CHI TIẾT SẢN PHẨM
Lưỡi dao máy xay thịt công nghiệp tuy đều được làm bằng thép cứng không gỉ nhưng lại được thiết kế với nhiều kiểu hình dáng khác nhau như lưỡi dao 3 cánh, 4 cánh chữ nhật hay chong chóng. Và mỗi loại lưỡi dao này sẽ có một đặc điểm riêng biệt mà quý khách có thể không biết đến. Sau đây mayviendong.vn sẽ giúp quý khách hiểu hơn về các kiểu lưỡi dao trong máy xay thịt.
Contents
Phân biệt các lưỡi dao máy xay thịt công nghiệp
Máy xay thịt công nghiệp thường đi kèm nhiều chức năng khác nhau như xay cá nguyên con, xay ốc hay xay bánh giầy. Vì vậy mà các hãng thường thiết kế các loại lưỡi dao đủ cứng, khỏe và chuyên biệt riêng để tăng hiệu quả khi xay, rút ngắn thời gian làm việc. Sau đây là một số lưỡi dao phổ biến thường có trong các máy xay thịt công nghiệp:
- Dạng lưỡi dao 3 cánh: Đây là lưỡi dao xuất hiện chủ yếu ở dòng máy AKS, với tác dụng xay thành phẩm to hơn nếu không quý khách không muốn thịt bị xay quá nhỏ
- Dạng lưỡi dao 4 cánh hình chữ nhật : cũng là lưỡi dao xuất hiện ở dòng máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ AKS, giúp xay thành phẩm nhuyễn hơn, máy chạy êm hơn
- Dạng lưỡi dao 4 cánh hình chong chóng: đây chính là đặc trưng dao của các dòng máy đến từ Trung Quốc như RY-12 hay các dòng máy JX, và được sử dụng với các loại máy VD22S, VD32S do Viễn Đông sản xuất.
Cả 3 lưỡi dao máy xay thịt công nghiệp đều được làm từ thép được tôi và được mạ ngoài lớp inox vô cùng sáng bóng, sạch sẽ. Khi mua các loại máy xay thịt của Viễn Đông, quý khách còn được tặng kèm từ 2-4 lưỡi dao xay thịt, vậy nên quý khách không cần lo lắng nếu chẳng may cần xay gấp mà lưỡi dao lại lỡ bị gãy.
Cách sử dụng lưỡi dao máy xay thịt công nghiệp bền lâu?
Chọn đúng công suất máy với mục đích xay
Nhiều người thường có thói quen sử dụng máy xay thịt loại nhỏ để xay rất nhiều thịt làm máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Đó chính là một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải mà quý khách nên tránh, vì thói quen không tốt này – nếu lặp lại nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của máy nói chung và lưỡi dao nói riêng.
Do đó, muốn sử dụng lưỡi dao máy xay thịt công nghiệp được bền lâu, quý khách nên chọn công suất máy phù hợp với mục đích sử dụng trước khi quý khách cần xay cái gì. Ví dụ để xay các loại thịt nhiều gân, sụn thì nên chọn các dòng máy có động cơ khỏe có thể xay riêng vì sẽ chuyên dụng hơn, cũng như giúp xay sẽ đạt hiệu quả hơn.
Các loại máy xay đa năng sử dụng tại các gian bếp gia đình thường có lưỡi dao yếu dễ gãy nên không phù hợp để xay thịt. Do đó sử dụng máy xay chuyên dụng chắc chắn sẽ vượt trội hơn, đảm bảo cho máy được bền hơn.
Đọc kĩ hướng dẫn và tháo – lắp lưỡi dao đúng cách
Mỗi loại máy xay đều có cấu trúc lắp ráp riêng biệt, quý khách cần tham khảo cấu trúc và đọc kĩ cách hướng dẫn sử dụng cũng như cách lắp – tháo lưỡi dao của máy xay thịt, máy xay đa năng hay bất kì một kiểu máy xay nào khác mà quý khách đang sử dụng.
Thông thường các bước tháo lắp của máy xay thịt sẽ là tháo chốt bảo vệ – mặt sàng – lưỡi dao – trục nghiền của máy. Nếu lắp đặt sai thứ tự các bộ phận máy sẽ không hoạt động.
Bảo quản lưỡi dao máy xay thịt công nghiệp đúng cách
Dù lưỡi dao của máy xay được làm bằng thép không gỉ thì quý khách cũng nên tránh việc để lưỡi dao máy xay thịt công nghiệp trong môi trường ẩm ướt nhiều ngày. Do đó, sau khi dùng xong máy, quý khách cần vệ sinh máy sạch sẽ, gồm luôn cả lưỡi dao trong đó rồi sau đó phơi khô ráo mọi bộ phận của máy xay. Khi đảm bảo khô sạch thì quý khách mới nên cất giữ chúng.
Như vậy với 3 cách này thì lưỡi dao của quý khách sẽ đảm bảo được bền hơn sau năm tháng sử dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho quý khách chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn ngon nào đó sắp tới. Nếu có nhu cầu tìm máy xay thịt giá tốt, chính hãng thì hãy liên hệ với Viễn Đông qua hotline để được tư vấn chi tiết nhé!
Bình luận