Bếp á là gì? – Thiết bị bếp á công nghiệp Viễn Đông

Trong các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể luôn có những phân khu riêng với từng chức năng khác nhau. Phân khu bếp chính, là nơi nấu chín các món ăn, không thể thiếu được các loại bếp á. Vậy bếp á là gì? – Bài viết này của mayviendong.vn sẽ giải đáp và giới thiệu cho bạn hệ thống thiết bị bếp á công nghiệp do Viễn Đông cung cấp.Bếp á là gì? - Thiết bị bếp á công nghiệp Viễn Đông

Bếp á là gì? Bếp á khác gì với bếp âu?

Câu hỏi bếp á là gì thường được hỏi bởi những người mới vào nghề, khi sơ khai ban đầu còn chưa hiểu nhiều về dòng thiết bị này. Bếp á công nghiệp là dòng bếp gas công nghiệp với các họng gas riêng biệt, tách xa nhau, chuyên dùng để xào nấu lượng lớn với thiết bị nồi cỡ đại.

Bếp á chia thành 2 dòng chính:

  • Bếp hầm: dòng bếp hầm công nghiệp với chân đế thấp, kiềng bếp to, chuyên để nấu nồi to, cao, dùng để hầm xương, nấu canh, ninh thực phẩm
  • Bếp xào (bếp kiềng): dòng bếp á với nhiều thiết kế họng gas, kiềng bếp, chuyền dùng để nấu nóng thức ăn, xào, chiên thực phẩm

Bếp á là gì? - Thiết bị bếp á công nghiệp Viễn Đông

Bếp Á có khác gì với bếp Âu?

Đặc điểm nổi bật nhất có thể thấy để phân biệt bếp á với bếp âu chính ở số lượng và khoảng cách các họng gas. Nếu bếp á thường dùng là loại bếp á 1 họngbếp á 2 họng, bếp á 3 họng với kích thước khá lớn trong gian bếp thì bếp âu phổ biến là loại bếp âu 4 họng, bếp âu 6 họng.

Bếp âu công nghiệp dùng để chế biến các món âu, hay dùng với nồi nhỏ và thiên về chiên, nướng. Bếp chiên công nghiệp cũng thuộc bếp âu.

bếp á là gì

Bếp á được sử dụng rộng rãi trong các bếp nhà hàng

Tham khảo: Bếp âu là gì? – Thiết bị bếp âu công nghiệp Viễn Đông

Tại sao nên sử dụng bếp á trong bếp nhà hàng?

Để hiểu được lý do tại sao bếp á được ưa chuộng tại các bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, trước tiên ta cùng đi tìm hiểu đặc điểm của chúng. Đặc điểm chung của bếp công nghiệp:

  • Bếp đi liền với bàn nấu chắc chắc, khó bị lật, lung lay khi nấu
  • Đảm bảo các nguyên tắc an toàn về: đường ống dẫn gas, hệ thống quạt thổi khí
  • Đi kèm với: vòi xả nước, bầu nước, thành chắn,… thuận tiện cho quá trình nấu, vệ sinh bếp
  • Bàn, kệ được làm từ inox chất lượng, mát mặt bếp, hạn chế hoen gỉ, ố đen, dễ dàng lau chùi
  • Có quạt thổi giúp ngọn lửa cháy đều, cháy lớn, món ăn nhanh chín nhưng không tốn thêm gas.

bếp á là gì

Vậy điểm đặc biệt của bếp á là gì? Nếu so sánh với dòng bếp ga công nghiệp giá rẻ được làm từ inox chất lượng kém, không đảm bảo an toàn, ta sẽ thấy rõ được ưu điểm của bếp á: ĐUN NẤU TIỆN LỢI, BỀN BỈ, ĐỘ AN TOÀN CAO, THỰC PHẨM CHÍN ĐỀU- CHÍN NHANH.

bếp á là gì

Bếp gas công nghiệp thường không có thành chắn, kiềng bếp dễ đổ quá trình nấu nướng dễ cháy nổ do thiết kế không an toàn

Sử dụng bếp á trong khu vực nấu chính của bếp là một trong những nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng chuẩn và là điều kiện cơ bản để đánh giá độ “chuẩn sao” của nhà hàng.

Giới thiệu các thiết bị bếp á công nghiệp Viễn Đông

Đặc thù sản phẩm đặt hàng theo yêu cầu nên trên thị trường có rất nhiều mẫu bếp á với kích thước, đặc điểm cụ thể. Và giá bếp á vì lẽ đó mà khác nhau. Tuy nhiên, để hình dung rõ hơn, chúng tôi có đưa ra để bạn tham khảo các mẫu sản phẩm do Viễn Đông cung cấp:

Phân loại theo số họng gas

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như không gian bếp công nghiệp mà bạn lựa chọn bếp với số họng gas thích hợp. Với dòng bếp xào, có mẫu có quạt thổi, có mẫu không có.

Bếp á 1 họng gang 1 bàu nước có quạt thổi

Bếp á 1 họng gang 1 bầu nước có quạt thổi

Bếp á 2 họng đất 2 bàu nước không quạt

Bếp á ga công nghiệp 2 họng đất có bầu nước không quạt

Bếp kiềng vuông VN 3 họng gas

Bếp kiềng vuông 3 họng gas

Phân loại theo kiểu kiềng bếp

Họng đất, họng gang và kiềng vuông bánh ú (dùng riêng trong dòng bếp hầm) là 3 mẫu kiềng bếp thường được nhiều người lựa chọn.

Bếp Á 1 họng đất 1 bàu nước (có quạt)

Bếp Á đơn họng đất 1 bầu nước (có quạt)

Bếp á 2 họng gang 1 bàu nước hàng cao cấp( có quạt)

Bếp á 2 họng gas

Bếp hầm đôi kiềng vuông

Bếp hầm đôi kiềng vuông

Sản phẩm được Viễn Đông nhận đặt hàng theo yêu cầu, quý khách hãy nhanh tay liên hệ tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn nhanh nhất.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tư vấn chuyên sâu về mảng thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng hãy liên hệ đến hotline: 0965.460.345 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp!

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu bếp á là gì và có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu!

>>> 4 quy chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng hải sản ven biển

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho