Hướng dẫn sử dụng máy làm thịt viên đúng cách

Đáp ứng được nhu cầu và tiêu chuẩn mong muốn của nhiều người, máy làm thịt viên hiện nay đang được sử dụng khá nhiều trong các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thịt, cá thành phẩm. Để có thể sử dụng máy đúng cách, bảo quản và vệ sinh nhằm nâng cao tuổi thọ và năng suất của máy, bạn nên tham khảo những lưu ý sau đây từ Viễn Đông.

Máy làm thịt viên

Các bước vận hành máy làm thịt viên

Máy tạo viên hoạt động dựa trên nguyên lý hoàn toàn tự động như sau:

Thịt sau khi đã được xay nhuyễn sẽ được đổ vào phễu chứa. Sau khi bật công tắc, motor sẽ làm quay trục nhồi, đồng thời lưỡi dao cuộn đẩy thịt qua bộ phận cối đồng. Tại đây, bạn chỉ cần điều chỉnh núm vặn để điều chỉnh kích thước viên thịt thành phẩm và khuôn tạo viên để định hình.

Máy làm thịt viên

Để vận hành máy làm thịt viên, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (Thịt, cá,… đã được xay và làm mịn bằng máy xay thịt)
  • Bước 2: Lắp cối đồng vào máy theo đúng quy trình, chú ý chọn khuôn ra viên để có được kích cỡ phù hợp với nhu cầu. Có 3 kích cỡ khuôn để bạn có thể lựa chọn là 1.5 – 2.0 – 2.5 cm.
  • Bước 3: Chuẩn bị nồi nước nóng đặt ngay dưới cối ra để thịt viên rơi ra được làm chín một phần và không bị biến dạng.
  • Bước 4: Khởi động máy và cho thịt vào phễu để máy tự động viên thịt.

Cá viên

Như vậy, bạn chỉ cần có 1 nhân công để có thể vận hành chiếc máy tạo viên thịt với năng suất của 6 -7 người cộng lại. Thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào!

Một số lưu ý khi sử dụng máy làm thịt viên

  • Đặt máy ở nơi rộng rãi, khô ráo và bằng phẳng.
  • Nhớ kiểm tra các thiết bị điện, dây dẫn và vệ sinh máy trước khi sử dụng.
  • Nguyên liệu cần đảm bảo đã được xay nhuyễn mịn, hạn chế khả năng bị kẹt máy và đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra.
  • Cho thịt vào phễu đựng thịt với một lượng vừa đủ, không nên cho quá ít.
  • Nên sử dụng một nồi nước nóng có đường kính lớn để viên thịt không bị biến dạng và chín không đều.
  • Vệ sinh máy làm bò viên cẩn thận, tránh việc bỏ sót thịt sẽ tạo ra mùi hôi thối khó chịu, làm bẩn và hỏng máy. 

Máy làm thịt viên

Cách vệ sinh máy làm thịt viên đúng cách

  • Trước khi tiến hành vệ sinh, nhớ rút hết nguồn điện ra khỏi máy
  • Lần lượt tháo rời các bộ phận không cố định để vệ sinh. Đầu tiên là tháo lưỡi dao và bộ tạo viên, sau đó nhấc khớp nối lên để lấy lưỡi dao ra ngoài rồi tiến hành vệ sinh làm sạch các bộ phận đó.
  • Xả nước trực tiếp vào phễu đựng thịt để làm sạch các lớp thịt bám lại trong phễu.
  • Lau khô các bộ phận rồi mới lắp lại, sau đó tiến hành bảo quản máy trong môi trường khô ráo, nhiệt độ vừa phải.

Máy làm thịt viên

Với những lưu ý cụ thể trên, Viễn Đông hi vọng đã có thể giúp bạn có thêm những kiến thức cho riêng mình, biết cách sử dụng máy viên thịt được đúng cách, hiệu quả, lâu bền và tăng tuổi thọ cho máy.

Để có thêm thông tin chi tiết về máy làm bò viên mà Viễn Đông phân phối, khách hàng liên hệ tới địa chỉ gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

 >>>> Xem thêm: Máy xay thịt TC 12 Denver

Tham khảo: máy xay thịt công nghiệpmáy xay thịt công suất lớnmáy xay thịt chuyên dụngmáy xay thịt loại lớn, máy xay thịt đài loanmáy xay thịt đài loan aks- tsmáy xay thịt đài loan giá rẻmáy nướng chảmáy nướng chả quếmáy nướng chả quế bằng điện

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho