Lưu ý khi sử dụng bếp âu Viễn Đông

Bếp Âu Viễn Đông là một sản phẩm được thiết kế đồng thời nhiều bếp đun nấu cùng một lúc. Đây là dòng bếp tích hợp nhiều họng gas giúp quá trình nấu nướng trở nên nhanh gọn, tiết kiệm. Cùng mayviendong.vn nêu lên những lưu ý khi sử dụng chiếc bếp âu Viễn Đông này nhé!

Lưu ý khi sử dụng bếp âuLưu ý khi sử dụng bếp âu

Để khăn lau và giẻ ra xa khu vực bếp đun của bếp Âu

Là lời cảnh báo trước khi sử dụng các loại bếp đun nấu nói chung và thiết bị bếp Âu nói riêng, các loại khăn lau hay giẻ cần có khoảng cách nhất định với bếp bởi chúng là những thứ đồ rất dễ bắt lửa. Nếu bạn để gần chúng ở khu vực bếp đun, rất có thể chúng sẽ bén lửa lúc nào không hay. Và để dễ kiểm soát thì bạn nên cất giữ và kiểm tra cần thận trước khi bật bếp.

bếp âu họng gas

Hãy cho chúng một khoảng cách an toàn so với bếp đun để chúng không bị bén lửa. Việc làm này vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp âu, vừa cho thấy cung cách làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng ngăn nắp của người làm bếp.

Kiểm tra các thiết bị gas trước khi sử dụng bếp Âu

Trước mỗi lần đun nấu, cần kiểm tra bộ phận dẫn gas xem dây dẫn gas xem có bị nứt, sờn hay bị chuột cắn hay không, nếu có thì yêu cầu thay ngay giảm thiểu khí gas bị rò rỉ ra ngoài. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến van an toàn và sản phẩm đánh lửa nhằm đảm bảo toàn thể thứ vẫn hoạt động tốt.

Ngoài dây dẫn gas cũng cần phải kiểm tra kỹ van an toàn, bộ phận đánh lửa để đảm bảo chúng hoạt động tốt trước khi bắt đầu quá trình nấu nướng. Cẩn thận không bao giờ là thừa. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi bạn vận hành các thiết bị bếp Âu.

bếp âu 4 họng

Vệ sinh đúng cách, sạch sẽ

Rút khay hứng mỡ (được thiết kế ngay dưới thân bếp) ra khỏi bếp và làm sạch. Khay này cần làm sạch hàng ngày để tránh sự hình thành nấm mốc hay các vi khuẩn có hại từ dầu mỡ thừa hay phần thực phẩm bị rơi từ bếp trong quá trình chế biến.

vệ sinh mặt bếp

Nếu muốn vệ sinh phần kiềng và họng bếp, có thể tháo rời các bộ phận này để mang đi rửa, sau đó để khô trước khi lắp vào bếp. Nên được làm sạch hàng ngày để loại bỏ bụi bặm cũng như dầu mỡ và thực phẩm bị rơi từ bếp khi nấu nướng. Như vậy, không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh mà còn giúp thiết bị tránh bị oxi hoá, và có độ bền cao.

Kiểm tra bếp định kỳ

Kiểm tra hệ thống gas của bếp theo định kỳ mà nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo an toàn, thường thì cứ 5 tháng kiểm tra 1 lần để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho thiết bị.

Các loại bếp Âu phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên đây là những lưu ý mà Viễn Đông đã ghi nhận được trong quá trình bán hàng và tư vấn sản phẩm cho quý khách hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

>>> Bếp Âu 4 họng gas – Năng suất cao với 4 họng gas riêng biệt

Bài viết liên quan

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho