Các máy xay thịt tự chế thô sơ trước đây khiến bạn vệ sinh rất vất vả, thậm chí không vệ sinh thường xuyên vì mất thời gian. Dù có rửa kĩ vẫn còn sót lại những khối thịt giắt trong lưỡi dao. Nhưng với máy xay thịt công nghiệp hiện đại, quy trình vệ sinh, bảo quản máy xay thịt trở nên dễ dàng, nhanh chóng nhờ các chi tiết có thể tháo rời.
Vệ sinh máy thường xuyên là cách đảm bảo độ an toàn thực phẩm cao. Sau khi sử dụng đùn thịt xong hoặc hết ngày kinh doanh, máy cần được rửa sạch, tránh để lại thịt vụn, dầu mỡ trong trục xoắn, lưỡi dao và đầu đùn thịt.
Tháo lắp các chi tiết đầu đùn của máy xay thịt chuyên dụng theo đúng thứ tự, đúng chiều
Máy xay thịt công suất lớn thiết kế đơn giản, các chi tiết dễ dàng tháo rời để vệ sinh nên sau khi sử dụng có thể tháo để xịt rửa sạch. Nhờ đó, việc bảo quản máy cũng tốn ít công sức hơn.
Vệ sinh sạch, lau khô các chi tiết và bôi lên 1 ít dầu ăn để bảo quản máy tốt hơn.
Để máy xay thịt loại lớn tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nước.
Nếu sau một thời gian không sử dụng, cho vài lát dứa vào xay để làm sạch họng máy trước khi bắt đầu xay thịt.
Toàn bộ chi tiết máy xay thịt công nghiệp được làm bằng chất liệu inox cao cấp hạn chế gỉ sét, có độ sáng bóng và độ bền cao nên vệ sinh, bảo quản dễ dàng, nhanh chóng.
Tham khảo: máy xay thịt Đài Loan, máy xay thịt Đài Loan giá rẻ, máy xay thịt Đài Loan AKS-TS
Bình luận