Quy trình thi công bếp khách sạn hai sao đầy đủ nhất

Quy trình thi công là một trong những thông tin khách hàng cần nắm bắt rõ trước khi nhận thi công từ đơn vị nào đó. Nếu đang có nhu cầu muốn thi công trọn gói nhà bếp cho khách sạn hai sao, bạn hãy tham khảo bài viết từ Viễn Đông dưới đây.

thi công bếp nhà hàng

1. Tìm hiểu nhu cầu khách sạn 

Đây là một bước hết sức quan trọng vì việc đánh giá đúng nhu cầu khách hàng quyết định rất lớn đến thành công của hệ thống bếp công nghiệp.

Đơn vị nhận tư vấn thiết kế bếp công nghiệp cần xác định vốn lắp đặt của khách sạn, xác định chính xác công năng, nhiệm vụ của hệ thống bếp, bên cạnh đó là quan tâm đến quy mô của bếp, mức đầu tư trang thiết bị, diện tích, vị trí lắp đặt, từ đó sẽ đưa ra các tư vấn chính xác cụ thể cho khách hàng.

tìm hiểu nhu cầu

Để đạt được điều này, về phía khách hàng cần báo lại cho chúng tôi đầy đủ và chính xác nhu cầu của mình để nhận sự tư vấn phù hợp, tránh trường hợp lắp đặt các thiết bị chưa cần thiết hoặc thiếu các thiết bị cần.

>>> Nên đọc: Quy trình lên kế hoạch thiết kế thi công lắp đặt bếp canteen

2. Khảo sát thực tế 

Sau khi xác định được nhu cầu của khách hàng thì đơn vị nhận thiết kế sẽ cần đến thực tế để tiến hành đo đạc khu bếp, xem xét và lựa chọn các vị trí dành cho các khu cũng như vị trí lắp đặt bếp, hệ thống hút mùi công nghiệp, hút mùi, hệ thống gas công nghiệp cho bếp khách sạn.

khảo sát thực tế

Qua khảo sát thực tế đơn vị thiết kế sẽ có cách bố trí bếp nhà hàng sao cho phù hợp nhất với khách sạn. Xem xét xem căn bếp thô của khách sạn có cột nhà hay không, có cầu thang hay không, đã đi đường nước, điện chưa,… từ đó để có thể thiết kế tiện nghi và tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

3. Gửi lại thông tin, tư vấn – thiết kế

Khi đơn vị thiết kế đã nắm rõ nhu cầu và kết quả đo đạc thực tế thì sẽ gửi lại thông tin cho khách hàng và tư vấn hướng chọn những thiết bị bếp phù hợp, vị trí lắp đặt và phân khu hợp lý theo như chuyên môn để khách hàng tham khảo.

tư vấn
Đối với khách hàng của Viễn Đông, bạn sẽ được tư vấn theo quy trình sau:

  • Giới thiệu sản phẩm
  • Nhận báo giá
  • Nhận bản vẽ thiết kế từ đơn vị

4. Thống nhất thiết kế 2 bên

Sau khi xem bản vẽ, nếu khách hàng có mong muốn hay nhu cầu điều chỉnh bản vẽ cho phù hợp thì Viễn Đông cũng sẽ sẵn sàng đáp ứng theo ý khách hàng.

hợp tác

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu, khách hàng có thể dễ dàng hình dung được hình ảnh căn bếp khách sạn sau khi hoàn thành thông qua bản vẽ Sketchup (3D) từ Viễn Đông cung cấp.

Sau bước thiết kế Sketchup (3D), chúng tôi sẽ gửi bảng dự toán các thiết bị cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý với dự toán, 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công bếp nhà hàng khách sạn. Đồng thời khách hàng cũng sẽ nhận được bảng tiến độ thi công công trình cho khách hàng ngay sau đó.

5. Khách hàng nhận bản vẽ M&E điện nước

bản vẽ

Nhận được sự thống nhất từ hai bên, đơn vị thi công sẽ gửi đến khách hàng thiết kế bản bản vẽ M&E thể hiện các vị trí cấp điện nước, vị trí thi công bếp nhà hàng lắp đặt hệ thống thoát sàn, hút khói – những thiết bị quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng nhà bếp khách sạn.

Nếu công trình thô của bếp khách sạn đã có các đường điện nước đi rồi thì các nhân viên của Viễn Đông sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. 

6. Nhập hàng & sản xuất

nhập hàng

Tùy vào thông số từ căn bếp của khách sạn, đơn vị sẽ lựa chọn các thiết bị phù hợp. Đối với các thiết bị có thể sản xuất như các thiết bị bàn chặt inox, chậu rửa công nghiệp, máy xay giò chả,…thì Viễn Đông sẽ trực tiếp cung cấp cho khách hàng, đối với những thiết bị không có sẵn thì sẽ tiến hành nhập hàng.

7. Giao hàng lên công trình 

Sau khi căn bếp đã chuẩn bị xong xuôi về mặt bằng, đồng thời các thiết bị đã được nhập và sản xuất đầy đủ hoàn chỉnh, đơn vị Viễn Đông sẽ giao hàng và tập kết đầy đủ thiết bị lên công trình để chuẩn bị cho thi công lắp đặt.

máy Viễn Đông

8. Lắp đặt, thi công

Theo bản vẽ thiết kế, các thiết bị sẽ được các chuyên viên kỹ thuật có tay nghề bố trí phù hợp. Đơn vị sẽ tiến hành đấu nối thiết bị với các đầu chờ điện nước và M&E quý vị đã chuẩn bị sẵn theo bản vẽ, điều chỉnh các thiết bị chưa phù hợp.

lắp đặt thi công

9. Nghiệm thu công trình 

Nghiệm thu công trình sẽ là bước cuối cùng trong quy trình thi công bếp khách sạn sau khi đã hoàn tất quá trình lắp đặt bếp.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được hướng dẫn sử dụng, tư vấn sử dụng, bảo quản cũng như thời điểm bảo hành bảo trì lắp đặt bếp công nghiệp thiết bị, đảm bảo cho các thiết bị có thể sử dụng lâu dài.

bếp khách sạn

Lưu ý: Thời gian thi công công trình sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 ngày để hoàn thành hoàn chỉnh căn bếp khách sạn. Khách hàng có thể dựa vào đây để lựa chọn thời điểm thi công tránh ảnh hưởng đến kinh doanh. 

Trên đây là quy trình thi công bếp khách sạn 2 sao đầy đủ nhất từ Viễn Đông, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết cũng như nhận sự tư vấn thi công lắp đặt từ đội ngũ chuyên nghiệp, tận tình luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

>>>Tiêu chí chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp khách sạn tiêu chuẩn 2 sao<<<

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho