Tham khảo mẫu dây chuyền thiết bị bếp nhà hàng hải sản ven biển

Để cho khách hàng hình dung rõ hơn về căn bếp nhà hàng chuẩn bị thiết kế của mình trước khi thi công, dưới đây mayviendong.vn sẽ đưa ra mẫu dây chuyền thiết bị cho 1 căn bếp nhà hàng hải sản ven biển để bạn đọc tham khảo. 

Tùy thuộc vào nhu cầu và các món ăn trong menu thực đơn nhà hàng hải sản của mình mà bạn có thể trang bị cho các dòng máy khác nhau. Dưới đây là một mẫu dây chuyền thiết bị cụ thể, bao gồm các thiết bị cần thiết nhất và cơ bản nhất cho một căn bếp nhà hàng hải sản ven biển.

mẫu dây chuyền thiết bị nhà hàng hải sản

1. Tủ đông mát bảo quản hải sản 

Tủ đông mát công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong bất kì một gian bếp công nghiệp nào không chỉ riêng bếp nhà hàng hải sản. Bạn dễ dàng bắt gặp loại tủ này trong khu bếp nhà hàng, khách sạn, trong các siêu thị hoặc các bếp ăn công nghiệp,…

Tại các nhà hàng hải sản thì lượng nguyên liệu cần dự trữ là rất lớn. Đặc biệt là thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản… cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp dưới 0°C thì mới không bị vi khuẩn xâm nhập gây hư hỏng. Do đó vai trò của tủ đông mát cực kì quan trọng.

2. Tủ hấp hải sản

Món hấp là món ăn không thể thiếu trong thực đơn nhà hàng được nhiều khách hàng lựa chọn vì không bị ngấy khi ăn. Hải sản tươi sống thì hấp là cách chế biến tốt nhất vừa giữ được hương vị thơm ngon lại giàu dưỡng chất.

Tủ hấp hải sản thực chất là tủ hấp công nghiệp đa năng và hay được gọi tên gắn liền với sản phẩm nấu hấp như:tủ hấp bánh bao, tủ hấp giò chả, tủ nấu cơm…

Với rất nhiều công dụng, đây là thiết bị giúp đáp ứng được nhiều nhu cầu chế biến đa dạng thực phẩm. Quả nhiên, mỗi nhà hàng đều nên có thiết bị này.

tủ hấp Viễn Đông

3. Bếp Á, bếp Âu

Bếp Á công nghiệp là thiết bị nhà bếp công nghiệp hiện đại cần có trong bất kỳ gian bếp nào. Đây là thiết bị hỗ trợ chuyên các món Á, món xào nấu, món hầm, được chia làm 2 dòng chính là bếp hầm công nghiệp và bếp xào công nghiệp.

Bếp âu là sản phẩm tiện lợi nhất là đối với những gian bếp có không gian hẹp. Với thiết kế nhỏ gọn phù hợp để nấu nhiều món âu cùng một lúc nhanh chóng là lại có thêm lò nướng tiết kiệm thời gian. Bếp có lửa nhỏ và xanh không được to lửa như bếp Á.

Bếp-nhà-hàng

4. Bếp chiên nhúng công nghiệp

Món chiên cũng là món không thể thiếu trong menu. Đối với các món ăn như cá chiên, mực chiên nhồi,… của nhà hàng hải sản thì bếp chiên nhúng công nghiệp là cần thiết để giải quyết nhanh chóng món ăn.

Bếp chiên nhúng công nghiệp cũng đã và đang được khách hàng ưa chuộng và sử dụng tại các cơ sở chế biến thức ăn nhanh một cách hiệu quả nhất. Tùy vào nhu cầu và chi phí của nhà hàng hải sản để có thể chọn bếp chiên đơn hoặc đôi.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các dây chuyền thiết bị khác tại website: daychuyenchebien.vn

Bếp-chiên-đơn-buồng-lớn-ZL18

5. Bộ nồi nấu phở điện

Nhà hàng hải sản ven biển có thể sử dụng nồi phở điện để nấu các món bún hải sản thơm ngon hay thay vào đó là sử dụng linh hoạt nồi nấu phở điện để nấu nước lẩu hải sản, lẩu thái để tạo thêm đa dạng các món ăn cho nhà hàng của mình.

Bộ nồi nấu phở là các thiết bị hỗ trợ việc nấu các món khác nhau hàng ngày của nhà hàng hải sản trở nên chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Nồi-nấu-phở-điện-Viễn-Đông

6. Lò nướng pizza

Pizza là một món ăn được giới trẻ khắp các nước cực kì ưa chuộng. Vì thế, 1 vài vị pizza hải sản sẽ giúp bạn “câu kéo” được nhiều khách hàng.

Sử dụng lò nướng bánh Pizza đơn giản và nhận được thành phẩm như ý muốn dễ dàng. Nhà hàng hải sản cũng cần có thiết bị này, ngoài nướng pizza, bạn có thể dùng để chế biến một số các món ăn khác.

lò-nướng-pizza

7. Nồi nấu cháo công nghiệp

Cháo hải sản là món hẳn sẽ có trong thực đơn của các nhà hàng hải sản.Vì vậy, bạn nên “sắm” ngay một chiếc nồi nấu cháo công nghiệp cho căn bếp của nhà hàng mình.

Sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp, bạn không cần phải canh chừng thường xuyên hay phải khuấy cháo đều tay để không bị cháy khét nữa. Mọi việc bạn làm chỉ là cho nguyên liệu vào nồi nấu cháo, sau đó điều chỉnh các nút công tắc và cho máy đi vào hoạt động.

nồi nấu cháo Viễn Đông

8. Chậu rửa và một số thiết bị inox khác

Chậu rửa inox công nghiệp chính là nơi sơ chế thực phẩm đồng thời cũng là nơi vệ sinh các dụng cụ nhà bếp khác khi đã nấu nướng xong. Hệ thống chậu rửa được lắp đặt đầy đủ, thông minh tạo nên sự tiện lợi cho người làm bếp, góp phần đẩy nhanh quá trình chế biến thức ăn.

Ngoài ra, nhà hàng bạn cũng cần đến các sản phẩm thiết bị inox nhà bếp như xe đẩy thức ăn, bàn inox, kệ inox… để tạo nên một gian bếp đầy đủ và chuyên nghiệp nhất.

Trên đây được kể đến là các thiết bị công nghiệp và cần thiết nhất cho căn bếp nhà hàng hải sản. Ngoài ra còn các thiết bị khác hỗ trợ cho quá trình chế biến chưa được kể đến, khách hàng sẽ được lên chi tiết những vật dụng cần cho căn bếp trong quá trình Viễn Đông thiết kế, thi công. 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho