Lộ diện máy làm đậu phụ không thể thiếu của người kinh doanh

Theo sự tiến bộ của khoa học, công nghệ thì ngày càng có nhiều loại máy móc ra đời để hỗ trợ con người. Làm đậu phụ cũng không ngoại lệ và đây chính là chân dung máy làm đậu phụ không thể thiếu của người kinh doanh.

Lộ diện máy làm đậu phụ không thể thiếu của người kinh doanh

Lộ diện máy làm đậu phụ không thể thiếu của người kinh doanh

Bất lợi của việc làm đậu phụ thủ công

Kinh doanh đậu phụ ở nước ta vốn là nghề truyền thống có từ lâu đời và thường có ở quy mô hộ gia đình, sản xuất nhỏ. Từ xưa thì dân ta đã biết làm ra những chiếc máy hỗ trợ cho việc làm đậu phụ.

Để làm được đậu phụ thì cần có nước đậu nành xay nhuyễn, bỏ bã và đem nấu chín. Với đặc thù kết cấu chắc chắn, đậu nành cần được ngâm qua đêm rồi mới đem đi xay.

Cối đá xay đậu nành

Chiếc “máy” hỗ trợ cho việc xay đậu nành thủ công này chính là chiếc cối bằng đá, hoạt động nhờ vào sức quay của con người. Và việc làm đậu phụ thủ công này gặp không ít bất lợi:

  • Mất thời gian
  • Kéo dài quy trình làm đậu phụ
  • Tốn sức người
  • Tốn tiền thuê nhân công

Nếu việc nấu đậu và ép đậu khuôn còn có thể sử dụng nồi thường, khuôn gỗ thì việc sử dụng cối đá để xay đậu nành làm đậu phụ, làm sữa đậu, làm tào phớ giờ đây đã lỗi thời. Hãy cùng xem chiếc máy làm đậu phụ hiện đại giúp gì cho bạn!

Máy làm đậu phụ – Nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí

Theo quy trình sản xuất đậu phụ thì xay vắt đậu nành là công đoạn vất nhất làm đông đậu phụ là công đoạn quan trọng nhất. Nếu việc làm đông đậu phụ còn phụ thuộc vào nước chua, vào sự khéo léo và kinh nghiệm của người làm nghề thì xay vắt đậu nành nhanh, kiệt hay không phụ thuộc hoàn toàn vào máy.

Dây chuyền sản xuất đậu phụ thế hệ mới gồm những máy móc tân tiến nhất, giúp bạn nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí:

Quy trình làm đậu phụLàm thủ côngSử dụng máy móc
Ngâm đậu nànhNgâm đậu nành từ 6 – 8 giờ
Xay đậu nànhXay bằng cối đá mất nhiều thời gian và công sứcKết hợp xay và vắt trong cùng một chiếc máy xay đậu nành, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí
Vắt đậu nànhVắt thủ công lâu kiệt nước và tốn sức
Nấu sữa đậuNồi nấu thông thường dễ bị lắng cặn, cháy khét và phải dùng tay đảo liên tụcNồi hơi nấu đậu nành cách thủy có ống sục hơi, tránh đóng cặn đáy nồi và đảo bằng tay
Làm đông đậuSử dụng nước chua làm đậu phụ theo tỉ lệ thích hợp và khuấy đảo nhẹ nhàng
Ép khuôn đậuSử dụng khuôn ép thông thường cần nhiều thời gian hơnSử dụng máy ép đậu phụ ép nhanh, đều, đẹp

Bảng so sánh việc làm đậu phụ thủ công với sử dụng máy móc

Dây chuyền sản xuất đậu phụ

Lộ diện máy làm đậu phụ không thể thiếu của người kinh doanh

Có thể thấy rõ ràng việc sử dụng máy làm đậu phụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức làm đậu. Về lâu dài, máy móc còn giúp tiết kiệm chi phí khi bạn không cần thêm nhân lực, có thêm thời gian làm việc khác.

Trong dây chuyền máy móc sản xuất đậu phụ thì quan trọng nhất nằm ở chiếc máy xay sữa đậu nành. Ở các công đoạn khác, bạn có thể lấy công làm lãi nhưng nếu vẫn sử dụng cối đá xay đậu nành và vắt bằng tay thì bạn không nên bán đậu phụ nữa đâu bởi trong từng ấy thời gian thì người ta đã có đậu lướt ván ăn rồi!

Máy xay nấu sữa đậu nành

Máy xay nấu sữa đậu nành

Trên thị trường hiện tại vẫn phổ biến dòng máy xay đậu nành làm đậu phụ do Trung Quốc sản xuất với chất lượng đảm bảo, mẫu mã đẹp và giá thành phải chăng:

Sản phẩmCông suấtNăng suất thiết kếTrọng lượngGiá tham khảo (VNĐ)
Máy xay đậu Sư Tử 1 HP750 W – 1 HP40 kg/h23 kg3.100.000
Máy xay đậu nành đa năng Sư Tử 2 HP1500 W – 2 HP80 – 120 kg/h46 kg4.900.000
Máy xay đậu nành công nghiệp Sư Tủ 3 HP2200 W – 3 HP110 – 150 kg/h46 kg5.900.000
Máy xay đậu nành ETON – 061100 W60 kg/h21 kg5.200.000

Lưu ý: giá trên cập nhật đến tháng 9/2018 và chưa gồm phí vận chuyển; năng suất thực tế thấp hơn năng suất thiết kế.

Vậy là chưa đến 6 triệu cho một chiếc máy xay đậu nành làm đậu phụ chuyên nghiệp thì dại gì không đầu tư? Và nếu bạn muốn chuyên nghiệp hóa cơ sở sản xuất đậu phụ của mình thì hãy tham khảo 3 lựa chọn cho dây chuyền làm đậu phụ đạt lợi nhuận cao

Chúc bạn thành công!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho