Bỏ túi cả triệu mỗi ngày nhờ bán nước mía tại khu công nghiệp

Có lẽ ở Sài Gòn không gì rẻ như nước mía nhưng không vì thế mà thu nhập của những hộ gia đình kinh doanh thức nước uống này lại khiêm tốn. Bán hết 15 vác mía/ ngày tương đương với 400 – 600 cốc… bỏ túi không dưới 30 triệu/tháng từ việc bán nước mía siêu sạch là câu chuyện có thật của vợ chồng chị Thủy.

bán nước mía

Chị từng làm công nhân may trong khu công nghiệp Pouyuen Việt Nam, và chồng làm thợ xây, nhưng tiền lương của 2 vợ chồng không đủ để trang trải cho cuộc sống cũng như gửi về quê cho ông bà nuôi các con. Kể từ ngày chuyển qua bán nước mía siêu sạch, cuộc sống gia đình chị dần khấm khá hơn.

Nhận thấy vợ làm công nhân khá vất vả, thường xuyên phải tăng ca đến 8-9 giờ, không có thời gian lo cho gia đình nhưng thu nhập không bao nhiêu nên chồng chị Thủy khuyên vợ ở nhà bán nước mía siêu sạch vì nhận thấy nhu cầu tăng cao dịp nắng nóng, không đòi hỏi gì khó, rất thích hợp bán cho đối tượng công nhân.

Mua máy ép mía và mặt bằng là 2 khoảng chi lớn nhất

Nghe theo lời khuyên của chồng, chị nghỉ việc và tìm mua cho mình một xe ép nước mía siêu sạch công suất lớn. Vợ chồng chị cũng xác định là mua xe ép mía có công suất lớn vì hướng đến phục vụ số lượng lớn cho đối tượng công nhân là chính, giá sẽ bằng hoặc thấp hơn thị trường mới cạnh tranh lại.

Tham khảo thông tin trên mạng, cân nhắc chất lượng và giá cả giữa các đơn vị, vợ chồng chị chọn cho mình xe ép nước mía siêu sạch X2K-500 có tủ kính chuyên nghiệp và sạch sẽ. Chị chia sẽ thêm, “Dòng máy mía chị chọn là máy ép mía siêu sạch ép kiệt một lần duy nhất, vừa ép nhanh vừa kiệt, khách hàng thì nghe qua hai từ “siêu sạch” là thích rồi”.

Mặt bằng khu công nghiệp Pouyuen không hề rẻ chút nào, nhưng được cái là có lượng khách lớn, dễ buôn bán nên chị mạnh dạng chi ra 8 triệu mỗi tháng cho thuê một mặt bằng nhỏ để yên ổn kinh doanh mà không lo đô thị dọn do lấn chiếm lề đường.

Mất thêm khoảng 3 triệu đồng để mua thêm máy ép miệng ly, vài bộ bàn ghế, các nguyên phụ liệu và vật dụng như: ly nhựa, cuộn màng, ống hút… Mía nguyên liệu được thương lái bỏ mối với giá 50-70 nghìn đồng một vác và ép được khoảng 40 – 50ly/vác. Với giá bán 5.000 đồng/ly, tính ra mỗi vác mía thu được tầm 200.000 – 250.000 đồng.

Bỏ túi cả triệu nhờ bán nước mía

Chị chia sẽ, “Ở đây bán cho công nhân nên giá rất rẻ mới thu hút được khách và cạnh tranh lại với các hàng quán bên cạnh”. Đối tượng khách của quán chủ yếu là công nhân, sinh viên cũng như dân cư trong khu vực… Lúc đầu chưa quen nhưng đến thời điểm hiện tại, 1 năm trôi qua lượng khách bắt đầu tăng dần đều. Lúc cao điểm vào giờ vào ca và tăng ca, chị không thể làm kịp, chồng chị cũng nghĩ hẳn công việc thợ xây thể ở nhà phụ bán.

Nếu các xe bán nước mía vỉa hè bán được vào chủ nhật hay ngày lễ với lượng quán tăng gấp đôi, gấp ba thì quán chị lại bán được vào ngày thường từ thứ 2-7, mỗi ngày cung cấp trung bình từ 400-600ly thu về doanh số lên đến 2-3 triệu.…Nhưng những lễ, chủ nhật, nếu bán, quán chị chỉ bán được từ 200-300ly, khách hàng chủ yếu là các gia đình trong khu công nghiệp. Sau khi trừ đi các chi phí nguyên liệu, mặt bằng, nhân công… vợ chồng chị bỏ túi trên 30 triệu tiền lời từ việc bán nước mía.

Không chỉ riêng vợ chồng chị Thủy mà những hàng quán kế bên cũng khá đông, những thời điểm công nhân vào ca và tan ca làm thì lượng công nhân tại đây được xem như kiến vỡ tổ.

Tuy nhiên, để có được số tiền lãi như trên không hề đơn giản, vợ chồng chị phải làm việc suốt đến tận tối mịt. Dậy từ 4 giờ sáng để nhận mía cây dưới quê chuyển lên. Sau đó chuẩn bị nguyên liệu, bắt đầu bán từ 6h sáng. Và cũng đến tận 11h đêm vợ chồng chị mới hoàn thành công việc dọn dẹp địa điểm bán cũng như vệ sinh máy, chuẩn bị nguyên liệu cho ngày hôm sau.

Để tránh phải cạo mía thủ công tốn thời gian, vợ chồng chị Thủy hãy tham khảo máy cạo mía cho cửa hàng của mình, vừa tăng năng suất, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hấp dẫn bởi thu nhập cao từ bán nước mía

Để bán được số lượng như trên, ngoài bán cho công nhân và khách đi đường, quán chị chủ yếu bán số lượng lớn, khách hàng gọi điện giao hàng số lượng lớn tầm mấy chục ly để giao đến các xưởng, cơ sở sản xuất nhỏ.

Bỏ túi cả triệu nhờ bán nước mía siêu sạch

Làm một thời gian cảm thấy mức thu nhập ổn định và đỡ vất vả hơn làm thợ xây nên chị khuyên chồng nghỉ việc. Vừa bán nước mía siêu sạch, hai vợ chồng mở rộng thành một vựa mía cây và dừa tươi cung cấp thêm cho khu vực xung quanh.

Không mất nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu như các món ăn, nhưng bán nước mía mang lại thu nhập cao, đặc biệt là vào cao điểm nắng nóng nếu bạn chắc chắn tìm thuê được một vị trí đắc địa, đông khách qua lại như gần: khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ… 


Tham khảo: lò quay vịt, máy cưa xương, máy xay giò chả mini, máy xay giò chả gia đình, máy làm xúc xích, bếp á, bếp âu công nghiệp, chậu rửa công nghiệp, máy cạo mía

Xem thêm: dây chuyền làm bánh trung thu, máy thái rau củ quả, tủ sấy công nghiệp, máy ép đậu phụ, máy ép nước cốt dừa, máy xay đậu nành công nghiệp, máy hút chân không công nghiệp

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho