Sử dụng máy xay nhuyễn thịt đúng cách, lâu bền ai cũng cần biết

Không phải bất kỳ ai mua máy xay nhuyễn thịt cũng biết sử dụng máy đúng cách. Bài viết dưới đây, mayviendong.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sử dụng máy xay nhuyễn thịt đảm bảo hiệu quả mang lại cao nhất và lâu bền nhất!

Sử dụng máy xay nhuyễn thịt đúng cách, lâu bền ai cũng cần biết

Có không ít người sau khi mua máy xay nhuyễn thực phẩm đa năng nói rằng chiếc máy không đạt được kỳ vọng hoặc không đúng như quảng cáo. Điều đó có thực sự do chiếc máy kém chất lượng, hay do bạn chưa hiểu rõ hoàn toàn về cách sử dụng máy?

Những lưu ý khi chọn mua máy xay nhuyễn thịt

Trước khi đi vào tìm hiểu cách sử dụng máy, việc lựa chọn một chiếc máy tốt cũng rất quan trọng. Hãy chú ý những điều sau đây khi mua máy xay nhuyễn thịt nhé!

Lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu

Một chiếc máy có công suất cao, cho năng suất tốt chưa chắc đã là một chiếc máy mang lại hiệu quả cao. Để có được hiệu quả sử dụng máy tốt nhất thì lựa chọn một chiếc máy phù hợp rất quan trọng.

Lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu

Để lựa chọn được máy phù hợp, bạn hãy thử tính xem năng suất bạn cần ở máy xay đa năng là bao nhiêu? Bạn cần xay bao nhiêu thực phẩm? Bạn mua máy với mục đích gì?

Sau đó bạn cần tìm hiểu các loại máy xay nhuyễn thịt trên thị trường hiện nay có mức năng suất nào? Mức năng suất nào phù hợp với nhu cầu của bạn? Bạn có thể tham khảo năng suất thực tế từ các dòng máy xay nhuyễn thịt chất lượng tốt tại Viễn Đông sau đây:

Lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu

Chất liệu của cối xay và khung máy

Chất liệu làm máy sẽ quyết định ít nhiều đến độ bền của máy. Viễn Đông khuyên bạn nên lựa chọn cối xay được làm bởi chất liệu inox. Chất liệu này giúp thuận tiện cho việc vệ sinh và hạn chế được vấn đề gỉ sét.

Phần khung và chân máy thường được làm bằng sắt, thép hoặc inox. Máy có chân được làm bằng sắt sẽ có giá rẻ hơn so với các chấy liệu khác. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên lựa chọn máy có khung làm bằng inox để đảm bảo độ bền cho máy.

Chất liệu của cối xay và khung máy

Đừng vội mua máy giá rẻ, chú ý xác nhận lại năng suất thực

Có không ít nơi trên thị trường hiện nay bán máy xay nhuyễn thực phẩm đa năng với kiểu dáng giống hệt nhưng có giá rẻ hơn rất nhiều so với các cơ sở uy tín. Không chỉ vậy, năng suất được họ nhắc tới lên đến 1-1.5 kg/ mẻ.

Việc giá rẻ hơn có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do motor không phải quấn dây đồng, máy có chất liệu không tốt,… Bởi vậy, những máy xay nhuyễn giá rẻ khó đảm bảo tuổi thọ của máy.

Đừng vội mua máy giá rẻ, chú ý xác nhận lại năng suất thực

Hơn nữa, máy xay nhuyễn thực phẩm trên lý thuyết phần cối xay có thể đựng tới 1 – 1.5 kg thực phẩm/mẻ. Tuy nhiên để máy costheer hoạt động được thì năng suất thực tế 1 mẻ chỉ từ 200 -800 g/mẻ.

Sử dụng máy xay nhuyễn thịt đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất

Sau khi lựa chọn được một chiếc máy xay nhuyễn thịt đảm bảo. Việc tiếp theo của bạn là sử dụng máy để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý dành cho bạn để có cách sử dụng đúng nhất!

1. Hiểu về cấu tạo và cách dùng máy xay nhuyễn thực phẩm đa năng

Sự thật cho thấy máy xay nhuyễn thịt có cấu tạo và cách dùng rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng nhìn để hiểu cấu tạo và biết được cách sử dụng của máy.

Máy có cấu tạo gồm 3 phần: Cối xay (trong cối xay có phần lưỡi dao); Động cơ (quyết định đến khả năng hoạt động của máy); Khung máy

Cách sử dụng máy xay nhuyễn thịt: Chỉ có 1 công tắc duy nhất để bật/tắt máy.

Hiểu về cấu tạo và cách dùng máy xay nhuyễn thực phẩm đa năng

2. Máy xay nhuyễn thịt dùng cho mục đích gì?

Mục đích chính sử dụng máy xay nhuyễn thịt đó là: có thể xay được các loại thịt, cá, hải sản,… dùng để làm chả, mọc. Ngoài ra có thể dùng để xay nguyên liệu, gia vị để ướp thực phẩm như: hành, tỏi, giềng,… Ngoài ra bạn có thể thay thế lưỡi dao và sử dụng máy để đánh chà bông rất hiệu quả.

Máy xay nhuyễn thịt dùng cho mục đích gì?

Nhiều người mua máy xay nhuyễn thực phẩm với mục đích để làm giò. Tuy nhiên Viễn Đông không khuyến khích bạn làm giò từ thịt xay bởi máy. Bởi mặc dù xay càng lâu thịt càng nhuyễn nhưng chưa đủ mịn để làm giò. Nếu bạn muốn làm giò thì hãy mua các loại máy xay thịt làm giò chuyên dụng!

3. Vệ sinh thường xuyên máy xay nhuyễn thịt

Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng chính là biện pháp tốt để duy trì tuổi thọ của máy. Điểm tiện lợi ở chiếc máy chính là có chốt khung máy, khi mở ra có thể nghiêng máy dễ dàng để lấy thành phẩm và vệ sinh.

Tuy nhiên, khi vệ sinh máy bạn cần chú ý không để nước vào động cơ máy. Tránh hiện tượng cháy, nhiễm điện trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh thường xuyên máy xay nhuyễn thịt

4. Chú ý đến thời gian hoạt động tối đa của máy

Mặc dù motor có công suất lớn hơn nhiều so với các loại máy xay sinh tố gia đình. Nhưng thời gian sử dụng liên tục tối đa của máy xay nhuyễn thực phẩm đa năng được khuyên dùng là 30 phút. Nếu sử dụng quá thời gian thì tuổi thọ của motor sẽ bị giảm, dễ xảy ra chập cháy.

Chú ý đến thời gian hoạt động tối đa của máy

Như vậy bài viết trên, Viễn Đông đã chia sẻ cho bạn cách lựa chọn và cách sử dụng máy xay nhuyễn thịt tốt nhất. Chúc bạn sử dụng máy hiệu quả nhất!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho