Kiến thức quan trọng cho người bắt đầu làm bánh cuốn kinh doanh

Kinh doanh món bánh cuốn truyền thống là nghề được nhiều người lựa chọn bởi cách làm không khó, nguyên liệu cũng như thiết bị hỗ trợ khá phổ biến và có thể mua ở nhiều nơi. Tuy nhiên với những người mới vào nghề thì vẫn còn nhiều khía cạnh chưa biết hết. Cùng Viễn Đông điểm lại những kiến thức quan trọng cho người bắt đầu làm bánh cuốn để kinh doanh!

kiến thức quan trọng cho người bắt đầu làm bánh cuốn kinh doanh

Khi bắt đầu nghề kinh doanh bánh cuốn, vì chưa có kinh nghiệm nên bạn cần phải tham khảo rất nhiều vấn đề như cách pha bột bánh cuốn, cách tráng bánh mỏng mịn, sử dụng nồi tráng bánh cuốn nào là phù hợp, mua khuôn làm bánh cuốn ở đâu?

Viễn Đông sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản để bạn có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình dễ dàng hơn.

1. Cách pha bột làm bánh cuốn

nồi tráng bánh cuốn dùng điệnnồi tráng bánh cuốn dùng điện

Tỷ lệ pha bột bánh cuốn đặc biệt quan trọng, quyết định độ mềm hay cứng của bánh được tráng. Bạn có thể sử dụng các loại bột pha sẵn, mua tại các siêu thị, hàng đồ khô nhưng nếu để kinh doanh lâu dài, bạn nên tự nghiên cứu công thức pha bột bánh cuốn cho riêng mình, lại tiết kiệm chi phí.

Bột bánh cuốn thường được làm từ bột gạo tẻ, kết hợp với một chút bột năng, bột bắp, muối để tạo độ dai mềm cho vỏ bánh. Tỷ lệ khoảng 250g bột gạo tẻ, 70- 100g các loại bột phụ và 1- 1.5L nước lọc.

nồi tráng bánh cuốn dùng điện

Tùy cách làm của mỗi người và ý thích của thực khách để bạn điều chỉnh tỷ lệ bột làm bánh cuốn cho phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách pha bột bánh cuốn và cách tráng bánh cuốn

2. Lựa chọn nồi tráng bánh cuốn nào tốt nhất?

Nồi làm bánh cuốn hiện nay có rất nhiều loại với đa dạng mẫu mã, giá thành để bạn lựa chọn. Tuy nhiên dòng nồi bánh cuốn được nhiều người trong nghề lựa chọn là nồi tráng bánh cuốn bằng điện.

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện Viễn Đông

Nồi hấp bánh cuốn dùng điện được làm từ INOX cao cấp đảm bảo vệ sinh, kích thước khuôn tráng bánh lớn, phẳng và có nhiều tiện ích khác.

Bạn có thể tham khảo các dòng nồi tráng bánh cuốn BÁN CHẠY nhất hiện nay tại đây.

3. Cách làm khuôn bánh cuốn

Hầu hết các loại nồi làm bánh cuốn hiện đại đều có kèm theo khung tráng bánh nên bạn không còn phải lo lắng vấn đề mua khung tráng bánh ở đâu. 

Khuôn làm bánh cuốn, khung tráng bánh cuốn, khung vải tráng bánh cuốn được thiết kế phẳng. Cách căng vải bánh cuốn phải căng chặt, không nhăn nhúm, xô lệch để bánh dược tráng mỏng mịn, không bị rách.

Vải làm bánh cuốn thường là loại vải màu trắng, có độ dày vừa phải để làm chín bánh.

Kết quả hình ảnh cho nồi tráng bánh cuốn viễn đông

Đừng bỏ qua: Khám phá cách làm bánh cuốn của người trong nghề

Các dụng cụ làm bánh cuốn khác đều có thể tự làm hoặc dễ tìm mua tại các cửa hàng gia dụng. Như vậy, chi phí đầu tư kinh doanh của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều, chỉ không thể thiếu là nguyên liệu và nồi tráng bánh cuốn. Bạn nên đầu tư mua chiếc nồi chất lượng cao để sử dụng được lâu dài, an toàn cho người dùng.

Kết quả hình ảnh cho nồi tráng bánh cuốn viễn đông

>>> Giá nồi tráng bánh cuốn bằng điện trên thị trường hiện nay

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho