Vỏ collagen xúc xích và những điều mà bạn cần biết

Vỏ collagen xúc xích là gì? Không ít người từ trước đến nay ăn xúc xích mà lại tự hỏi rằng vỏ xúc xích được làm bằng gì mà lại chỉ có một lớp màng mỏng như vậy? Nhưng lại có độ dẻo dai rất tốt. Rất nhiều người lầm tưởng rằng đây là lớp nilon nên đã lột bỏ ra trước khi ăn. Vậy lớp vỏ này được làm bằng gì và có ăn được không? Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu nhé.

Vỏ collagen xúc xích được chế biến bằng gì?

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển vỏ xúc xích thường được làm bằng lòng heo. Tuy nhiên việc sử dụng lòng heo để làm xúc xích để làm xúc xích vẫn còn một số hạn chế nhất định như:

  • Lòng không tươi hoặc lòng già sẽ làm giảm chất lượng của xúc xích
  • Khâu xử lý mất nhiều thời gian không phù hợp với sản xuất quy mô lớn
  • Dùng lòng heo để làm vỏ xúc xích sẽ dễ bị bục, vở khi đem nướng, hấp….
  • Bảo quản được trong thời gian ngắn

Cách làm xúc xích heo

Khi công nghệ phát triển, vỏ xúc xích cũng dần được thay thế, người ta đã sản xuất ra lớp vỏ collagen làm xúc xích. Lớp vỏ này được làm bằng đạm bò khô, khắc phục toàn bộ những nhược điểm kể trên bằng những ưu điểm vượt trội như:

  • Có nguồn gốc từ da bò, an toàn khi sử dụng
  • Thành mỏng nhưng vẫn đủ bền để bọc được nhân bên trong
  • Khả năng chịu nhiệt lên đến 80ºC hạn chế việc bục, vỡ khi nướng, hấp…
  • Chi phí thấp hơn đáng kể so với vỏ từ lòng heo
  • Việc nhồi xúc xích dễ dàng hơn
  • Vỏ có thể bảo quản được thời gian dài, xúc xích sau khi làm thời gian bảo quản cũng lâu hơn

vỏ collagen làm xúc xích

Vỏ collagen làm xúc xích

Như vậy, loại vỏ collagen làm xúc xích này có hoàn toàn có thể ăn được không như mọi người trước giờ lầm tưởng, nên khi sử dụng thì không cần thiết phải bóc vỏ ra khi ăn.

Sử dụng loại vỏ nào làm xúc xích sẽ phù hợp?

Hiện nay, có khá nhiều cơ sản xuất xúc xích theo quy mô lớn như vậy các cơ sở này sẽ thường sẽ sử dụng vỏ xúc xích collagen nó sẽ phù hợp với với quy mô sản xuất. Tuy nhiên, với những hộ gia đình nhỏ lẻ không quá cần thiết sử dụng vỏ collagen để nhồi xúc xích thì có thể sử dụng chất liệu gì để thay thế?

cách làm xúc xích heo

Như đã đề cập ở phần trên, trước ngoài loại vỏ collagen thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dồi heo để làm vỏ xúc. Ngoài ra, những loại lòng của động vật thì cũng đều có thể làm vỏ của xúc xích được. Nhưng khi làm bạn cũng nên chú ý những nhược điểm của loại vỏ này. 

Nhưng nếu muốn sử dụng loại vỏ collagen xúc xích thì tôi có thể tìm mua chúng ở đâu? 

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại vỏ collagen xúc xích, bạn có thể tìm mua trên các trang mạng như: shopee, lazada,… hay các trợ thực phẩm cơ sở bán nguyên liệu hay chế biến thực phẩm với mức giá chỉ dao động từ 80 – 150k/cuộn.

xúc xich

Tuy nhiên, khi lựa chọn mua sản phẩm bạn cũng nên tìm hiểu kĩ tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng như vậy xúc xích sẽ không đảm bảo và xúc xích sẽ không bảo quản được lâu.

Để có thể làm được một mẻ xúc xích căng tròn ngon bạn có thể tham khảo các loại máy đùn xúc xích có tại Viễn Đông:

TẤT TẦN TẬT các loại Máy Đùn Xúc Xích top 1 tại Viễn Đông

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vỏ collagen hơn. Ngoài ra, nếu bạn là một cơ sở sản xuất xúc xích chuyên sản xuất số lượng lớn xúc xích thì bạn có thể tham khảo qua dây chuyền chế biến xúc xích nhé. 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho