Những dòng tủ cơm công nghiệp năng suất trên 30KG một mẻ

Lựa chọn những dòng tủ cơm công nghiệp có năng suất cao sẽ giúp chúng ta năng cao hiệu quả sản xuất, chế biến thực phẩm. Đặc biệt với dòng tủ cơm công nghiệp 30KG và cao hơn là những dòng sản phẩm đáng chú ý dành cho các bếp ăn công nghiệp quy mô lớn hoặc các cơ sở sản xuất.

Ngoài chức năng sử dụng nấu, hấp cơm, tủ nấu cơm công nghiệp còn có thể sử dụng để làm tủ hấp giò chả, tủ hấp bánh bao, xúc xích, hải sản,…

Cách tính năng suất của các dòng tủ hấp công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp 30KG

Với những cách phân loại thông thường, chúng ta chia các dòng tủ cơm theo số lượng khay có thể thực hiện nấu hấp tối đa. Chúng ta sẽ có được các dòng tủ: 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay và 24 khay.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tính theo năng suất nấu hấp của từng khay tủ cơm:

  • Thực hiện hấp cơm khối lượng 2.5-3kg/khay trong thời gian 45-60 phút.
  • Hấp giò chả với khối lượng 5-8kg/khay trong thời gian 70-80 phút.
  • Hấp bánh bao từ 12-15 chiếc trong thời gian 10-12 phút.
  • Ngoài ra còn thực hiện hấp xúc xích, hải sản và nhiều thực phẩm khác với năng suất cao.

tủ hấp công nghiệp

Như vậy, với phép tính đơn giản, chúng ta có thể tính năng suất của tủ 4 khay là 10kg và cao nhất là tủ 24 khay là 60kg gạo trong một mẻ. (Dựa theo lượng gạo 2.5kg/mẻ)

Khối lượng trên sẽ đảm bảo lượng gạo trong khay được chín đều, ngon và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tại sao trên thị trường có những dòng tủ nấu cơm năng suất đến 100kg, 120kg?

Nếu với cách tính đơn giản, chúng ta có tủ cơm tối đa 24 khay, năng suất 120kg tức là 5kg/khay. Câu hỏi đặt ra: tại sao nấu được những 5KG/khay mà ở trên chỉ giới thiệu 2.5-3kg?

tủ cơm công nghiệp 24 khay

Tủ cơm công nghiệp 24 khay – 120kg/mẻ???

Để nấu hoặc hấp được đến 5kg/khay, chúng ta có 2 trường hợp xảy ra:

  • Quảng cáo láo: tức là người bán chỉ đi đọc thông tin từ bên khác, thấy đề năng suất cao 120kg, thì đăng lên và chưa có sự kiểm duyệt hoặc thử nghiệm chính thức nào.
  • Trường hợp thứ 2: chính là sử dụng các khay hấp khác, tăng độ dày của khay, giúp khay chứa được nhiều gạp hơn. Tuy nhiên chắc chắn vấn đề sẽ gặp phải là cơm không chín đều mà mất nhiều thời gian hơn. Tại sao lại như vậy?

Mỗi tủ cơm sẽ có các rãnh đặt khay với khoảng cách cố định. Tức là khoảng cách đó đã được tính toán để kết hợp với độ dày các khay tạo ra được lượng nhiệt đủ để làm chín gạo tốt nhất. Nếu chúng ta tăng độ dày, khiến khoảng cách giảm xuống, sẽ giống như chúng ta chủ nấu được từ các cạnh của khay, đáy và phần trên của khay cơm nhận được ít nhiệt. Từ đó dẫn đến cơm không đạt chất lượng hoặc chín rất lâu.

Tổng hợp những dòng tủ cơm công nghiệp 30KG và cao hơn:

Với năng suất từ 30kg trở lên, chúng ta có thể lựa chọn dòng tủ nấu cơm 12 khay, 20 khay và 24 khay. Tuy nhiên, trong đó chúng ta còn có thể chia thêm thành một số dòng tủ khác:

  • Tủ nấu cơm Việt Nam
  • Tủ nấu cơm Trung Quốc

Cả 2 dòng tủ cơm bạn đều có thể sử dụng gas hoặc điện. Tuy nhiên với dòng tủ cơm Việt Nam, bạn có thể một lựa chọn đó là dòng tủ vừa sử dụng gas và điện.

Tủ cơm công nghiệp 30KG

Với tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas, chúng ta có thể tiện lợi lắp đặt và sử dụng ở bất cứ đâu. Còn với sản phẩm tủ cơm điện, thì bạn cần cố định, đảm bảo nguồn điện đủ khỏe, cũng như dòng tủ cơm công nghiệp 30kg trở lên sẽ cần sử dụng điện 3 pha 380V.

Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện vận hành mà bạn nên lựa chọn dòng tủ phù hợp.

Một yếu tố khác đó chính là bảng điều khiển tủ hấp cơm:

  • Dòng tủ hấp cơm công nghiệp Trung Quốc không có bảng điều khiển sẵn mà cần một hộp riêng. Điều này tạo sự bất tiện cũng như khó khăn trong vận hành.
  • Tủ cơm Việt Nam có sẵn bảng điều khiển, có thể sử dụng bảng điều khiển cơ hoặc bảng điều khiển cảm ứng.

bảng điều khiển cảm ứng

Với các vấn đề khác như thiết kế kĩ thuật, hay chức năng sử dụng của tủ cơm công nghiệp 30kg trở lên, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của Viễn Đông

Hoặc liên hệ tới các chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được nhất báo giá tủ cơm công nghiệp chi tiết và đầy đủ nhất, cũng như nhận được tư vấn và hỗ trợ.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho