫu mã. Tuy nhiên, chúng có thiết kế và kiểu dáng khá giống nhau, các mẫu rẻ thì có ít tính năng sử dụng, sử dụng chất liệu nhựa mỏng dễ hỏng và không tiện lợi bằng máy bào đá có động cơ điện. 

Máy bào đá bằng tay được bán nhiều và đa dạng tại các siêu thị điện máy hay các cửa hàng bán đồ gia dụng.

Ưu điểm của loại máy bào đá bằng tay là thiết kế nhỏ gọn, có thể tháo rời các phần dễ dàng giúp cho việc sử dụng và vệ sinh dễ dàng hơn, mẫu mã xinh xắn. Tuy nhiên, vì công suất nhỏ nên tốc độ bào khá chậm, chỉ bào được đá viên nhỏ, không bào đá được thành nhiều dạng khác nhau và cần phải dùng sức để quay. Giá của loại máy bào đá quay tay từ 250.000 – 600.000đ/ máy. Máy bào đá bằng tay thích hợp với gia đình với nhu cầu sử dụng ít đá. 

Với loại máy bào đá sử dụng động cơ điện, chỉ cần cho đá vào khe, cắm nguồn điện là máy tự vận hành và thực hiện các công đoạn bào mà không đòi hỏi phải dùng nhiều sức. Ưu điểm của loại này là có nhiều mẫu mã với nhiều loại lưỡi dao bào khác nhau từ các dòng máy 1 lưỡi dao đến các dòng máy có 2 lưỡi dao nên có thể bào đá theo dạng tùy thích như dạng tuyết, bột, mịn… Loại máy này bào đá nhanh, có công suất từ 180-500W, có thể xay nhiều. Máy bào đá tự động phù hợp sử dụng trong các quán nước hoặc nhà hàng. Giá dao động từ 900.000- 3.000.000 đồng/ máy.

 máy bào đá mini

Máy bào đá SB 114 một dòng máy bào đá cao cấp 2 dao do mayviendong.com phân phối tại thị trường Việt Nam

Thông thường các loại máy bào đá có thời hạn bảo hành 6 – 12 tháng tuy nhiên có loại máy bảo hành 2 năm. Các dòng máy này có thể sử dụng và vận hành liên tục được,các dòng máy này rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng của các quán giải khát, nhà hàng từ nhỏ đến vừa 

Mua và sử dụng hiệu quả

Để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả khách hàng nên chọn các sản phẩm có đầy đủ tem bảo hành, tem nhãn phụ ghi rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, nơi sản xuất và chịu trách nhiệm bảo hành cùng địa chỉ liên hệ, điện thoại. Tại Việt Nam, công ty cổ phần sản xuất và XNK Viễn Đông là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy bào đá chất lượng cao, chính hãng với dịch vụ bảo hành chu đáo, nhanh chóng.

Khi chọn sản phẩm cần quan tâm đến hình thức bên ngoài phải ghi rõ nguồn gốc trên sản phẩm và vỏ hộp, phần nhựa sắc nét và bóng mịn và lưỡi dao bào bên trong phải được làm bằng chất liệu chống rỉ tốt. Không nên chọn những loại máy bào đá quá rẻ, nhãn hiệu và xuất xứ không rõ ràng.

Khi mua máy cần chú ý công suất máy. Trên thị trường hiện nay có các loại bào đá với công suất từ 55 – 500W. Nếu sử dụng ít hoặc dùng trong gia đình thì nên chọn loại có công suất nhỏ, loại quay bằng tay.

Với máy bào đá có động cơ với cần gạt ấn xuống thì khi bào phải ấn cần gạt sâu vào khoang để bào hết đá. Nếu muốn có đá bào ở dạng tuyết thì nên dùng đá cục, đá cây; còn nếu không muốn đá bào ở độ mịn như tuyết thì dùng đá viên.

Sử dụng đúng cách

Bạn cho đá vào khoang xay, khi cho đá vào khoang để xay, nên cho vào từ từ, kích thước đá phải có độ lớn phù hợp để tránh tình trạng quá tải, kẹt hoặc làm cong, gãy, hư hỏng lưỡi cắt, động cơ. Sau đó bật công tắc và ấn cần gạt sâu xuống để máy bào hết đá

Sau khi sử dụng xong nên lau sạch khoang, đặc biệt là phần lưỡi cắt cần phải được lau chùi khô ráo để tránh bị rỉ sét. Không dùng máy bào đá để bào các nguyên liệu khác như các loại củ quả vì sẽ làm hỏng lưỡi cắt.

Nếu máy không được sử dụng thường xuyên cũng nên vệ sinh sạch sẽ trước khi bào đá mới. 

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe nước míamáy ép nước mía mini

 Quý vị có thể xem thêm thông tin về các dòng máy bào đá tuyết do mayviendong.com cung cấp tại địa chỉ: 

https://mayviendong.vn/257-271-May-bao-da.html

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho