Làm sao sử dụng lưỡi dao của máy bào đá được bền hơn?

Vấn đề hay gặp phải khi sử dụng máy bào đá của các quán cà phê, quán nước,… là lưỡi dao nhanh mòn, phải thay sớm. Đặc biệt, do sử dụng sai mà có những khách phải thay lưỡi dao sau 1 – 2 tháng sử dụng. Vậy để máy bào đá 2 lưỡi khắc phục và hạn chế được tình trạng trên chúng ta nên làm như thế nào? Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Lưỡi dao của máy bào đá

Máy bào nước đá – Thiết kế thông minh an toàn cho người dùng

Cấu tạo lưỡi dao của máy bào đá

Trước hết muốn biết cách sử dụng làm sao cho bền hơn thì ta cần phải hiểu sơ qua về cấu tạo lưỡi dao cũng như những ưu điểm của dòng máy bào đá:

  • Chất liệu của lưỡi dao này làm từ gang nên cứng, bền, ít han gỉ nên đảm bảo vệ sinh cho đá bào. Lưỡi dao được mài dũa cẩn thận nên khá sắc.
  • Máy bào đá XK108A được trang bị 2 lưỡi dao được lắp đối diện nhau, khi hoạt động thì quay liên tục.
  • Lưỡi dao được lắp trong khoang đá, vừa vặn. Sau này khi lưỡi dao bị cùn thì bạn cũng có thể tháo ra thay thế dễ dàng.

Máy bào đá 2 lưỡi cho năng suất lớn hơn

Máy bào đá XK108A được trang bị 2 lưỡi dao

Sử dụng lưỡi dao của máy bào đá sao cho bền hơn?

Đa phần, sau một thời gian sử dụng chừng 5-6 tháng thì lưỡi dao máy làm đá bào sẽ đều phải thay do mòn. Nhưng chúng ta biết cách sử dụng đúng thì sẽ được lâu hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Hãy xem những lưu ý dưới đây của chúng tôi:

Chú ý đến kích thước và lượng đá bỏ vào

Đá bỏ vào máy bào nên là loại đá viên, đá cục, hoặc nếu không thì chọn đá có kích thước từ 5-8 cm là có thể sử dụng máy xay đá bào rất hiệu quả. Không nên cho những viên đá tảng, kích thước lớn vào trong khoang chứa đá bởi máy sẽ không hoạt động, hoặc hoạt động nhưng không bào được đá, như vậy sẽ làm lưỡi dao nhanh chóng bị cùn. Nếu đá to hơn thì bạn nên đập ra thành những viên nhỏ.

chú ý bỏ lượng đá vừa phải

Lượng đá cho vào cũng không nên quá nhiều, chỉ khoảng từ 3-4 viên cho đến 5-6 viên là tối đa.

Dùng cần gạt với lực tay vừa đủ

Máy xay đá tuyết sử dụng dễ dàng, tuy nhiên bạn cần cẩn thận một vài bước để máy bền hơn. Khi gạt cần nén đá thì nên gạt chắc tay để giữ và từ từ, không nên mạnh và nhanh quá, nhất là không được dùng lực nhấn mạnh xuống. Như vậy sẽ làm lực tác động với dao bào đá quá mạnh, làm dao nhanh cùn và có thể bị mẻ.

Lượng đá bào trong một ngày

Lượng đá nên bào trong một ngày được nhà sản xuất khuyên là khoảng 20kg cho 1 máy đá bào. Nếu như quán của bạn sử dụng nhiều hơn thì lưỡi dao sẽ nhanh mòn hơn và những bộ phận khác cũng sẽ dễ hỏng hơn.

Những lưu ý nhỏ khác khi dùng máy bào đá:

  • Không sử dụng vào những mục đích khác ngoài bào đá.
  • Sau khi sử dụng xong, nên dùng khăn khô lau sạch nước trên dao. Bởi gang vẫn có thể bị ăn mòn chậm bởi những tạp chất có trong nước.
  • Bạn cũng không nên dùng liên tục, cần phải cho lưỡi dao nghỉ ngơi, chỉ nên cho máy chạy khoảng 20-30 phút rồi nghỉ 1 lần.

Các dòng máy bào đá như: Máy xay đá SY 300, máy làm đá bào SB 100, …

Sử dụng máy xay đá bào hợp lý

Máy bào đá tuyết – Tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho quán nước của bạn

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách sử dụng lưỡi dao của máy bào đá được bền hơn. Nếu như đang có nhu cầu mua hàng, hoặc cần thay lưỡi dao hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu có nhu cầu mua và sử dụng máy bào đá XK108A!

Nước mía đá xay độc đáo – Phong phú giải khát ngày hè

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho