Thịt hun khói trở nên thật dễ làm khi bạn biết đến bài viết này. Bạn sẽ học được cách làm thịt hun khói bằng lò nướng ngay tại nhà cùng cách kết hợp món ăn này với các loại nguyên liệu khác ngon tuyệt nữa đấy nhé. Hãy cùng mayviendong.vn khám phá ngay thôi.
Để có một món thịt hun khói đậm đà và ngọt ngào, bạn đọc hãy áp dụng cách làm thịt hun khói với đường bằng lò nướng đơn giản dưới đây.
Hãy chuẩn bị: 450gr thịt hun khói ( bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, chợ hoặc trung tâm thương mại ), 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay và 1/2 cốc đường nâu rồi bắt tay vào làm nhé.
Các bước thực hiện món thịt hun khói bằng lò nướng đơn giản như sau:
Bước 1: Thái thịt hun khói thành các lát dài đều nhau.
Ở bước này, để cho ra những miếng thịt đều nhau, bạn nên sử dụng mát thái thịt tươi sống gia đình từ Viễn Đông cung cấp. Với thời gian thái nhanh chóng, cho thành phẩm ưng ý mà không cần bạn phải đụng tay nhiều.
Bước 2: Cho nhiệt độ lò nướng là 160 độ C để làm nóng lò. Trộn đều hỗn hợp tiêu đen xay và đường rồi lăn thịt qua hỗn hợp trên sao cho mỗi miếng thịt đều bám đều đường và tiêu.
Bước 3: Phủ giấy bạc lên khay nướng để chống dính khay. Sau đó bạn xếp đều từng miếng thịt vừa lăn gia vị vào, rắc phần hỗn hợp còn lại lên trên miếng thịt.
Bước 4: Tiếp tục phủ một lớp giấy bạc khác lên phần thịt rồi bạn cho tiếp 1 khay đè lên trên khay thịt để tránh thịt bị uốn cong trong quá trình nướng.
Bước 5: Đặt khay nướng vào lò và nướng thịt trong khoảng 15 phút. Kiểm tra thịt bằng cách mở lớp giấy bạc hoặc giấy nến.
Bước 6: Lấy khay nướng ra khỏi lò khi miếng thịt đã nâu và giòn, nếu miếng thịt vẫn còn nhạt màu và không giòn, bạn tiếp tục nướng ở nhiệt độ như ban đầu.
Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành món thịt hun khói bằng lò nướng tại nhà với những bước thật đơn giản, còn bây giờ, hãy cùng xem xem thịt hun khói ăn với gì ngon nhé.
Đây sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho bữa cơm của gia đình bạn, hương vị mềm đậm đà của thịt hun khói kết hợp với nấm kim châm giòn ngọt sẽ khiến ai ăn cũng sẽ mê mẩn món ăn này.
Nguyên liệu: Nấm kim châm, thịt hun khói, bơ.
Cách làm:
Một bữa sáng với món bánh cuốn thịt hun khói sẽ giúp cả ngày của bạn thật nhiều năng lượng đấy. Cùng bắt tay vào làm nhé.
Nguyên liệu: Bột mì, trứng gà, muối, xà lách, thịt hun khói, tiêu, sốt BBQ.
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt hun khói thành các lát dài và cho ra đĩa, rau xà lách bạn đem rửa sạch để ráo.
Bước 2: Làm bánh cuốn từ hỗn hợp: bột mì, muối, trứng gà, nước trộn đều đến sệt.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun dầu đến nóng rồi tráng từng lớp thật mỏng hỗn hợp đã pha trên, lật đều hai mặt và cho ra đĩa.
Bước 4: Chiên thịt hun khói bằng chảo chiên khoảng 3 phút rồi cho ra đĩa
Bước 5: Tiến hành cuốn bánh
Bí đỏ xào thịt hun khói là món ăn nhiều dinh dưỡng và kích thích vị giác, thích hợp để góp mặt vào thực đơn bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu: Bí đỏ, hành lá, tỏi, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
– Sơ chế: bí đỏ gọt và thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành thái nhỏ, thịt hun khói thái lát mỏng và ướp cùng hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.
– Nấu:
Chúc bạn đọc thành công với cách làm thịt hun khói bằng lò nướng và các cách kết hợp bò hun khói với nguyên liệu khác từ bài viết tin tức trên nhé!
>> Cách chế biến thịt xông khói thành các món LẠ siêu hấp dẫn
Bình luận