Nếu sữa đậu nành, sữa bò là thức uống đã quen thuộc từ lâu thì dạo gần đây, kinh doanh sữa ngô đang làm mưa làm gió khắp mọi nẻo đường Hà Nội. Cùng mayviendong.vn tìm hiểu lý do vì sao nhé.
Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp được chế biến từ ngô, chia ra có ngô ngọt và ngô nếp là phổ biến nhất. Ngô sau khi xay nhuyễn, đem nấu lên, thêm chút sữa nữa là có một ly sữa ngô thơm ngon, dậy mùi.
Sữa ngô có mùi thơm đặc trưng, rất đậm đà chứ không thoảng thoảng như sữa đậu nành. Sữa ngô có thể dùng được cho cả trời nắng khi kèm với đá và cho trời lạnh khi đun nóng lên.
Vị lạ, ngon mắt, dễ thưởng thức và phù hợp cho mọi lứa tuổi khiến sữa ngô trở nên phổ biến và được ưa thích!
Nhu cầu tăng cao, có một đợt trở thành đồ uống hot của dân Hà thành nên các quán phục vụ sữa ngô mọc lên như nấm sau mưa. Không chỉ bán mình sữa ngô, những cửa hàng bán này thường là quán ăn vặt hoặc các quán bán đồ ăn sáng… Cũng có những cơ sở chuyên sản xuất số lượng lớn và xuất bán số lượng lớn cho các cửa hàng.
Kinh doanh sữa ngô thực sự không quá khó, máy mọc thiết yếu nhất chỉ năm ở một chiếc máy xay sinh tố công nghiệp và một chiếc nồi nấu sữa bắp mà thôi.
Quả thực nếu bạn chỉ nấu cho nhu cầu gia đình, nấu nồi nhỏ và đảo thủ công là điều có thể nhưng riêng với việc kinh doanh thì thật vất vả và tốn thời gian khi làm vậy.
Sau khi sữa nấu chín, để nguội rồi đóng chai đem đi phân phối đến các cửa hàng, quán ăn. Bảo quản sữa trong tủ mát, hạn dùng được 5 – 7 ngày. Những thứ tươi thì ai cũng thích, lại ngọt ngào và thơm ngon như sữa ngô thì không khó hiểu tại sao nó được ưa chuộng.
Chỉ với chút vốn đầu tư ban đầu, cách làm không quá khó và nhu cầu thị trường ổn đinh, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh sữa ngô ngon lành!
Chúc bạn thành công!
Bình luận