Máy xay thịt công nghiệp inox của bạn sau quá trình dài sử dụng xuất hiện những vệt han gỉ, hoen ố không đáng có. Vậy để mayviendong.com hướng dẫn cho bạn cách đánh bay những vết đó một cách dễ dàng nhé!
Máy xay thịt công nghiệp được làm từ inox cao cấp 304 chống han gỉ nhưng sau quá trình dài sử dụng bạn không tuân theo những lưu ý nhà phân phối hướng dẫn thì vẫn có thể xuất hiện những vết han gỉ không đáng có.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy xay thịt công nghiệp xuất hiện những vết gỉ sét, hoen ố nhưng chủ yếu đó chính là do bạn không vệ sinh thường xuyên sau quá trình sử dụng. Bạn nên ít nhất rửa sạch sản phẩm sau một ngày hoạt động. Những miếng thịt mỡ sau thời gian bám vào máy xay sẽ làm oxi hóa gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể tẩy rửa những vết han gỉ nhưng sau đây sẽ chỉ cho bạn 3 cách được sử dụng nhiều nhất với các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của bạn nhé!
Đây là hỗn hợp được nhiều người nhắc đến nhất khi nói đến việc đánh bay han gỉ trên các đồ vật được làm bằng sắt, inox.
Bạn chỉ cần pha một ít muối và nước chanh, trộn đều sao cho hỗn hợp trở nên đặc sệt là được. Sau đó bôi trực tiếp lên những nơi bị han gỉ trên máy xay thịt công nghiệp inox. Đợi từ 15-20 phút dùng miếng cọ xoong chà nhẹ là xong. Máy xay thịt của bạn sẽ trở nên sáng bóng hơn rất nhiều.
Baking soda và giấm là hai nguyên liệu rất quen thuộc trong đời sống và được dùng nhiều trong nấu ăn, làm bánh, làm đẹp, khử mùi, làm sạch quần áo,… Nhưng công dụng của chúng không chỉ có vậy.
Baking soda chứa các thành phần tẩy rửa, kết hợp với giấm có tính axit mạnh sẽ tạo ra phản ứng có ga (sủi bọt khí). Từ đó sẽ tạo thành hỗn hợp mạnh mẽ giúp đánh bay vết ố, mảng bám trên máy xay thịt.
Giống như cách pha dung dịch chanh với muối khi hỗn hợp giấm và baking soda sền sệt bạn bôi trực tiếp lên những vết ố vàng và đợi 10-15 phút. Sau đó rửa sạch với nước là máy xay thịt công nghiệp inox của bạn sẽ như mới.
Một trong những dung dịch bạn không thể ngờ tới có thể đánh bay được những vết gỉ sét đó chính là nước vo gạo. Đây là loại nước “thần thánh” có nhiều công dụng vượt trội như khử vết mốc, vết dầu, khử mặn, làm mất mùi tanh, tẩy chất bẩn nhưng nhiều người lại đổ đi khi vo gạo xong.
Bạn chỉ cần lấy lần nước vo gạo đầu tiên ngâm ngập vết han gỉ trong vòng 4 tiếng sau đó dùng miếng nhám cọ sạch là máy xay thịt công nghiệp inox của bạn sẽ trở nên sáng bóng.
Trên đây là 3 mẹo hay để tẩy rửa các vết gỉ sét, hoen ố trên máy xay thịt công nghiệp inox bằng những nguyên liệu ngay trong nhà bếp của bạn mà Viễn Đông muốn chia sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công!
Bình luận