Mô hình bếp nhà hàng hiện đại với năng suất cao

Bạn có biết một nhà hàng chuyên nghiệp sẽ có khu vực bếp nấu như thế nào không? Nếu bạn muốn mở nhà hàng hay trang bị thêm cho không gian bếp nhà hàng, bếp khách sạn của mình được hiện đại hơn, đúng chuẩn hơn thì hãy tham khảo mô hình bếp nhà hàng với đầy đủ khu vực chức năng được Viễn Đông giới thiệu dưới đây.

Mô hình bếp nhà hàng hiện đại với năng suất cao

Mô hình bếp nhà hàng hiện đại với đầy đủ khu vực chế biến

Với đặc thù diện tích cũng như mục đích của từng chủ đầu tư mà cách bố trí bếp nhà hàng và thiết kế có chút khác biệt. Tuy nhiên, phần lớn các gian bếp đều thiết kế theo cơ cấu một chiều của quy trình chế biến món ăn để tránh quá trình nấu gây nhiễu loạn.

Mỗi khu vực có chức năng khác nhau nhưng trong quá trình sử dụng sẽ được tận dụng sao cho hợp lý. Việc thiết kế bếp nhà hàng rất quan trọng và cần đảm bảo được sự thuận tiện nhất cho người sử dụng với đầy đủ các khu vực sau:

Mô hình bếp nhà hàng hiện đại

1. Khu nhập hàng, kho hàng

Đây là vị trí mà chứa nguyên liệu, thực phẩm. Cả đồ khô, đồ tươi sống đều cần được dự trữ và bảo quản để đảm bảo cung cấp kịp thời. Nếu không dự trữ, khi đông khách, bạn khó mà xoay xở kịp.

Ở các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp với diện tích cho phép, thậm chí còn có được một kho lạnh chuyên biệt để chứa và bảo quản thực phẩm. Một số thiết bị ở khu vực này như: xe đẩy hàng, tủ đông, tủ mát, bàn inox đựng đồ…

Khu chứa hàng, bảo quản

2. Khu sơ chế

Thực phẩm, nguyên liệu sẽ được sơ chế, làm sạch tại đây. Khu vực này thường có lưu lượng di chuyển lớn nên bố trí khoảng cách hợp lý để đông người vẫn dễ sử dụng.

Các thiết bị cần có ở khu vực này có thể kết hợp:

Khu sơ chế thực phẩm

3. Khu bếp chính

Đây chính là khu vực chế biến chính, nấu chín thức ăn với nhiều hình thức như chiên, nấu, luộc, xào, hấp, hầm, ninh, om, chưng…Các thiết bị cần có:

Khu vực nấu chính

4. Khu chia suất

Là nơi trình bày món ăn và đưa ra bàn cho khách hàng. Vị trí của khu vực này phải gần nơi bày bàn ăn nhất để tránh mất thời gian di chuyển. Một số thiết bị cần có:

  • Bàn inox: nơi trình bày và ra đồ
  • Kệ inox, bàn lạnh salad, tủ giữ nóng thức ăn: đựng đồ ăn đã chế biến xong ở các trạng thái nóng, lạnh, thường tùy loại
  • Thùng giữ nhiệt inox: đựng cơm
  • Xe đẩy thức ăn: đặt món ăn và di chuyển để ra đồ cho khách
  • Tủ sấy chén bát: sấy khô và sạch chén bát để đưa ra

Khu chia suất, ra đồ ăn

5. Khu dọn rửa, thu gom

Đây là bước cuối trong quá trình chế biến món ăn, gồm các thiết bị hỗ trợ thu gom thức ăn thừa, rửa sạch các dụng cụ dùng trong nhà bếp:

Thiết kế bếp công nghiệp

6. Hệ thống hỗ trợ khác

Để hoạt động trơn tru với mô hình bếp nhà hàng, phần đầu vào, đầu ra, duy trì phải luôn đảm bảo hoạt động tốt:

  • Hệ thống tum hút mùi, hút khói: bố trí trên trần nhà bếp, đảm bảo thông khí cho gian bếp
  • Hệ thống gas trung tâm: kho chứa bình gas và đường dẫn gas cung cấp cho các thiết bị
  • Bẫy mỡ: đảm bảo cho nước thải ra ngoài không dính nhiều dầu mỡ hay rác thải
  • Vỉ thoát sàn: giữ cho bề mặt sàn bếp luôn khô thoáng, tránh trơn trượt khi di chuyển của các nhân viên

Ngoài ra, tùy đặc điểm món ăn cần chế biến mà các khu vực trong mô hình bếp nhà hàng có thể bổ sung thêm các thiết bị khác, như khu nấu chính có thể thêm tủ nấu cơm niêu, lò nướng bánh ngọt, lò quay vịt

Công ty Viễn Đông

Để biến mô hình bếp nhà hàng này thành hiện thực của bạn, không quá khó. Bạn chỉ cần vốn và mặt bằng thôi, còn lại hãy để Viễn Đông lo!

>>> Dự án thiết bị bếp công nghiệp do Viễn Đông cung cấp


Tham khảo: máy cạo míamáy làm xúc xíchlò quay vịt bằng thanmáy xay giò chảmáy thái cắt củ quảmáy sấy thực phẩm công nghiệp.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho