Kinh doanh nem chua

Nem chua vốn là món khoái khẩu không những của đấng mày râu khi nhậu, mà vị chua chua của nem cũng được rất nhiều chị em yêu thích. Vì vậy, kinh doanh nem chua có thể là cơ hội tạo nguồn thu nhập lớn của mọi gia đình. Đọc ngay bài viết từ mayviendong.vn để được hướng dẫn chi tiết cách mở cơ sở kinh doanh nem chua thành công nhé!

Kinh doanh nem chua

Từng bước trong kế hoạch kinh doanh nem chua 

Lựa chọn địa điểm

Khác với kinh doanh quán ăn lẩu, nướng hay ăn vặt cần mặt bằng ở nơi đông đúc dân cư quá lại hay đặt cạnh trường học, văn phòng. Thì để mở cơ sở sản xuất nem chua, bạn chỉ cần ưu tiên mặt bằng rộng la đủ. Nếu đặt cạnh các địa điểm xe khách nghỉ thì càng tốt. Vì đây là những khách hàng chính trong cơ sở của bạn.

địa điểm kinh doanh nem chua sạch

Nguồn cung cấp nguyên liệu

Hiện nay, một số cơ sở sản xuất nem chua đã bị đóng cửa và phạt một số tiền tương đối lớn. Với lý do sử dụng các nguồn nguyên liệu kém chất lượng và quá nhiều hóa học để bảo quản. Vì vậy, để kinh doanh nem chua uy tín và thu hút được nhiều khách hàng thì việc lựa chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo là rất cần thiết.

nguồn nguyên liệu kinh doanh nem chua

Nguyên liệu chính để làm nem chua là thịt và bì lợn. Bạn tìm hiểu xưởng chế biến thịt lợn để mua được với giá rẻ nhất và không lo lắng về chất lượng.

Khách hàng của cơ sở

Với những cơ sở sản xuất nem chua, khách hàng chủ yếu là quán bia, quán ăn vặt, quán lẩu nướng,…. và cả những khách hàng đặt lẻ. Đối với từng loại khách hàng, bạn cần có mức giá sao cho phù hợp nhất nhé. Để kinh doanh lâu dài với đối tượng khách hàng là quán ăn thì bạn nên phần quà tặng hay giảm giá nhé.

quán ăn là khách hàng chính cho cơ sở kinh doanh nem chua

Thuê nhân công

Trung bình, đối với các cơ sở kinh doanh nem chua nhỏ sản xuất khoảng 1000-1500 chiếc trên ngày. Bạn cần nhân viên để thực hiện các công việc sau:

“Nhận nguyên liệu, sơ chế thành phẩm, trộn các nguyên liệu với nhau, gói lá bánh và vận chuyển nem chua”.

nhân viên bộ phận gói nem

Học công thức làm nem 

Để nem ngon có độ giòn và vị chua ngậy. Bạn có thể tham khảo ở các cơ sở làm nem chua lâu đời bằng cách đến tìm hiểu trực tiếp và mua ăn thử. Một số địa điểm nổi tiếng về món nem chua có thể kể đến như Vĩnh Yên, Thanh Hóa, Bình Định,…nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Thanh Hóa.

học công thức làm nem chua

Ngoài ra, để nhiều người biết đến cơ sở sản xuất nem chua của bạn, thì việc đầu tư marketing rất cần thiết. Bạn có thể lập website, fanpage trên facebook và đặc biệt là việc đặt tên cho cơ sở sao cho đặc biệt và dễ nhớ. Bên cạnh đó, chuẩn bị các thiết bị sản xuất cho cơ sở để tăng hiệu suất là việc rất quan trọng. 

Một số thiết bị cần thiết để hỗ trợ kinh doanh nem chua

Tương ứng với các việc làm cùa nhân viên thì cần các thiết bị hỗ trợ khác nhau.

Đầu tiên, kể đến các thiết bị hỗ trợ phần kiểm tra hàng của nhân viên. Đây là công đoạn cần sự chính xác và tỉ mỉ, vì nó ảnh hưởng đến việc số lượng, chất lượng nem gói ra. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: “cân đo, các loại rổ đựng nguyên liệu”.

Dụng cụ làm nem chua

Thiết bị sơ chế nguyên liệu 

Tiếp theo, là các thiết bị sơ chế nguyên liệu như xay thịt, thái bì, trộn các thành phẩm với nhau. Bạn nên chọn các thiết bị công nghiệp có công suất, năng suất cao. Độ bền của sản phẩm phải tương đối lớn, vì máy phải hoạt động liên tục nhiều giờ và mỗi ngày. Thậm chí, bạn cần từ 2 máy trở nên để không ảnh hưởng đến quá trình làm nem chua.

“Các thiết bị sơ chế cần thiết: “máy xay giò chả, máy thái tỏi ớt, máy trộn nằm ngang”.  

máy xay thịt làm nem chua

Máy xay giò chả dòng 20-25kg 

Nguyên liệu làm nem chua là thịt bì, sử dụng máy xay thịt hiệu suất sẽ không cao và nhanh bị hỏng. Vì máy xay thịt chỉ dùng để xay các loại thịt không có bì gân. Máy xay giò chả thiết kế đặc biệt với lưỡi dao cắt nghiêng 8º xay được cả với các loại thịt bì, có gân và cho năng suất cao. Dưới đây, là bảng tổng quan về công suất cũng như năng suất cao của một số mẫu mã phù hợp với cơ sở kinh doanh có quy mô vừa trở nên. 

máy xay giò chả Viễn Đông

Còn với máy thái tỏi ớt, bạn có thể sử dụng để giảm thiểu thời gian làm cho chi phí nhân công và tăng thời gian hoạt động. 

nem chua được sản xuất nhờ thiết bị công nghiệp

Máy trộn thành phẩm nằm ngang 

Nếu muốn tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn có thể bỏ qua máy thái tỏi ớt. Riêng với máy trộn nằm ngang là thiết bị không thể thiếu đối với cơ sở kinh doanh nem chua. Hỗ trợ trộn đều các loại nguyên liệu với nhau, cho chiếc nem thơm ngon đảm bảo. Đồng thời tiết kiệm được 1/3 lần thời gian so với trộn thủ công. Mỗi lần chỉ mất khoảng 10-15 phút trộn.

máy trộn thực phẩm nằm ngang

Hiện nay Viễn Đông, đang cung cấp 3 mẫu máy trộn thành phẩm với năng suất khác nhau. Bao gồm: “máy trộn thực phẩm nằm ngang loại 20kg công suất 1Hp cho năng suất 20 kg/lần, máy trộn loại 30kg công suất 2Hp và máy trộn loại 50kg công suất 2Hp”.

Hi vọng với tin tức bài viết này, sẽ giúp bạn có thể tự tin kinh doanh nem chua thu tiền triệu mỗi ngày. Chúc bạn thành công nhé! 

>>> Xem thêm: “Dụng cụ làm nem chua cho năng suất cao tiết kiệm chi phí cho cơ sở” 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho