Cách thi công thiết bị bếp nhà hàng hiệu quả và những lưu ý quan trọng

Thi công bếp nhà hàng không chỉ giúp bạn có một không gian bếp đẹp, hoàn thiện mà còn đảm bảo tính khoa học, gọn gàng, giúp hoạt động của bếp nhà hàng luôn liệu quả và an toàn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thi công bếp nhà hàng hiệu quả và những lưu ý quan trọng nên biết. 

thi công bếp nhà hàng

Cách thi công thiết bị bếp nhà hàng hiệu quả

Thi công bếp nhà hàng có thể tiến hành theo nhiều cách tùy vào chủ đầu tư của nhà hàng. Viễn Đông sẽ giới thiệu 3 cách thi công bếp cơ bản và dễ áp dụng với nhiều loại mẫu bếp nhà hàng.

Thi công theo từng khu vực

Thiết kế bếp nhà hàng theo từng khu vực nghĩa là bố trí, sắp xếp và lắp đặt thiết bị bếp theo lần lượt từng khu vực trong bếp nhà hàng. Cách phân chia khu vực trong bếp nhà hàng khá đơn giản theo đặc điểm chức năng bao gồm kho bảo quản, khu sơ chế, bếp nấu, khu vệ sinh và quầy bar. Mỗi khu vực sử dụng những thiết bị bếp nhà hàng khác nhau nên thi công từng khu vực sẽ đảm bảo tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao hơn. 

Trong quá trình thi công từng giai đoạn, việc sắp xếp các dụng cụ nhà bếp, các thiết bị bếp nhà hàng trở nên khoa học hơn. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng tìm ra được các dụng cụ còn thiếu, cần bổ xung trong mỗi khu vực. Việc khi công theo từng giai đoạn giúp việc thiết kế bếp nhà hàng có hiệu quả triệt để. 

Tham khảo: >>> Cách phân khu bếp nhà hàng- Cách bố trí bếp nhà hàng nên áp dụng <<<

thi công bếp nhà hàng2

Thi công theo thứ tự trong bản vẽ

Trong các bản thiết kế bếp công nghiệp thường có quy định rõ ràng về thứ tự thi công các thiết bị. Bạn có thể lựa chọn cách này khi setup bếp nhà hàng. Nếu bạn lắp đặt các dụng cụ bếp nhà hàng như bồn rửa, hệ thống thông gió khi chưa có điện, việc kiểm tra hoạt động sẽ rất khó khăn.

Ví dụ: Nên thi công hệ thống điện, nước nhà bếp trước rồi mới lắp đặt các thiết bị sau. 

Bên cạnh đó, nên thi công thiết bị từ phức tạp đến đơn giản. Các thiết bị có quy trình lắp đặt phức tạp, cần nhiều thời gian thì nên thi công trước. Việc này sẽ đảm bảo sử dụng được hợp lý quỹ thời gian trong quy trình setup nhà hàng, tránh kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Ngoài ra nó cũng giúp cho việc kiểm nghiệm sản phẩm trước khi đi vào hoạt động, giúp không gian bếp luôn an toàn.

Thi công cùng lúc nhiều khu vực

Thi công cùng lúc nhiều khu vực là phương pháp tốt nhất để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, vẫn nên đảm bảo thiết kế hệ thống điện, nước, thoát sàn trước rồi mới lắp đặt thiết bị khác sau. 

Ví dụ: Lắp đặt kho bảo quản gồm tủ đông, tủ mát công nghiệp đồng thời thi công bếp Á, bếp Âulò nướng

Các khu vực trong bếp nhà hàng có chức năng khác nhau nên việc thi công các thiết bị sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của công trình. 

thi công bếp nhà hàng1

Các phương pháp trên đây sẽ giúp bạn thi công thiết bị bếp nhà hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt, vẫn cần chú ý đến những lưu ý dưới đây. 

Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị bếp nhà hàng

Liệt kê danh sách thiết bị bếp nhà hàng 

Bếp nhà hàng có nhiều khu vực với các chức năng khác nhau, mỗi khu vực lại có những thiết bị quan trọng đảm nhiệm các chức năng chính và thiết bị hỗ trợ. Để không xảy ra tình huống thiếu sót hoặc mất thời gian tìm kiếm thì nên có một danh sách thiết bị cụ thể trước khi bắt đầu thi công. Điều này giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian đáng kể. 

Tham khảo: >>> Những lưu ý và cách lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng <<<

Lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng

Thiết bị bếp công nghiệp hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú về cả kiểu dáng và chất lượng. Nhưng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hoạt động của nhà hàng, chủ đầu tư nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng. Đặc biệt là các loại bếp nhà hàng và hệ thống hút mùi bếp để việc nấu ăn luôn an toàn cũng như đảm bảo không gian nhà hàng luôn thông thoáng và ấn tượng. Nên lựa chọn thiết bị cùng 1 đơn vị cung cấp để quá trình làm việc nhanh chóng và giảm chi phí vận chuyển, lắp đặt. 

Lựa chọn đơn vị thi công bếp nhà hàng uy tín

Đơn vị thi công nhà hàng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của công trình khi đưa vào hoạt động. Do đó, để đảm bảo khu vực bếp nhà hàng hoạt động tốt và an toàn, hãy lựa chọn đơn vị thi công bếp nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp.

thi công bếp nhà hàng3

Trên đây là những phương pháp thi công bếp nhà hàng hiệu quả và những lưu ý cần thiết khi thi công bếp nhà hàng. Mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline của Viễn Đông để được chăm sóc tận tình. 

>>> Tiết lộ công ty sở hữu dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp nhất <<<

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho