Một không gian bếp khách sạn 2 sao, không thể tránh khỏi các vấn đề hay gặp phải như: khu hút mùi không tốt, khả năng bị đọng rác thải – ống thoát nước kém, khả năng vệ sinh sản phẩm sau khi sử dụng khó khăn. Vì vậy nên trong khâu thiết kế bếp khách sạn 2 sao, bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến 3 hệ thống bếp nhà hàng dưới đây!
Được biết đến với công dụng lọc sạch không khí bên trong nhà bếp, máy hút mùi công nghiệp dường như là thiết bị không thể thiếu trong các căn bếp khách sạn 2 sao. Tuy nhiên, hệ thống hút mùi này còn có công dụng chiếu sáng ít ai biết được.
Máy mang đến cho không gian bếp một mảng sáng đặc biệt cho không gian nếu người thiết kế biết cách tận dụng.
Trước khi lựa chọn mua máy hút mùi bạn nên nắm rõ không gian nhà bếp và thiết kế bếp công nghiệp để ánh sáng như thế nào để chọn mua những loại đèn cho phù hợp, dĩ nhiên là không thể bỏ qua đánh giá diện tích bếp với một chiếc máy hút mùi phù hợp.
Với những căn bếp khách sạn rộng rãi, nhiều thiết bị đèn, thì không có một giới hạn nào cho các loại đèn máy hút mùi. Số lượng đèn trong một thiết kế máy hút mùi giúp hiệu quả chiếu sáng được mĩ mãn hơn.
Với những nhà bếp khách sạn có tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng trần thấp, nên tránh những loại máy hút mùi có hình dạng ống khói, kiểu dáng này vừa chiếm không gian chiều cao vừa giảm hiệu quả chiếu sáng của đèn.
Đối với những căn bếp như vậy phù hợp nhất là sử dụng máy hút mùi âm trần, hoặc âm bàn, tủ, với thiết kế đèn ánh sáng trắng để tạo hiệu quả rộng rãi cho không gian bếp.Những lưu ý trong thi công đường ống thông khí
Hạn chế sử dụng ống thoát khí có nhiều cút ngoặc, những đường gấp khúc. Không khí sẽ thoát ra ở những đường cong nhẹ tốt hơn là đoạn cong đột ngột, Cách bố trí bếp nhà hàng như vậy giúp giảm thiểu tối đa việc mất áp suất.
Sử dụng ống thoát khí trơn nhẵn càng tốt, nó đem lại hiệu quả giảm thiểu lực cản của không khí, tránh sử dụng những ống thoát khí có bề mặt cắt sâu.
Ánh sáng nhà bếp phải được thiết kế sao cho mang lại giác thoải mái và tiện dụng nhất. Nó là hội tụ của khâu xây dựng nhà bếp, thiết kế ánh sáng và cả những đồ dùng có thể chiếu sáng trong đó.
Ánh sáng trong bếp phải linh hoạt và đủ sáng. Từ đó, bạn tính toán cụ thể mỗi khu vực cần loại ánh sáng nào: ánh sáng tổng hợp, ánh sáng bao quát hay ánh sáng tập trung, hay chỉ đơn thuần là ánh sáng trang trí.
Đọc thêm: Quy trình lên kế hoạch thiết kế thi công lắp đặt bếp canteen
Đèn âm tường, âm trần là lựa chọn dễ dàng nhất cho ánh sáng bao quát, chúng cho ánh sáng hoàn hảo nhưng lại khá kín đáo. Nếu trang bị thêm loại đèn này, bộ điều chỉnh quang thông với nhiều cấp độ sáng sẽ giúp căn bếp trở nên tiện dụng hơn trong nhiều công việc khác nhau.
Thiết kế bếp nhà hàng sử dụng đèn huỳnh quang cũng là giải pháp tốt nhưng còn tùy thuộc vào độ cao và diện tích căn bếp. Loại đèn này giúp tiết kiệm điện năng sử dụng nhưng với tường và sàn nhà, màu sáng có thể gây chói mắt.
Với bàn bếp, đèn chiếu sáng là rất cần thiết, đặc biệt ở những nhà bếp lớn. Nếu được sử dụng một cách hiệu quả, những ánh đèn phía dưới tủ bếp có thể soi sáng cho bề mặt đá granite hay đá cẩm thạch của bàn bếp. Chiếu sáng còn mang lại hiệu quả làm cho thức ăn trông hấp dẫn hơn.
Hệ thống nước trong nhà bếp cần tuân thủ các qui định, nguyên tắc để đảm bảo tốt tính năng và hiệu quả sử dụng, đồng thời đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng.
Vì thế để thiết kế hệ thống nước sinh hoạt cho nhà riêng nói chung và phòng bếp nói riêng… cần những người hiểu biết về kỹ thuật thi công lắp đặt và được cấp phép hoạt động chuyên nghiệp uy tín.
Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng là vật liệu làm ống gồm nhiều loại. Có thể là đồng, ống mạ kẽm, ống thoát nhựa abs, pvc… Nên sử dụng các vật liệu theo qui định hoặc đã được kiểm nghiệm, đánh giá tốt bằng thực tế.
Các điểm cần chú ý khi thiết kế điện cho nhà bếp:
Trên đây là 3 hệ thống mà trong mỗi căn bếp khách sạn 2 sao đều cần phải đặt biệt quan tâm!
>>>Những lưu ý khi thiết kế bếp khách sạn 2 sao bạn rất dễ bỏ qua<<<
Bình luận