CHI TIẾT SẢN PHẨM
Món ăn chân gà rút xương được biết đến rộng và được ưa chuộng rộng rãi nhưng để rút được xương chân gà thì cần mất nhiều thời gian, công sức. Không cần lo lắng vì đã có máy rút xương chân gà tự động. Vậy hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu chi tiết sản phẩm trong bài viết sau đây.
Contents
4 điểm nổi bật của máy rút xương chân gà tự động
Chất liệu inox dày dặn, bền bỉ
Máy rút xương chân gà tự động được làm từ chất liệu inox – một chất liệu bền lâu, khả năng hạn chế han gỉ cao. Với chất liệu inox luôn sáng bóng như vậy nên người dùng có thể dễ dàng lau chùi khi cần thiết. Do đó, khi sử dụng máy để chế biến chân gà tự động cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn.
Động cơ khỏe, năng suất cao
Máy rút xương chân gà tự động được trang bị động cơ có công suất motor cao 1500W hoạt động mạnh mẽ, thêm nữa là một motor quay với năng suất là 450W. Do vậy, năng suất máy lớn với khả năng rút xương chân gà tối đa 70Kg/h.
Ngoài ra, một ưu điểm nữa là động cơ hoạt động êm, không gây tiếng ồn quá lớn nên có thể thoải mái vận hành trong xưởng chế biến.
Hệ thống dây chuyền tự động
Dây chuyền dạng xích được bố trí quanh máy giúp người dùng dễ dàng đưa chân gà vào lọc xương nhanh chóng tự động. Các mắc cài cố định trên dây chuyền được thiết kế với khoảng các đều nhau có tác dụng giữ chân gà chắc chắn, do đó tốc độ rút xương chân gà chính xác và nhanh gọn.
Dao rút xương sắc bén, chính xác
Máy rút xương chân gà có dao lọc xương được gia công sắc bén, bền bỉ. Dao cắt xương nhanh, chính xác nên chân gà được loại bỏ xương chỉ trong tích tắc, chân gà không bị vụn nát, đảm bảo độ thẩm mỹ cho thành phẩm tốt.
So sánh máy rút xương chân gà tự động với cách rút xương truyền thống
Hạn chế của cách rút xương chân gà thủ công
Cách rút xương chân gà thủ công truyền thống là dùng dao kết hợp thao tác ngón tay để rút xương chân gà được sử dụng phổ biến trước đây nhưng tồn tại nhiều hạn chế:
- Thứ nhất, cách dùng tay truyền thống vừa mất thời gian vừa tốn nhiều công sức lao động mà năng suất không cao.
- Thứ hai, dùng tay kết hợp với dao kéo để loại bỏ xương chân gà nếu không cẩn thận có thể đứt tay
- Thứ ba, lọc xương gà bằng tay khó có thể đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm
- Thứ tư, hầu hết chân gà muốn rút xương thủ công đều phải luộc qua, không thể rút xương gà chưa chín
- Cuối cùng, để nâng cao năng suất rút xương chân gà thì phải thuê thêm nhiều người lao động vì sức người có hạn, vì vậy làm tăng chi phí thuê nhân công.
Những ưu điểm vượt trội của máy rút xương chân gà tự động
Vì phương pháp rút xương chân gà bằng tay thủ công còn tồn tại nhiều hạn chế nên máy rút xương chân gà tự động được nghiên cứu và ra đời nhằm khắc phục những vấn đề trên:
⇒ Máy rút xương chân gà hoạt động hoàn toàn tự động, điều bạn cần làm là vận hành máy mà thôi, mọi thao tác rút xương đều có máy làm hết
⇒ Máy rút chân gà được trang bị bộ dao lọc xương chân gà có độ sắc bén cao, lọc nhanh, chính xác và không làm vụn nát xương chân gà, thành phẩm rút xương đều đẹp
⇒ Máy có thể tách xương chân gà cả chân gà sống và chân gà chín quá tiện lợi
⇒ Nhờ có hệ thống dây chuyền tự động mà chân gà rút xương được làm theo quy trình khép kín, cực an toàn và đảm bảo vệ sinh
⇒ Không lo chi phí thuê công nhân cho việc rút xương chân gà bằng tay nữa vì chỉ cần người vận hành chiếc máy rút xương chân gà là đảm bảo được năng suất cao rồi.
Giá máy rút xương chân gà mới nhất hiện nay tại Viễn Đông
Máy rút xương chân gà là sản phẩm mới được nhập khẩu nên khách hàng nên chủ động đặt hàng trước tại Viễn Đông để mau mau sở hữu. Giá máy tách xương gà hiện nay theo báo giá mới nhất vào tháng 12 năm 2022 là 38,500,000 đồng, hàng sẽ về trong thời gian từ 14-16 ngày kể từ ngày đặt hàng.
Đây là mức giá cao tuy nhiên bạn chỉ tốn chi phí đầu tư máy ban đầu mà thôi, những lợi ích mà máy mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Máy tách xương chân gà tự động thích hợp với những cơ sở chế biến chân gà rút xương quy mô sản xuất kinh doanh từ vừa đến lớn.
Hướng dẫn cách sử dụng máy rút xương chân gà tự động
Khi sử dụng máy rút xương chân gà tự động chỉ cần 1 người vận hành là được, Vậy cùng tìm hiểu chi tiết về cách vận hành máy làm chân gà rút xương tự động cực kì đơn giản với các bước như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
+ Nguyên liệu chính là chân gà. Tùy thuộc vào nhu cầu muốn rút xương chân gà của khách hàng mà chuẩn bị nguyên liệu với trọng lượng phù hợp.
+ Có hai loại chân gà phổ biến thường được sử dụng hiện nay để tách xương chân gà: chân gà ta và chân gà công nghiệp.
Đặc điểm của chân gà ta đó chính là chân gà nhỏ, da dai, sần sùi, xương cứng và khó tách.
Còn đối với chân gà công nghiệp thì ngược lại: chân gà to, nhiều da, thường được xử lý trước khi đưa ra bán ngoài thị trường , xương không quá cứng và dễ tách nên hầu như các quán kinh doanh chân gà rút xương thường sử dụng loại chân gà công nghiệp để chế biến.
Bước 2: Sơ chế chân gà
Hầu hết trong các cơ sở chế biến chân gà rút xương thường làm sạch sẽ chân gà trước khi đem vào sơ chế.
Ở bước sơ chế này, để phục vụ cho việc sơ chế nhanh hơn thì người ta thường tiến hành luộc xương gà trước từ 15-20 phút.
Chú ý: Luộc chân gà cần chú ý đủ độ chín, không nên luộc quá lâu sẽ làm vỡ lớp da gà và làm cho chân gà dễ nát vụn
Sau khi luộc chín chân gà, vớt ra và ngâm ngay vào trong nước đá từ 5-10 phút để chân gà nhanh nguội hơn, cứng hơn. Sau đó vớt ra để ráo nước để chuẩn bị sang công đoạn tách xương.
Bước 3: Rút xương chân gà
Khởi động máy rút xương chân gà tự động lên. Gắn chân gà lên dây chuyền có mắc cài để chân gà được đưa vào lưỡi dao và tách xương.
Như vậy, chỉ trong tích tắc chưa đến 10 giây bạn đã có ngay thành phẩm chân gà được rút xương gọn gàng, sạch sẽ như ý muốn. Hiệu suất gần như tăng lên gấp 10 lần so với cách rút xương truyền thống thông thường. Do đó, năng suất rút xương chân gà bằng máy cũng được nâng cao hơn nhiều lần trước đây.
Những lưu ý quan trọng về máy rút xương chân gà tự động
Sau đây là các lưu ý khi sử dụng máy lọc xương chân gà tự động bạn không được bỏ qua:
– Trước khi sử dụng máy rút xương chân gà tự động cần chú ý vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm
– Cần chú ý kiểm tra hoạt động của nguồn điện và hoạt động của máy rút xương trước khi sử dụng.
– Máy rút xương chân gà hoạt động từ 30-40 phút nên được nghỉ ngơi 5-10 phút để động cơ không bị nóng hay cháy hỏng
– Nên kiểm tra định kì 6 tháng/lần để động cơ và dây chuyền đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất
– Khi không sử dụng đến thì nên bảo quản mấy nơi khô ráo thoáng mát
Tóm lại, máy rút xương chân gà tự động có rất nhiều ưu điểm mà phương pháp rút chân gà thủ công không thể bằng. Bạn nên đầu tư máy để nâng cao năng suất rút xương chân gà cho cơ sở của mình.
Hãy liên hệ ngay đến hotline hoặc để lại bình luận số điện thoại ở dưới bài viết này Viễn Đông sẽ chủ động liên hệ và tư vấn máy rút xương chân gà tự động nhanh và chính xác nhất.
Bình luận