Các mẫu bếp nhà hàng hiện đại- Xu hướng thiết kế bếp nhà hàng 2019

Thiết kế bếp nhà hàng không chỉ đơn thuần là tạo ra một không gian nấu ăn chuyên nghiệp, tiện ích mà đôi khi còn bị tác động bởi nhu cầu của khách hàng. Xu hướng thiết kế bếp nhà hàng năm 2019 chính là tập trung lấy thiện cảm từ khách hàng

Thiết kế bếp nhà hàng truyền thống có phải là sai lầm? 

Phần lớn các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam vẫn thiết kế bếp theo phong cách truyền thống với không gian bếp kín, tách biệt với khu vực ăn của khách hàng. Điều này khiến cho việc đầu tư vào thiết kế bếp nhà hàng hiện đại trở nên không có nhiều ý nghĩa. Vì chỉ đáp ứng được môi trường làm việc cho đầu bếp, chứ chưa làm hài lòng sự tò mò của khách hàng. 

Một không gian bếp bắt mắt, có điểm nhấn và có sự giao lưu với các không gian khác, với khách hàng thì sẽ tạo được sự thú vị riêng, để lại ấn tượng lớn trong kinh doanh nhà hàng. Thay vì bắt đầu thi công bếp nhà hàng theo phong cách truyền thống, bạn nên thay đổi không gian với một gian bếp mới mẻ, đầy thú vị hơn. 

mẫu bếp nhà hàng

Tùy theo quy mô, kích thước, đối tượng khách hàng mục tiêu và định hướng chiến lược kinh doanh của nhà hàng, bạn có thể lựa chọn các mẫu thiết kế nhà bếp cho phù hợp. Tham khảo các mẫu nhà bếp với không gian độc đáo, thu hút khách hàng dưới đây:

Các mẫu nhà bếp hiện đại- Xu hướng bếp 2019 

Không gian bếp mở 

Bếp mở là loại hình thiết kế được ưa chuộng tại Việt Nam thời gian gần đây. Đúng như tên gọi, bếp mở là nơi các đầu bếp thực hiện chế biến món ăn trước sự chứng kiến của khách hàng. Với căn bếp được đặt ở giữa, mọi ánh mắt của “khán giả” đổ dồn về phía những người đầu bếp đang miệt mài nấu nướng. Khung cảnh này khiến khách hàng cảm thấy được thư giãn và như đang theo dõi một bộ phim hay cuộc thi về nấu ăn. Sân khấu chính là gian bếp với nghệ sĩ là những người đầu bếp. Hương thơm từ những món ăn hay âm thanh va chạm của xoong chảo sẽ kích thích toàn bộ những giác quan của thực khách, khiến họ cảm thấy muốn ăn nhiều và ngon miệng hơn.

Không chỉ có cơ hội thể hiện tay nghề, những người đầu bếp còn có thể biết được phản ứng của những vị khách khi đang thưởng thức món ăn của mình – điều vô cùng quan trọng với bất kỳ người làm bếp nào.

mẫu bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn với không gian bếp mở cũng là một thách thức khi bạn lựa chọn. Liệu bạn có nên lựa chọn cách thiết kế này không?

  • Thiết kế không gian bếp mở chỉ phù hợp với những nhà hàng chuyên về một món ăn nhất định như Pizza, Sushi, Bánh mì, Fast Food… 
  • Dễ xảy ra các sự cố vào giờ cao điểm nếu trưng bày toàn bộ gian bếp trước mặt khách hàng. Nên bố trí các bộ phận ra đồ ở góc khuất, ít được chú ý hơn. 
  • Thường gây ồn ào và có thể mất vệ sinh nếu không được che chắn vì môi trường nhà hàng nhiều người qua lại. 

Nếu thực hiện mô hình bếp mở này, bạn nên có một quy trình quản lý và luyện tập để phối hợp ăn ý giữa các bộ phận, các khu vực trong bếp nhà hàng trước khi đi vào thực tế. 

Phong cách bếp chợ 

Phong cách thiết kế bếp nhà hàng hiện đại này có nguồn gốc châu Âu, và đang tạo thành trào lưu hiện nay tại các nước Âu Mỹ.  Phong cách thiết kế bếp nhà hàng này khác với bếp mở ở chỗ, thực khách đứng và nhìn thức ăn được chế biến thay vì ngồi chờ.

Thiết kế bếp công nghiệp loại này tạo ra cảm giác cực kỳ thú vị cho thực khách khi mà họ có cảm giác là mình đang đứng giữa khu bếp nhà hàng với thiết kế đẹp , gọn gàng, và sạch sẽ.

mẫu bếp nhà hàng3

Không gian bếp công nghệ cao

Một xu hướng cũng đang mốt hiện nay đó là phong cách thiết kế bếp nhà hàng nhỏ gọn, hiện đại, đảm bảo yêu cầu công năng với mục  tiêu tăng năng suất lao động và hiệu quả sử dụng bếp. Bếp nhà hàng loại này được thiết kế để sử dụng số lượng thiết bị bếp công nghiệp tối thiểu với số lượng người thực hiện các thao tác ít nhất nhằm giảm thời gian chờ và chi phí.

mẫu bếp nhà hàng3

Phong cách bếp siêu thị

Đây là dạng thiết kế bếp theo kiểu trưng bày, tức là các nguyên liệu chế biến sẽ được bày sẵn tại các quầy để khách hàng có thể tự tay lựa chọn và yêu cầu đầu bếp chế biến theo ý mình mà không cần phải đụng tay đến.

Phong cách bếp siêu thị thường thấy ở các nhà hàng, khách sạn phong cách Châu Âu. Thực khách lựa chọn các loại thực phẩm ưa thích và đầu tiếp sẽ tiếp nhận và chế biến ngay tại bàn . Phong cách này dành cho các nhà hàng, khách sạn có khu bếp rộng rãi, 

Đây là dạng thiết kế bếp theo kiểu trưng bày, tức là các nguyên liệu chế biến sẽ được bày sẵn tại các quầy để khách hàng có thể tự tay lựa chọn và yêu cầu đầu bếp chế biến theo ý mình mà không cần phải đụng tay đến.

mẫu bếp nhà hàng3

Tuy nhiên, để mô hình bếp nhà hàng này diễn ra suôn sẻ và thành công thì bạn phải lưu ý:

  • Đầu bếp là những người có tay nghề cao, thao tác và xử lý nhanh chóng. 
  • Không nên trưng bày quá nhiều thực phẩm vì sẽ tự làm khó cho đầu bếp của mình. 
  • Phân chia các loại thực phẩm theo khu vực để tạo sự bắt mắt và sạch sẽ. 

Trên đây là những cách thiết kế bếp cho nhà hàng ấn tượng, sẽ trở thành xu thế phát triển trong thời gian tới. Viễn Đông mong rằng bạn sẽ có cách lựa chọn phù hợp cho gian bếp của mình. 

>>> Cách thi công thiết bị bếp nhà hàng hiệu quả và những lưu ý quan trọng <<< 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho