Quy trình mở quán làm bánh cuốn nóng để bán

Bánh cuốn từ lâu đã trở thành một trong những món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Thực khách không chỉ ăn bánh cuốn nóng vào bữa sáng mà còn dùng trong bất cứ lúc nào bởi sự hấp dẫn và tiện lợi. Vì vậy mà lúc nào các quán bánh cuốn hay hàng rong đều “cháy hàng” khi vừa mới bán.

Mở quán làm bánh cuốn không tốn quá nhiều chi phí mà quá trình quay vòng vốn nhanh. Đây sẽ là lựa chọn kinh doanh ưu việt của mọi người. Cùng mayviendong.vn tìm hiểu về quy trình mở quán làm bánh cuốn nóng để bán nhé!

bánh cuốn nóng

Quy trình để mở quán bánh cuốn nóng 

Tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh và đối thủ cạnh tranh

Hiện nay, các cửa hàng bán bánh cuốn mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên những cửa hàng tự làm bánh cuốn để bán lại rất hạn chế. Vì vậy bạn cần tạo ra các điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Bên cạnh đó thì cửa hàng bánh cuốn nóng thường được đặt tại khu vực đông người qua lại như chợ, trường học, bệnh viện, công ty.

Nguồn vốn cần thiết

Với nguồn vốn sẵn có và dự định kinh doanh mà bạn chọn mô hình quán phù hợp. Bạn lên lập một kế hoạch cụ thể về những khoản chi phí cần đầu tư. 

Chi phí cho một cửa hàng nằm trong khoảng 60 đến 80 triệu tùy địa điểm. Trong đó bao gồm tiền thuê mặt bằng, trang trí quán, chuẩn bị bàn ghế, đồ dùng, dụng cụ tráng bánh cuốn, dự tính cho các khoản phát sinh,… 

bánh cuốn nóng

Cách làm bánh cuốn ngon

Những đĩa bánh cuốn thơm ngon, nóng hổi và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là lựa chọn lý tưởng cho một bữa sáng của người dùng. Chất lượng sản phẩm có thể coi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công của một mô hình kinh doanh.

bánh cuốn nóng

Người dùng cần tìm hiểu về cách làm bánh cuốn mà trọng tâm là cách pha bột bánh cuốn với bí quyết tỉ lệ pha bột bánh cuốn hợp lý nhất.

Các dụng cụ làm bánh cuốn cơ bản như khuôn làm bánh cuốn, vải làm bánh cuốn,… cần được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nhiều người sẽ thắc mắc: “Mua khuôn làm bánh cuốn ở đâu?” hay “bánh cuốn làm từ bột gạo gì?”, “cách ngâm gạo làm bánh cuốn ra sao?” Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những thông tin trên trên mạng 1 cách dễ dàng.

Khi quy mô cửa hàng lớn, người dùng cần tìm kiếm nhiều hơn 1 đầu mối cung cấp để đảm bảo cho quá trình cung ứng nguyên liệu được diễn ra liên tục nhất.

Thiết bị quan trọng nhất để cho ra những mẻ bánh cuốn thơm ngon, mềm, mỏng mà vẫn dai đó là nồi tráng bánh cuốn.

Sử dụng nồi làm bánh cuốn bằng điện thay thế cho những chiếc nồi hấp, nồi tự chế,… sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo an toàn cho người dùng. Vì thế đừng ngần ngại đầu tư mua nồi tráng bánh cuốn để kinh doanh.

>>>Tham khảo: Giá nồi tráng bánh cuốn trên thị trường hiện nay

Nhân sự cho cửa hàng

Tùy thuộc vào quy mô của quán và các trang thiết bị hiệ đại, bạn cân nhắc trong việc tuyển nhân sự sao cho phù hợp. 

Nếu cửa hàng có quy mô nhỏ, bạn chỉ cần khoảng 3 người để thay phiên nhau tráng bánh, phục vụ, rửa bát đũa và tính tiền. Còn với quy mô lớn hơn, bạn cần chuyên nghiệp hóa lại mô hình của mình cũng như đầu việc cho các nhân viên.

Chất lượng nhân viên phục vụ phần nào quyết định đến sự thành công của nhà hàng. Vì vậy bạn cần chú trọng trong việc đào tạo nhân viên về thái độ phục vụ và năng suất làm việc.

Bánh cuốn nóng

Marketing cho quán ăn 

Ngoài ra, để khách hàng biết đến cửa hàng nhiều hơn, bạn cần thúc đẩy cả những công cụ quảng cáo và truyền thông nhiều hơn. Đầu tiên, để tiếp cận khách hàng bạn có thể sử dụng tờ rơi kiểu truyền thống nhưng hiệu quả của phương pháp này cũng khá tối ưu.

Sau thời gian thì tạo trang trên facebook, phát triển thêm trên các app đồ ăn nhanh như now foody, goviet food,….Linh hoạt trong mọi sự biến động của thị trường nếu bạn phát triển quy mô của cửa hàng nhé.

bánh cuốn nóng

Các yếu tố kinh doanh khác

Bạn cần đăng kí giấy phép kinh doanh: đây là điều bắt buộc khi tiến hành hoạt động kinh doanh tại bất kỳ địa điểm hay khu vực nào.

Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm: khi kinh doanh ngành hàng ăn uống, việc có giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ khiến người dùng an tâm và tin tưởng nhà hàng của bạn hơn.

 

Trên đây, là quy trình mở quán làm bánh cuốn chi tiết cần thiết cho những bạn muốn khởi nghiệp.

Với mỗi công việc kinh doanh nào cũng có khó khăn riêng. Viễn Đông chúc bạn luôn bền chí và sớm thành công với mô hình kinh doanh của mình.

>>> Máy tráng bánh cuốn | Lựa chọn loại máy nào cho phù hợp?

Tham khảo: nồi hơi tráng bánh cuốn, máy cán mực, máy làm xúc xích, máy làm lạp xưởng

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho