Bếp Âu và bếp Á có nhiều điểm khác nhau không chỉ trong thiết kế mà còn trong tính năng sử dụng. Bài viết này, Mayviendong.vn chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng về thiết bị bếp Âu và Á đồng thời giới thiệu đến bạn những mẫu bếp Âu hiện đại nhất hiện nay.
Cả bếp Âu và bếp Á công nghiệp đều là những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn và bếp bếp ăn công nghiệp. Dù là hai kiểu bếp khác biệt nhau về tính năng cũng như nhu cầu sử dụng nhưng chung quy vẫn là hai mẫu bếp đem lại nhiều lợi ích về mặt kinh doanh cho nhiều chủ nhà hàng, khách sạn hiện nay.
Cả thiết bị bếp Âu và bếp Á đều được làm từ inox cao cấp luôn sáng bóng, rất dễ vệ sinh nên luôn tạo cho không gian bếp sự sạch sẽ, an toàn trong khi chế biến.
Bên cạnh đó, cả 2 loại bếp này đều sử dụng gas chuyên dùng cho bếp công nghiệp nên việc sử dụng đơn giản, không lo nguồn điện không ổn định như khi dùng điện.
Điểm giống nhau thứ 2 được nhắc đến chính là cả 2 loại bếp này đều rất đa dạng mẫu mã, kích cỡ, phù hợp với tất cả các mô hình bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… lớn nhỏ.
Cả 2 loại bếp này đều được sản xuất tại Việt Nam nên được tỉ mỉ trong từng mối hàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi sử dụng.
Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại bếp này đó là cấu tạo được thiết kế để phù hợp với cách chế biến theo phong cách Âu hay Á.
Bếp nấu Âu thường dùng để nấu các món Âu như canh, soup,.. Thông thường, món ăn châu Âu không ướp gia vị đậm đà như món Á mà chú trọng vào phần nước sốt, nước sốt sẽ làm nên hương vị đặc trưng của món ăn châu Âu.
Chính vì thế, các món âu thường có thời gian nấu rất lâu, nhưng không yêu cầu cao về nhiệt lượng, nhiệt độ nấu ở mức trung bình. Và cách chế biến nước sốt cũng khá phức tạp, cần chế biến nhiều nguyên liệu cùng lúc nhưng lại tách rời.
Bếp Âu được chia làm 2 loại là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng. Bếp có lò nướng sẽ có giá đắt hơn một chút tuy nhiên lại rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.
Các món ăn châu Á có phần đa dạng hơn. Vì vậy cũng cầu kỳ hơn trong cách chế biến. Bếp Á thường chia thành 3 loại chính là bếp hầm, bếp xào và bếp chiên khác so với bếp âu, bếp chỉ chia làm 3 loại chủ yếu.
Bếp hầm: chủ yếu dùng để chế biến các món luộc, các món hầm, nấu, kho,…Bếp được thiết kế chắc chắn, phục vụ những món hầm có thời gian chế biến lâu.
Bếp xào: Thích hợp dùng để xào những món á trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn,…Thông thường bếp xào thường thiết kế thêm bầu nước để tráng chảo sau khi xào.
Bếp chiên công nghiệp: Sử dụng chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên,…Việc chiên rán trên thiết bị chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh cho thức ăn giữ lại nhiều dầu, nên dùng ở nhiệt độ thích hợp (195 – 210ºC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy.
Với những thông tin tổng quan về 2 loại bếp, bạn đã biết mục đích sử dụng của 2 loại bếp này. Tiếp theo trong phần này, chúng tôi giới thiệu chi tiết đến bạn những mẫu bếp Âu hiện đại nhất hiện nay.
Như đã chia sẻ ở trên, bếp Âu có 2 loại là bếp Âu thường và bếp Âu cao cấp (bếp Âu có lò nướng)
Còn điểm khác nhau duy nhất đó chính là bếp Âu có lò nướng thì có thêm lò nướng. Bếp âu công nghiệp có lò nướng bên dưới sẽ thuận tiện để nướng các món bánh như bánh mì, bông lan, hay các món nướng kiểu nhà hàng Âu khác mà không cần phải chuẩn bị những lò nướng phức tạp.
Nói tóm lại, thiết bị bếp Âu là một trong những thiết bị bếp khá phổ biến các nhà hàng Âu. Các đầu bếp của nhà hàng có thể dùng để chế biến rất nhiều những món chính, giúp chế biến các món ăn nhanh như trứng ốp la, bò bisteek, nước sốt…
Viễn Đông tự hào là nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng!
CÁC TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG TỪ VIỄN ĐÔNG
* Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
* Dịch vụ tư vấn lắp đặt giao hàng chu đáo
* Bảo hành bảo trì nhanh chóng, linh kiện chính hãng
Hãy liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất!
Mua thiết bị bếp cho nhà hàng ở Đà Nẵng ở đâu thì giá thành tốt
Bình luận