Vì sao nên dùng túi đựng chè hút chân không?

Hiện nay, trên thị trường rất ưa chuộng những sản phẩm chè được đóng gói bằng túi đựng hút chân không. Vậy tại sao nó lại trở lên phổ biến như thế? Cùng Mayviendong tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

túi hút chân không chè

Túi đựng chè hút chân không là gì? 

Túi đựng chè hút chân không là túi dùng để đóng gói chè khô, bằng máy hút chân không định hình. Đây là loại túi chuyên dụng với chức năng đựng và bảo quản chè khô vô cùng kiệu quả. Túi thường được sử dụng là loại túi bạc. Không chỉ có chất liệu dày dặn hơn, túi bạc còn có những ưu điểm vượt trội để khách hàng lựa chọn.

túi hút chân không chè

Hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm của túi bạc hút chân không:

Thứ nhất, chống ẩm mốc

Trà ngon là trà khô và giòn. Nếu như không bảo quản cẩn thận thì chè rất dễ bị ẩm mốc và nhiễm nước. Điều này sẽ làm giảm chất lượng sản phâm và mất vị ngon khi sử dụng

Chè khô có đặc điểm là hút mùi và hút nước rất nhanh. Vì vậy, bằng phương pháp hút chân không này, việc bảo quản chè sẽ được đảm bảo lâu hơn bất cứ hình thức bảo quản nào khác. 

Thứ hai, chống mùi lạ

Như đã nói ở trên, chè khô rất dễ hút mùi và hút rất nhanh. Nếu để ở nơi có mùi hôi và cả những mùi thơm khác, thì mùi đó sẽ bị ám vào chè và sẽ ảnh hưởng đến mùi hương đặc trưng riêng của chè. 

Để khắc phục được điều đó, túi đóng gói hút chân không ra đời. Giúp làm giảm đi đáng kể khả năng hút mùi của chè.

 Thứ ba, hạn chế gãy nát

Mỗi khi vận chuyển chè từ nơi này đến nơi khác, chè chắc chắn sẽ bị gãy vụn và có thể nát khi có tác động mạnh. Chính bời vì, chè khô là những búp chè nhỏ, giòn và dễ nát.

Bằng phương pháp hút chân không chè sẽ được xếp vào theo từng khối. Giúp hạn chế được việc mất hình dáng của chè mỗi khi di chuyển.

Thứ ba, tính thẩm mỹ cao

túi hút chân không chè

Không chỉ có chức năng đóng gói, túi bạc hút chân không định hình còn giúp cho sản phẩm chè của bạn được đẹp mắt và đa dạng hơn. Túi có nhiều kích thước và nhiều màu sắc như: xanh, vàng, đỏ, bạc,…Bạn có thể đa dạng sự lựa chọn của mình cho từng mục tiêu khác nhau.

Các loại túi hút chân không chè

Có rất nhiều loại túi hút chân không có thể sử dụng, tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người sẽ có những lựa chọn ưu việt khác nhau.

  • Khách hàng sử dụng túi hút để đóng gói gạo: Dưới đây là loại túi mà quý khách có thể tham khảo, đó là những túi trong với kích thức 1kg, 2.5kg và 5kg.
  • Khách hàng sử dụng túi hút để đóng gói chè: Đóng gói chè thường sẽ ít hơn và chú trọng đến mẫu mã hơn. Vì vậy những túi đóng gói chè sẽ nhiều màu sắc và với kích thước bé hơn như 10g, 25g, 50g, 100g, 200g, 500g hay 1kg.

túi hút chân không chè

– Túi 10g: Những gói chè nhỏ như thế này thường được sử dụng cho các dịp lễ, tết, cưới hỏi hay dùng để cúng ma chay,…Với trọng lượng nhỏ như này sẽ phù hợp để pha 1 ấm chè, vừa đủ uống 1 lần. 

– Túi 25g: Do công dụng giống với loại túi 10g, nên túi kích cỡ này thường không được ưa chuộng bằng. 

– Túi 50g: Với kích thước gấp đôi so với loại 25g, Túi 50g thường được sử dụng vào các dịp lễ, bày điện cho những mâm cúng hay để đi kèm với túi quà mỗi khi đi biếu. Túi này thì được sử dụng ít hơn, nên mẫu mã của túi cũng được sản xuất ít hơn so với 2 loại nhỏ.

– Túi 100g: Loại túi này vô cùng đa dạng và nhiều màu sắc. Với kích cỡ phù hợp cho các gia đình, túi chè loại này thường được các gia đình mua về để sử dụng hàng ngày.

– Túi 200g: Có công dụng như loại túi 100g và cũng có mẫu mã đa dạng.

– Túi 500g: Có công dụng như túi 100g và 200g. Dùng để bán phổ biến với những mẫu mã rất đa dạng.

Cách sử dụng túi hút chân không chè

Bước 1: Quý khách hãy chuẩn bị các sản phẩm cần hút bằng túi đựng chè hút chân không.

Lưu ý: Sản phẩm của quý khách phải là những sản phẩm không sắc nhọn, không có khả năng làm thủng hoặc rách túi. 

Bước 2: Khách hàng tiến hành bỏ sản phẩm cần hút vào túi hút chân không.  Và hãy cho lượng sản phẩm vừa đủ với kích cỡ của túi (không đầy quá hay vơi quá).

Bước 3: Cho vào máy hút chân không để hút.

Tham khảo: máy hút chân không chè định hình

túi hút chân không chè

Trên đây là tất cả những thông tin Viễn Đông cung cấp đến cho quý khách về túi đựng chè hút chân không. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quý khách hàng.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho