Cập nhật mức giá thiết bị bếp nhà hàng mới nhất năm 2020

Để thiết kế được một căn bếp nhà hàng đã là khó, là một chủ đầu tư, bạn càng băn khoăn hơn khi phải lựa chọn và mua sắm thiết bị phù hợp với túi tiền. Bài viết này sẽ cập nhật mức giá thiết bị bếp nhà hàng mới nhất năm 2020 để khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Vai trò của các thiết bị bếp nhà hàng

Nếu như khu vực bếp như là linh hồn của một nhà hàng thì thiết bị bếp công nghiệp góp phần tạo nên linh hồn ấy. Một căn bếp đẹp chưa hẳn đã là đủ mà còn cần những thiết bị tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn khi sử dụng để cho ra đời những món ăn ngon và làm hài lòng khách hàng. Khi mà công nghệ ngày càng phát triển, ngành công nghiệp thiết bị bếp cũng không ngoại lệ, thường xuyên cho ra đời những thiết bị phục vụ nhanh gọn, đảm bảo an toàn. 

giá thiết bị bếp nhà hàng

Giá thiết bị bếp nhà hàng mới nhất năm 2020

Bếp nhà hàng được thiết kế với nhiều khu vực chức năng chuyên biệt. Tuy nhiên, tài chính và diện tích là 2 yếu tố quan trọng quyết định số lượng và chất lượng thiết bị trong các khu vực này.

Để có được báo giá chi tiết cho các thiết bị bếp nhà hàng cần dựa vào thiết kế, nhu cầu sử dụng  từ đó đơn vị cung cấp sẽ đưa ra được bảng báo giá chuẩn về các thiết bị, thời gian giao hàng, lắp đặt, thời gian bảo hành, bảo trì. Tuy nhiên giá thiết bị bếp nhà hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đối với các thiết bị inox nhập khẩu thì giá đã được hãng sản xuất niêm yết cụ thể, còn đối với các thiết bị được sản xuất trong nước thì mức giá còn phụ thuộc vào các yếu tố: số lượng đơn hàng, chất liệu dùng để sản xuất… Tuy vậy, Viễn Đông vẫn cung cấp cho độc giả giá thiết bị bếp nhà hàng cơ bản và thiết yếu cần biết.

giá thiết bị bếp nhà hàng1

1. Bếp Á công nghiệp

Bếp Á công nghiệp là thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp nhà hàng lớn nhỏ nào. Bếp Á hỗ trợ nấu các món Á, cụ thể là món xào và món hầm.

  • Bếp hầm: thiết bị có chân thấp, kiềng to, mâm chia lửa kim phun chuyên dùng để hầm xương, nấu canh, ninh thực phẩm
  • Bếp xào: chân cao, kiềng bếp nhỏ, mâm chia lửa lớn, khoảng cách các họng gas xa nhau tiện lợi cho việc xóc chảo quá trình nấu các món xào.

Mặt bếp Á có vòi cấp nước và có chỗ thoát nước để vệ sinh bếp được thuận tiện, sạch sẽ sau khi sử dụng. Sử dụng họng đốt có công suất cao, ngọn lửa lớn giúp thực phẩm chín nhanh và chín đều hơn.

Bếp Á công nghiệp đa mạng về mẫu mã. Tùy theo nhu cầu sử dụng và năng suất cần có, bạn có thể lựa chọn bếp Á với số họng phù hợp. Thông thường bếp Á có loại 1 họng gas, 2 họng gas và 3 họng gas.

giá thiết bị bếp nhà hàng 3

2. Bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu công nghiệp là thiết bị được các đầu bếp nhà hàng dùng để nấu món canh, soup, đặc biệt là món ăn kiểu Âu. Các món ăn này có thời gian nấu là khác nhau và đều được tẩm ướp kỹ càng trước khi nấu. Bên cạnh đó, món Âu đặc trưng với các loại nước sốt nên đầu bếp vừa phải nấu và chế chiến nước sốt xong xong. Thiết kế bếp Âu với nhiều họng gas gần nhau sẽ phù hợp với đặc điểm của món ăn này.

Bếp Âu công nghiệp có 2 loại chính là bếp Âu thường và bếp Âu có lò nướng.

  • Bếp Âu thường là loại bếp chỉ sử dụng nấu trên các họng gas trên bề mặt với  các dòng 4 họng, 6 họng, 8 họng và 12 họng gas.
  • Bếp Âu có lò nướng tận dụng diện tích dưới chân bếp để thiết kế thành lò nướng thực phẩm với nhiều loại bếp như bếp 4 họng, 6 họng 8 hoặc 12 họng có lò nướng.

Bếp Âu có hệ thống dẫn gas an toàn, thiết kế bằng ống thép đúc Hàn Quốc dày 3mm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn phòng chống cháy nổ khi sử dụng.

giá thiết bị bếp nhà hàng 4

3. Tủ hấp, tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ hấp công nghiệp được ví như 1 tủ hấp đa năng. Sở hữu chiếc tủ này trong các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn… bạn có thể nấu cơm, hấp thực phẩm, hấp bánh.. Ngoài năng suất cao, thực phẩm được nấu hấp bằng hơi nước và áp suất nên chín đều và giữ được nhiều dưỡng chất nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công..

Sản phẩm tủ hấp, tủ nấu cơm công nghiệp chia thành nhiều loại:

  • Tủ hấp công nghiệp dùng Gas: 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay
  • Tủ hấp công nghiệp dùng điện điều khiển cảm ứng: 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay
  • Tủ hấp công nghiệp dùng điện điều khiển cơ: 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay
  • Tủ hấp công nghiệp điện và Gas chung điều khiển cơ: 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay

giá thiết bị bếp nhà hàng 6

4. Tủ lạnh công nghiệp

Tủ lạnh , tủ đông, tủ mát công nghiệp là một trong những thiết bị bếp nhà hàng cần phải có. Tủ đông mát công nghiệp giúp bảo quản đa dạng nguyên liệu, tiết kiệm diện tích và chi phí điện năng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh công nghiệp:

  • Tủ đông công nghiệp: chuyên trữ thực phẩm đông như hải sản, thịt, cá với mức nhiệt độ  -18 → 0 °C, đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon
  • Tủ mát công nghiệp: chuyên dự trữ những loại thực phẩm cần bảo quản lạnh như rau củ, đồ hộp, nước giải khát… với nhiệt độ trong khoảng 0- 10 °C.
  • Tủ lạnh công nghiệp là sự kết hợp của 2 loại tủ đông và tủ mát, có ngăn đông và ngăn mát để dữ được đa dạng các loại thực phẩm và tiết kiệm diện tích trong bếp nhà hàng

Các loại tủ đông mát công nghiệp đều được thiết kế với nhiều ngăn, có tủ 2 cánh, 4 cánh và 6 cánh tùy thuộc vào năng suất mà bạn có thể lựa chọn loại tủ phù hợp.

giá thiết bị bếp nhà hàng 7

5. Chậu rửa công nghiệp

Chậu rửa inox công nghiệp là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động nhà bếp. Đây là nơi để sơ chế thực phẩm và vệ sinh các loại dụng cụ nhà bếp khi đã nấu nướng xong. Trong khu bếp cần có tối thiểu 3 hố rửa gồm hố rửa cá, rửa thịt và rửa rau chuyên biệt để không bị ảnh hưởng mùi vị.

Chậu rửa công nghiệp có đa dạng 1 hố, 2 hố hay 3 hố. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt hàng chậu rửa inox với các thông tin về kích thước, số lượng hố, số lượng vòi và kiểu chậu.

giá thiết bị bếp nhà hàng 5

6. Hệ thống hút khói

Chụp hút khói công nghiệp, hệ thống hút khói bếp nhà hàng, là một trong những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn, bếp quán ăn quán nhậu. Trong quá trình chế biến thực phẩm các thiết bị bếp inox sinh ra nhiều khói và mùi thức ăn. Hệ thống hút khói sẽ giúp hút đến 90% lượng khói bếp và hạn chế các mảng bám dầu mỡ bám vào thiết bị nhà bếp.

Tùy vào diện tích gian bếp, kích thước chụp hút khói sẽ được thiết kế cho phù hợp. Bên cạnh đó kết hợp với ống dẫn khói và motor quạt hút sẽ giúp hút đến khói bếp ra bên ngoài

7. Bàn sơ chế

Bàn bếp inox công nghiệp chuyên dùng làm bàn sơ chế thực phẩm hay đựng, để đồ đạc, các món ăn trong nhà bếp rất tiện lợi. 

Bàn bếp inox được thiết kế toàn bộ bằng inox sáng bóng, đem lại cảm giác sạch sẽ và độ bền cao. Với chiếc bàn sơ chế này bạn có thể làm được nhiều việc hơn đó là đặt để các loại gia vị, phụ gia, đặt đồ dùng, nguyên liệu và các dụng cụ nhà bếp, đây cũng là nơi để trưng bày và decor các món ăn. 

Bàn bếp inox được thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã:

  • Bàn inox nhiều tầng với mặt chứa phẳng và mặt chứa hở 
  • Bàn inox trung gian đựng gia vị 
  • Bàn inox có bánh xe
  • Bàn inox có ngăn kéo 
  • Bàn inox có tủ chứa đồ phía dưới

8. Kệ bếp inox

Để có thể sắp xếp các đồ dùng nhà bếp một cách ngăn nắp, thông minh lại tiết kiệm diện tích nhất, không thể thiếu được các loại kệ bếp inox. Kệ inox nhà bếp là sản phẩm được thiết kế toàn bộ bằng inox với kết cấu nhiều tầng để chứa đồ. Chất liệu inox cho vẻ ngoài sáng bóng, bề mặt nhẵn, dễ dàng vệ sinh nên luôn giữ cho gian bếp sạch sẽ, gọn gàng. 

Các mẫu kệ inox được ưa chuộng hiện nay được sử dụng chủ yếu trong các gian bếp nhà hàng từ bé đến lớn.

Giá thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố sản xuất và thị trường. Hi vọng vài biết cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích để cân nhắc và lựa chọn khi setup bếp nhà hàng. Mọi thông tin cần tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ Viễn Đông để được tư vấn tận tình! 

>>> Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng <<<

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho