Cách chế biến thịt xông khói thành các món LẠ siêu hấp dẫn

Từ thịt xông khói bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon và lạ bởi sự kết hợp với các loại nguyên liệu khác. Ở bài viết này, mayviendong.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chế biến thịt xông khói thành các món LẠ siêu hấp dẫn nhé!

chế biến thịt xông khói

Món ăn 1. Thịt xông khói bọc khoai tây nghiền nướng

Là món ăn kết hợp giữa vị đậm đà của thịt, ngọt bùi của khoai tây giúp cung cấp nhiều chất đạm và nhiều dưỡng chất khác cho người sử dụng. Cùng với đó, thịt xông khói bọc khoai tây này còn sở hữu màu sắc bắt mắt khiến nhiều người không thể chối từ. 

Nguyên liệu cần có  

Bạn sẽ cần chuẩn bị hơi nhiều loại nguyên liệu cho món thịt xông khói bọc khoai tây nghiền nướng, tuy nhiên đây toàn là những nguyên liệu rất dễ kiếm nên bạn đừng ngại mà bắt tay vào làm nhé!

  • Thịt xông khói 200 gr
  • Khoai tây 125 gr, hành tây 40 gr, nấm hương 50 gr
  • Muối 1/4 muỗng cà phê, tiêu 1/4 muỗng cà phê, đường trắng 1/2 muỗng cà phê, hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu hào 2 muỗng canh, giấm táo 2 muỗng cà phê, rượu trắng 1/2 muỗng canh
  • Bột năng 1 muỗng cà phê

nguyên liệu

Cách làm thịt xông khói bọc khoai tây nghiền nướng

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ đem hấp chín rồi dùng muỗng tán mịn, dẻo khoai, hành tây bóc bỏ, băm nhuyễn, nấm làm sạch băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm: nấm, hành tây vào chỗ khoai đã mịn, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều để tất cả các nguyên liệu quện đều vào nhau là được. 

Bước 3: Trải giấy bạc ra mặt phẳng, xếp các lát thịt xông khói lên trên phủ kín lớp giấy bạc. Sau đó bạn nắn hỗn hợp đã làm từ bước 3 thành khối rồi đặt lên thịt xông khói, tiến hành cuộn các mép thịt lại cho phủ kín phần nhân. 
khoai tây nghiền nát

Bước 4: Dùng tay giữ cố định khối thịt, nhẹ nhàng bọc giấy bạc kín lên giữ cố định các mối nối của lát thịt. Sau đó lấy tăm xăm thật nhiều lỗ lên trên giấy bạc. 

Bước 5: Đặt khối thịt cuộn lên khay cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 35-40 phút. Sau đó lấy ra cắt mở phần giấy bạc ra, cho khối thịt vào nướng tiếp ở 250 độ C khoảng 15-20 phút cho tới khi lớp vỏ ngoài chín giòn.

thịt hun khói bọc khoai tây

Bước 6: Đặt nồi lên bếp, đun sôi 60ml nước lọc với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột năng, 2 muỗng cà phê giấm táo, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sánh lại thì bạn tắt bếp, cho 1/2 muỗng canh rượu trắng nữa nhé. 

nước sốt dầu hào

Bước cuối thì bạn chỉ cần cho cuộn thịt khoai tây ra đĩa và cắt khoanh mỏng vừa ăn, rưới 1 ít nước sốt từ bước 6 lên và thưởng thức ngay thôi nhé!

Món ăn 2. Muffin trứng thịt xông khói

Chế biến khá đơn giản nhưng mufin trứng thịt xông khói hứa hẹn sẽ là một món ăn gây nghiện cho cả nhà đấy. Làm sao mà lại có thể từ chối được vị ngon ngọt béo gậy từ sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng với thịt xông khói nhỉ ? 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột dừa
  • Hành tây 1/2 củ, tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • 200 gr nấm mỡ, cải bó xôi 50 gr, 50 gr cà chua bi 
  • 8 quả trứng gà , 1 hũ sữa chua 
  • 12 lát thịt xông khói.  

12 lát thịt xông khói

Cách làm muffin trứng thịt xông khói

Bước 1: Nấm mỡ cắt lát mỏng nhỏ, hành tây băm nhỏ, cà chua bi cắt đôi, rau chân vịt cắt nhỏ.

Bước 2: Tạo hỗn hợp trứng và các nguyên liệu khác

  • Hỗn hợp 1: Gồm trứng vào với 1 hũ sữa chua, 2 muỗng cà phê bột dừa, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. 
  • Hỗn hợp 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào xào thơm. Cho thêm tỏi, nấm vào xào cùng đến chín, tắt bếp múc ra để riêng.

trứng và sữa chua

Trộn hỗn hợp 1 và hỗn hợp 2 vào nhau dùng đũa khuấy đều hỗn hợp đồng nhất để tiếp tục chế biến. 

Bước 3: Bạn bôi bôi ít dầu ăn vào khuôn làm muffin trứng thịt xông khói rồi đặt thị xông khói vòng quanh làm lớp vỏ, đặt càng kín càng tốt.

Bước 4: Múc hỗn hợp trứng cho vào khuôn, rắc thêm vài lát cà chua bi lên trên nữa. Hoàn thành bạn cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 350 độ C đến khi chín vàng là lấy ra sử dụng là được. 

muffin trứng thịt xông khói

Lấy ra và thưởng thức cùng cả nhà ngay thôi!

Món 3. Pasta sốt kem và thịt xông khói

Với mùi vị đậm đà từ kiểu sốt kem và thịt xông khói cùng cách chế biến đặc biệt, Pasta sốt kem thịt xông khói sẽ là sự lựa chọn tốn cơm cho cả nhà bạn đấy!

Nguyên liệu làm món pasta sốt kem thịt xông khói

  • Mỳ ý 300 gr, kem béo 200ml ( có thể thay kem béo bằng kem thực vật ) 
  • 2 muỗng canh muối, dầu olive 3 muỗng canh, tiêu 1/2 muỗng cà phê  
  • Thịt xông khói 2 lát  
  • Tỏi 1 tép, ngò tây 5 gr

luộc mỳ ý

Cách làm pasta sốt kem thịt xông khói

Sơ chế nguyên liệu

– Đun nước sôi, cho 2 muỗng canh muối vào và luộc mì Ý khoảng 8-10 phút thì tắt bếp. 

– Tỏi bóc vỏ khô, cắt lát mỏng. Thịt xông khói cắt miếng khoảng 1cm. 

Chế biến 

  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ôliu, phi thơm tỏi và cho thịt xông khói và xào chín đến khi thịt xông khói trở nên vàng và giòn là được. Tiếp theo đổ kem béo vào trộn đều hỗn hợp đó với nhau.
  • Mỳ sao khi vớt ra bạn cho luôn vào hỗn hợp kem, không cần để ráo nước luộc mì vì có thể dùng nước còn ở mỳ làm gia vị một thể nhé. Tắt bếp khi mỳ và nước sốt đã được quện với nha ( có thể rắc chút tiêu lên nếu bạn thích ). 
  • Thưởng thức món ăn trên với chút ngò tây rắc trên mặt sẽ rất ngon đấy!
cách chế biến thịt hun khói
Đừng ngại ngần mà bắt tay vào làm 3 món ăn ngon lạ với thịt hun khói mà bài viết tin tức trên đã chia sẻ cách làm cho bạn nhé!
Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho