Lưu ý khi mua tủ bảo quản thực phẩm

Tủ bảo quản thực phẩm là thiết bị cần thiết để dự trữ các loại thức ăn tươi sống, đã qua chế biến hay rau, củ quả. Vì vậy, để bảo quản chừng ấy sản phẩm, bạn nên lựa chọn một chiếc tủ phù hợp với mục đích của mình. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi mua tủ bảo quản thực phẩm. 

tủ mát 2 cánh inox KR25-2

Những tiêu chí chọn mua tủ bảo quản thực phẩm

Mỗi loại tủ bảo quản đều có những tính năng ưu Việt riêng. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng ta. 

Các loại tủ bảo quản thực phẩm cơ bản

Tủ bảo quản thực phẩm trên thị trường có nhiều loại: Tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp (gồm cả ngăn đông và ngăn mát)… Ngăn lạnh thường có nhiệt độ từ 0°C đến 7°C phù hợp để bảo quản rau củ quả và thức ăn chín. Dải nhiệt -21 đến -12°C trong ngăn đông để trữ các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản….  Với số lượng ngăn từ 1, 2 đến 4 hoặc 6 ngăn phù hợp với đa dạng khách hàng trên thị trường

Dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn đang tìm mua tủ bảo quản phực phẩm gia đình hoặc quán ăn nhỏ thì có thể lựa chọn tủ 1 ngăn, 2 ngăn đông lạnh. Nhưng với các nhà hàng, khách sạn, hay resort cao cấp… thì lượng thực phẩm cần trữ là rất lớn. Trên thị trường có nhiều loại tủ đông 4 cánh, 3 cánh, thậm trí 6 cánh để phù hợp hơn với bạn. 

Hãy cân nhắc nhu cầu của mình để lựa chọn tủ có dung tích phù hợp. Nếu chọn quá nhỏ sẽ phải mất chi phí thay thế, còn chọn dung tích lớn sẽ gây ra tình trạng lãng phí vì không sử dụng được hết. Hoặc tủ đông nhỏ mà bạn lưu trữ quá nhiều thực phẩm cũng làm giảm tuổi thọ của sản phẩm và khả năng bảo quản thực phẩm

Tiết kiệm điện năng 

Công nghệ máy nén biến tần Inverter là một trong những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện. Trong đó, tủ bảo quản thực phẩm sở hữu công nghệ này giúp tiết kiệm điện khoảng 30% – 50% so với loại không có inverter tiết kiệm điện. Chính vì thế, bạn nên tham khảo chọn mua những dòng tủ đông được trang bị công nghệ inverter để tối đa hóa khả năng tiết kiệm điện.

Tham khảo: t cp đông công nghipt đông inoxt đông nhà hàngt lnh công nghip 4 cánh, t mát 4 cánht đông lnh công nghip

Mức giá phù hợp

Trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp các dòng tủ bảo quản thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, có 2 nhóm thiết bị điển hình với mức giá chênh lệch. Đối với các thiết bị cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, bạn có thể mua với giá trên 35.000.000 đồng. Nhóm tủ này siêu bền, thiết kế tỉ mỉ và rất sang trọng, phù hợp với các nhà hàng, khách sạn lớn. Bên cạnh có, tủ bảo quản thực phẩm tầm trung dưới 15.000.000 đồng thường được dùng trong gia đình hay quán ăn nhỏ rất quen thuộc như Sanaky, Denver,…

Bí quyết làm tăng tuổi thọ tủ bảo quản thực phẩm

Đã dành ra một số tiền khá lớn để mua tủ bảo quản thực phẩm. Hãy sử dụng nó sao cho hợp lý và kéo dài tuổi thọ của tủ. 

  • Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, để tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển.
  • Khi cọ rửa tủ lạnh cần tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ. Nên để tủ lạnh trở lại rồi mới đặt thực phẩm vào trong.
  • Khoảng 1 tháng 1 lần cho tủ lạnh nghỉ ngơi 30 phút bằng cách vặn nút điều chỉnh (thermostat) về vị trí (ON) hoặc (OFF), sau đó để tủ chạy bình thường.
  • Không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào tủ lạnh vì cần có đủ không gian để không khí trong tủ lạnh lưu thông tốt.
  • Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần và thời gian mở lâu quá mức cần thiết. Làm như thế sẽ tiêu hao một lượng điện. Cũng không nên che kín các giá để thực phẩm trong tủ lạnh.
  • Không nên để thức ăn nóng trong tủ lạnh, vì sẽ làm ảnh hưởng đến bộ dàn làm mát, giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Sau những lưu ý này, nếu bạn cần tìm mua tủ bảo quản thực phẩm ngay bây giờ, hãy liên hệ với nhân viên CSKH của Viễn Đông nhé! 

Tham khảo: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladbàn lạnh salad

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho