Những khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng nồi nấu phở dùng điện

Những chiếc nồi nấu phở bằng điện từ lâu đã trở thành thiết bị quen thuộc trong những cửa hàng, nhà hàng kinh doanh bún, phở… nhờ sự tiện lợi của nồi phở điện cũng như giá thành hợp lý của nồi phở bằng điện.

Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong ngành thiết bị nhà bếp, chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều những ý kiến phản hồi của khách hàng khi sử dụng nồi nấu phở. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tổng hợp lại những khó khăn mà người dùng hay gặp phải trong quá trình sử dụng nồi nấu phở dùng điện.

Nồi nấu phở bằng điện với đa dạng kích thước khác nhau

Khi bắt tay vào tìm hiểu về nồi phở, người tiêu dùng sẽ thấy hơi choáng ngợp trước sự đa dạng về kích thước nồi phở và cũng băn khoăn không biết một bộ nồi nấu phở bằng điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình gồm những chiếc nồi nào? Kích thước nồi phở bao nhiêu là hợp lý với nhu cầu sử dụng?

Thậm chí trong thực tế, rất nhiều hộ sản xuất và kinh doanh vẫn chưa nắm rõ công dụng là lợi ích của từng chiếc nồi phở điện mà mình đang sở hữu…

Bộ nồi nấu phở hoàn thiện sẽ gồm 3 chiếc nồi với 3 kích thước khác nhau: nồi hầm xương, nồi nước dùng và nồi nhúng bánh phở.

Thể tích xương trong nồi hầm xương chiếm khoảng 25% thể tích của nồi với thời gian hầm xương từ 8 đến 10 giờ. Sau khi kết thúc quá trình hầm xương, người dùng lấy nước hầm xương cho qua nồi nước dùng để đun sôi chúng và giữ nóng nước dùng trong cả ngày dài. Mỗi tô phở tùy kích thước sẽ sử dụng khoảng 300 đến 400 ml nước dùng. Cuối cùng là nồi nhúng bánh phở là một nồi nước sôi được dùng để nhúng bánh phở, nhúng bún, nhúng thịt bò tái, trần rau,…

Lưu ý:

  • Với những chiếc nồi có kích thước từ 80 lít trở nên sẽ có khe thoát hơi nóng. Các chiếc nồi phở đều được trang bị sọt xương giúp quá trình cho xương vào nồi và lấy chúng ra được dễ dàng, hạn chế tối đa tình trạng xương lẫn trong nước dùng.
  • Người dùng có thể sử dụng những chiếc trụng đặt trực tiếp trong nồi nước dùng để nhúng bánh phở thay thế cho chiếc nồi nhỏ để tiết kiệm chi phí nhất.

Sử dụng thanh nhiệt sao cho hiệu quả nhất

Những chiếc nồi nấu phở từ 50 lít trở nên đều được trang bị từ 2 đến 3 thanh gia nhiệt hoạt động độc lập giúp quá trình đun sôi nước được diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng những chiếc thanh nhiệt này hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất.

Sau đây sẽ là cách sử dụng bảng điều khiển cũng như điều chỉnh thanh gia nhiệt chính xác nhất:

Đầu tiên, bạn kết nồi nồi với nguồn điện, khi đó, bóng nguồn sẽ sáng. Bạn điều chỉnh nhiệt độ lên mức 120 độ C để nước trong nồi nhanh sôi, một bên bóng nhiệt sẽ sáng. Lúc này, một thanh gia nhiệt bên trong nồi phở đã bắt đầu hoạt động.

Để nước sôi nhanh hơn, bạn bấm công tắc nhiệt, một bên bóng nguồn còn lại sẽ sáng. Khi đó, cả 2 thanh gia nhiệt bắt đầu hoạt động.

Sau khi nước sôi, người dùng có thể điều chỉnh tắt công tắc nhiệt để tắt bớt một thanh gia nhiệt. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức mình mong muốn qua núm vặn điều chỉnh nhiệt độ.

Ví dụ, bạn muốn giữ nước trong nồi nước dùng sôi liu riu cả ngày, bạn có thể cái nhiệt độ ở mức 100 độ C. Khi nước đạt tới 100 độ C, thanh gia nhiệt sẽ tự động ngắt và khi nước trong nồi có nhiệt độ khoảng 95 đến 96 độ C, thanh gia nhiệt sẽ hoạt động trở lại.

Lưu ý: Thanh gia nhiệt có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 tháng, người dùng nên kiểm tra mức độ gia nhiệt của chúng thường xuyên để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Việc vệ sinh nồi nấu phở trong quá trình sử dụng

Hệ thống vòi nước gắn trên nồi nấu phở sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc vệ sinh nồi phở. Bạn hoàn toàn không phải nghiêng nồi phở để vệ sinh chúng nên các yếu tố an toàn về điện được đảm bảo, tránh được những sự cố đáng tiếc cho người dùng trong quá trình sử dụng nồi phở bằng điện.

Trong quá trình thực tế sử dụng, nhiều hộ kinh doanh đã khẳng định tuổi thọ của những chiếc nồi nấu phở bằng điện của Viễn Đông có tuổi thọ cao hơn hẳn so với dòng nồi nấu phở Trung Quốc.

Một ưu điểm nữa đó là nồi nấu phở Viễn Đông được trực tiếp Viễn Đông sản xuất trên dây chuyền kép kín nên đảm bảo chất lượng cũng như có giá thành hợp lý nhất. Bạn hoàn toàn có thể đặt những chiếc nồi phở theo đúng nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm trong không gian của mình.

>>> Dịch vụ sửa nồi nấu phở uy tín, đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng

Bài viết liên quan

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho