Cách chọn thịt lợn làm giò lụa chuẩn nhất mà bạn nên biết

Muốn làm giò lụa ngon không chỉ đơn giản ở cách làm mà chọn nguyên liệu làm cũng là điều quan trọng. Yếu tố quyết định đến độ ngon của giò lụa đầu tiên phải kể đến cách chọn thịt lợn chuẩn. Vậy bạn đã biết cách chọn thịt lợn làm giò lụa chưa? Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu ở tin tức dưới đây.

Cách chọn thịt lợn làm giò lụa chuẩn nhất mà bạn nên biết

Thịt lợn không chỉ là một trong những thành phần quan trọng quyết định đến việc cây giò có đạt chất lượng hay không mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến các công đoạn trong quá trình làm giò.

Chọn thịt lợn như thế nào để làm giò lụa?

Thường thì khi làm giò lụa, nhiều người sẽ chẳng quan tâm đến việc nên chọn thịt lợn phần nào để làm giò mà chỉ cần mua loại thịt tươi cộng thêm một chút mỡ. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng được phần thịt lợn chuẩn sẽ giúp cây giò thơm ngon và đúng vị hơn bao giờ hết.

làm giò lụa

Thường thì khi chọn thịt lợn làm giò lụa, ta sẽ chọn 1 trong 2 phần:

  • Thịt đùi sau của heo mới mổ
  • Phần thịt mông heo đã mổ sẵn được bày bán ngoài sạp

Cách chọn thịt lợn làm giò lụa chuẩn nhất mà bạn nên biết

Ưu tiên của 1 trong 2 loại này đó chính là thịt đùi sau của heo mới mổ, còn tươi ngon sẽ làm cây giò ở trạng thái ngon nhất, đây cũng là loại thịt đạt chuẩn nhất trong tất cả các loại thịt heo để xay thịt làm giò.

Còn đối với phần thịt mông heo đã mổ sẵn được bán bên ngoài thì vẫn có thể làm giò, nhưng thường thì giò sẽ không đậm và có mùi thơm đúng chuẩn như thịt đùi sau của heo.

Cách chọn thịt lợn làm giò lụa chuẩn nhất mà bạn nên biết

Thường thì các cơ sở sản xuất giò chả sẽ không sử dụng thịt đùi sau của heo mới mổ để làm giò bởi những cơ sở này làm giò số lượng lớn, thịt mua nhiều, không thể làm luôn một lúc, nên thường để trong tủ đông đến cả ngày mới làm hết. Vậy nên, giò ở các cơ sở chế biến thường không ngon như giò lụa gia đình tự làm.

Những loại thịt lợn nào không đạt chuẩn để làm giò chả?

Thịt lợn không đạt chuẩn khi làm giò chả thường có rất nhiều, và thường thì chúng tôi gọi những loại thịt này là thịt xấu, bởi nó không chỉ làm giảm chất lượng cây giò mà còn làm nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng. Các loại thịt lợn không thể làm được giò phải kể đến dưới đây!

Cách chọn thịt lợn làm giò lụa chuẩn nhất mà bạn nên biết

1. Thịt lợn bệnh: Loại thịt lợn này, sau khi bị các loại dịch bệnh, không thể bán ra ngoài như các loại thịt tươi nên thường được sử dụng để chế biến thành các loại thực phẩm khác như giò chả.

Tuy nhiên, với loại thịt này làm giò chả như bình thường thì sẽ dễ bị phát hiện. Vậy nên, để giò được ngon đúng chất cần bỏ thêm các loại chất phụ gia số lượng lớn để làm lấn át đi mùi thịt thối này. Nếu bạn có mua giò chả, cần chú ý kỹ điều này. Hoặc nếu kinh doanh hãy làm 1 người kinh doanh vì khách hàng mà tránh loại thịt này nhé!

Thịt lợn bệnh

2. Thịt lợn bơm nước: Trong loại thịt này có chứa rất nhiều nước, hàm lượng nước trong 1kg thịt giò chiếm đến 10%, vậy nên thịt sau khi xay sẽ bị nhão, không thể làm giò. Hoặc làm giò thì sẽ không có sự liên kết.

3. Thịt lợn cho ăn thuốc tăng trọng: Loại thịt này vì được cho ăn quá nhiều thuốc tăng trọng nên thường thịt đã rất nhão, làm giò không có độ dai giòn

Cách chọn thịt lợn làm giò lụa chuẩn nhất mà bạn nên biết

Những loại thịt này thường thì da sẽ có màu rất xấu, khi chạm tay vào thịt thấy bị lõm, nhão và không có độ đàn hồi. Cây giò làm từ những loại thịt này không có vị thơm của thịt mà sẽ có vị hăng của các loại phụ gia vì đã cho quá nhiều

Như vậy với bài viết trên bạn đã có thể biết cho mình cách lựa chọn được loại thịt lợn chuẩn nhất để làm giò. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nếu như đang muốn kinh doanh hoặc làm giò chả cho gia đình nhé.

Sau đây bạn có thể tham khảo dòng máy xay giò chả siêu mịn giúp cho giò được ngon và đạt chuẩn nhất!

máy xay giò chả gia đình Viễn Đông

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm hãy liên hệ ngay với Viễn Đông để được tư vấn. Các loại máy phổ biến như máy xay giò chả 1kg, máy xay giò chả mini 1kg, máy xay giò chả 2kg, máy xay giò chả công nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình!

>>> Dụng cụ làm nem chua cho năng suất cao tiết kiệm chi phí

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho