Nắm bắt được một quy trình thi công bếp nhà hàng hải sản chuẩn chính là điều cần thiết để bạn xác định được đơn vị thi công có chuyên nghiệp hay không trước khi giao căn bếp của mình cho họ. Hãy cùng tham khảo quy trình thi công bếp nhà hàng hải sản ven biển từ A-Z qua bài viết này nhé!
Quy trình thi công bếp nhà hàng hải sản ven biển
1. Tiếp nhận tư vấn
Khâu đầu tiên trong quy trình nhận thi công, thiết kế bếp nhà hàng hải sản đó là tiếp nhận nhu cầu từ khách đến trực tiếp hoặc gọi đến cho đơn vị. Trường hợp khách gọi đến sẽ được chuyển cuộc gọi của khách cho người tư vấn phù hợp, thông qua đó tư vấn cho khách hàng sơ bộ và lên lịch hẹn đi khảo sát thực tế căn bếp thô.
2. Khảo sát lên thiết kế
Đơn vị nhận thi công sau khi tiếp nhận nhu cầu sẽ đi khảo sát thực tế căn bếp thô của nhà hàng để xem tình trạng diện tích, các đường nước, đường điện,…
Bạn nên đọc: Kinh nghiệm mở quán lẩu nướng thu hút khách bạn nên biết
Sau đó sẽ gửi lại thông tin và trao đổi với bên nhà hàng để đưa ra danh sách các thiết bị bếp cao cấp cần có và tư vấn những thiết bị nên lắp đặt.
3. Trao đổi báo giá
Bước tiếp theo là đơn vị nhận thi công sẽ lên báo giá đầy đủ, chi tiết để phía nhà hàng hải sản tham khảo. Qua đó, nhà hàng có thể quyết định nhận hoặc không nhận cho đơn vị thi công bếp nhà hàng.
Ở khâu này, chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên chọn các đơn vị báo giá trước khi thi công. Đồng thời các thao tác cần rành mạch, rõ ràng và chi tiết để tránh hiểu nhầm về sau.
4. Lên bản thiết kế
Nhận được sự đồng ý của khách hàng, đơn vị sẽ bắt đầu lên bản vẽ thiết kế chi tiết và tư vấn chi tiết cho khách về bản vẽ này.
Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể yêu cầu đơn vị thi công chỉnh sửa bản vẽ theo nhu cầu như giảm bớt hay thêm một số thiết bị, cách bố trí bếp nhà hàng…
5. Hợp tác thi công
Bước tiếp theo của quy trình thi công đó là đơn vị kí hợp đồng với sự chấp thuận của cả hai bên rồi tiến hành bắt đầu lắp đặt những thiết bị đã liệt kê theo đúng bản vẽ,
Ở khâu này, nhà hàng nên kiểm tra kỹ nguồn gốc, chất lượng các sản phẩm để được đảm bảo nhất.
6. Bảo hành bảo trì
Sau khi thi công thì đơn vị sẽ cần có các chính sách bảo hành, bảo trì cho nhà hàng sau khi vận hành có gặp các lỗi trục trặc.
Quy trình trên là quy trình đầy đủ từ A – Z khi bắt tay vào thi công căn bếp nhà hàng hải sản ven biển. Hãy lưu lại cho mình những thông tin hữu ích trên nhé. Khi đơn vị nhận thi công, thiết kế bếp quán ăn, nhà hàng bạn có thiếu tư 2 bước trở nên trong quy trình trên thì bạn cần phải xem xét lại đơn vị đó!
Ngoài ra, bạn đọc cũng cần dắt túi ngay cho mình những điều sau trong quá trình thi công bếp nhà hàng hải sản ven biển.
4 điều dắt túi ngay trong quy trình thi công bếp nhà hàng hải sản
Khi thiết kế bếp nhà hàng hải sản điều thứ nhất bạn cần lưu ý đó là cần đề nghị đơn vị lắp đặt về vấn đề phong thủy để công việc làm ăn suôn sẻ, phát đạt. Căn bếp như “lá phổi” của nhà hàng, vì vậy cần cực kì chú trọng điều này!
Bài viết hay: Lỗi thường gặp của các loại máy cắt rau củ quả đa năng công nghiệp
Điều thứ hai đó là bạn cần theo sát và đảm bảo đơn vị đang làm đúng quy trình, tiến độ đề ra ( thông thường khoảng 15 – 20 ngày ) tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng.
Thứ ba là trong quy trình thi công bạn hãy thực sự chú tâm về hệ thống hút mùi, thông gió. Không một nhà hàng hải sản nào lại có thể thiếu hệ thống hút mùi, thông gió này. Chúng giúp khử mùi tanh hôi từ hải sản, đảm bảo không khí dễ chịu cho căn bếp cũng như cả nhà hàng hải sản.
Đối với nhiều nhà hàng hải sản thì bể chứa hải sản được trưng bày ngay trong không gian nhà hàng để vừa trang trí vừa bảo quản. Tuy nhiên với một số nhà hàng để thiết bị nhà hàng này trong căn bếp thì cần đặt ở vị trí phù hợp, tránh để dây nước ra bếp gây mất vệ sinh là điều thứ tư cần được lưu ý.
Tôi chắc rằng sẽ đến lúc bạn cần sử dụng những thông tin này trong quá trình thi công bếp nhà hàng của mình. Hãy lưu lại ngay đi nhé!
>>>Tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công bếp nhà hàng hải sản ven biển<<<<
Bình luận