Kinh nghiệm, chú ý quan trọng khi chuẩn bị thiết kế bếp nhà hàng

Setup bếp nhà hàng là giai đoạn rất quan trọng trong quá trình kinh doanh nhà hàng. Một gian bếp hoàn chỉnh góp phần tối ưu về thẩm mĩ, chi phí, năng suất chế biến và tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên của bạn trong quá trình làm việc. Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin và lưu ý cần thiết khi chuẩn bị thiết kế bếp công nghiệp.

thiết kế bếp nhà hàng3

Setup bếp nhà hàng là gì?

Có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh các thiết bị bếp nhà hàng, Viễn Đông nhận được nhiều câu hỏi và sự băn khoăn của khách hàng với gian bếp của mình.

  • Vị trí thiết bị quá lộn xộn ảnh hưởng đến tốc độ ra món? 
  • Nên mua máy nào để tối ưu quá trình nấu nướng? 
  • Bếp quá nhiều mùi và khói thì phải làm sao? 
  • Sàn bếp thường xuyên bị bẩn rất mất vệ sinh? 

Mọi vấn đề gặp phải tương tự như trên sẽ được giải quyết nếu bạn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn đúng quy trình và tỉ mỉ. Vậy setup bếp nhà hàng là gì? Nó được hiểu là quá trình bố trí, sắp xếp các thiết bị, hệ thống điện, nước trong gian bếp nhằm tối ưu không gian, đảm bảo sự tiện lợi, sạch sẽ và tiết kiệm chi phí cho chủ nhà hàng.

thiết kế bếp nhà hàng2

Tầm quan trọng của setup bếp nhà hàng

Để nhà hàng, khách sạn, quán ăn từ lớn đến nhỏ bắt đầu vận hành và kinh doanh thuận lợi thì thiết kế gian bếp đóng vai trò rất quan trọng.

Setup bếp nhà hàng tỉ mỉ giúp tối ưu không gian và diện tích sẵn có để bày trí được đầy đủ các thiết bị và thuận tiện khi sử dụng

Giảm thiểu sự cố không mong muốn về an toàn điện, gas. Thông thường nếu bỏ qua khâu thiết kế bếp trước khi đi vào hoạt động thì sẽ khó lường trước được những nguy hiểm như rò rỉ gas, nguồn điện không phù hợp với thiết bị, cháy nổ… 

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi được trang bị đầy đủ thiết bị trong từng công đoạn bảo quản, rửa, chế biến và ra món. 

Thiết kế nhà bếp giúp tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư khi đầu tư đúng, đủ và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trang bị một cách à uôm sẽ chỉ làm cho gian bếp thêm chật chội, tốn kém. 

Tạo không gian làm việc thoải mái, dễ chịu và tiện lợi cho các đầu bếp trong quá trình làm việc. 

Thiết kế bếp nhà hàng mang lại sự chuyên nghiệp tuyệt đối, nâng tầm đẳng cấp cho nhà hàng của bạn. 

thiết kế bếp nhà hàng

Setup bếp nhà hàng chính là hoạt động quan trọng nhất góp phần làm nên sự thành công trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn, khách sạn và các resort du lịch hiện nay. 

Những lưu ý khi chuẩn bị setup bếp nhà hàng

Chuẩn bị cho kế hoạch thiết kế bếp nhà hàng rất quan trọng, không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:

Xác định nhu cầu thiết kế bếp nhà hàng 

Bạn muốn nâng cấp nhà bếp hiện tại hay setup một gian bếp hoàn toàn mới là 2 nhu cầu cần được làm rõ trước khi bắt đầu thiết kế nhà bếp đẹp. 

Với nhu cầu nâng cấp nhà bếp hiện tại thì sẽ khó khăn hơn so với setup một căn bếp mới. Cần trải qua công đoạn kiểm tra tỉ mỉ các thiết bị đã hoạt động, hệ thống điện, nước, thoát khí, hút mùi… và các vấn đề khác nhằm xác định hư hỏng để thay thế. Bên cạnh đó, tìm ra được sản phẩm phù hợp hơn so với hiện tại và bổ xung các thiết bị còn thiếu để đảm bảo cho quá trình chế biến thức ăn. 

Nhu cầu setup bếp nhà hàng mới thì phải đảm bảo các công đoạn rõ ràng trong quy trình thiết kế bếp công nghiệp. Từ xác định nhu cầu, đặc điểm không gian bếp đến phong cách thiết kế và hệ thống thiết bị sao cho đảm bảo. Thiết kế một gian bếp mới cũng dễ dàng hơn để sáng tạo và bố trí thiết bị, đem lại sự thuận tiện khi sử dụng. Đôi khi nâng cấp nhà bếp cũ chính là một nhược điểm làm cản trở sự tối ưu trong gian bếp của bạn. 

Tham khảo: >>> Thiết kế bếp nhà hàng theo ý muốn của bạn có dễ hay không? <<< 

thiết kế bếp nhà hàng4

Đặc điểm của nhà hàng và thực đơn phục vụ 

Đặc điểm của nhà hàng sẽ quyết định đến phong cách thiết kế không gian bếp nhà hàng và thực đơn sẽ là yếu tố quan trọng để xác định các thiết bị bếp cần trang bị trong gian bếp của bạn.

Các nhà hàng, khách sạn hay các quán ăn hiện nay không còn sử dụng một phong cách nhà truyền thống mà còn nhiều đặc điểm khác. Phong cách châu Âu thì nhà bếp phải sang trọng, hiện đại. Phong cách nhà vườn thì nhà bếp nên có hướng gần gũi với thiên nhiên…

Đến đặc điểm món ăn vùng miền cũng khác nhau. Khu vực biển thì nên dùng các thiết bị chống rỉ vì tiếp xúc với nước biển mặn. Nhà hàng phục vụ đồ rừng thì thiết bị và dụng cụ sử dụng nên mộc mạc, giản dị…. 

thiết kế bếp nhà hàng5

Quỹ đầu tư cho thiết kế bếp nhà hàng 

Hiện nay, thiết bị nhà bếp rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại đi đôi với giá tiền. Tùy vào quỹ đầu tư dành cho gian bếp của mình, bạn có thể tham khảo để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Các sản phẩm mẫu mã Việt Nam, Trung Quốc thì giá sẽ rẻ hơn cho với thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những thiết bị tốt nhất nhưng thiết yếu trước tiên, rồi bổ xung những thiết bị kém quan trọng hơn sau này.  

Tham khảo: >>> Những lưu ý và cách lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng <<<

thiết kế bếp nhà hàng6

Tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nhà bếp 

Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn với số tiền đã bỏ ra và hài lòng với gian bếp được thiết kế tỉ mỉ của mình. Có nhiều đơn vị nhận thiết kế phòng bếp và thi công trọn gói, cũng có những đơn vị chỉ chuyên thiết kế và chuyên thi công. Bạn nên cân chắc để lựa chọn trong quá trình lên kế hoạch thiết kế bếp công nghiệp. 

thiết kế bếp nhà hàng1

Trên đây là những kinh nghiệm, lưu ý cần thiết giúp bạn chuẩn bị cho một kế hoạch thiết kế bếp công nghiệp thành công! Tùy vào đặc điểm của nhà hàng, khách sạn, hay resort … là khác nhau, hãy liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn tận tình hơn cho từng đối tượng!  

>>>> 7 Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng mang lại sự tiện lợi, thông minh <<<<

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho