Máy cắt thịt tươi sống chủ yếu được thiết kế để xử lý các loại nguyên liệu như thịt tươi, nhưng nhiều model cũng có khả năng thái các nguyên liệu khác nhau.
Đặc điểm của các loại nguyên liệu mà máy thái thịt tươi có thể cắt được
Các loại nguyên liệu mà máy thái thịt sống có thể xử lý thường có những đặc điểm chung nhất định để phù hợp với quá trình cắt và đảm bảo hiệu suất của máy. Dưới đây là một số đặc điểm chung của các loại nguyên liệu này:
Độ tươi: Máy thái thịt sống thường được thiết kế để xử lý nguyên liệu tươi sống, có độ ẩm và độ mềm đặc trưng. Điều này bao gồm thịt tươi, rau củ hoặc các nguyên liệu khác mà không phải là đông lạnh.
Độ dẻo và mềm: Nguyên liệu cần có độ dẻo và mềm đủ để có thể được cắt mà không gây hỏng máy hoặc làm giảm hiệu suất cắt.
Kích thước và hình dạng chung: Nguyên liệu thường cần có kích thước và hình dạng phù hợp với lưỡi cắt của máy, để đảm bảo quá trình cắt diễn ra mượt mà và hiệu quả.
Không chứa xương hoặc sụn cứng: Máy thái thịt sống thường không được thiết kế để xử lý xương hoặc sụn cứng, vì điều này có thể gây hỏng máy và đặt ra vấn đề về an toàn.
Khi sử dụng máy cắt thịt, người dùng nên đảm bảo rằng nguyên liệu được chuẩn bị đúng cách để tối ưu hóa hiệu suất của máy và bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.
Máy thái thịt tươi sử dụng để thái những thực phẩm nào?
Dưới đây là một số loại nguyên liệu mà một số máy xắt thịt tươi sống có thể xử lý:
Thịt tươi sống: Thịt lợn, thịt bò, thịt gà, và các loại thịt khác.
Cùi bưởi: Được sử dụng để làm chè bưởi.
Mỡ hạt lựu: Thường được thái nhỏ để làm nhân bánh trung thu thập cẩm.
Rau sống: Hành chẻ, nấm hương, ớt, lá chanh, và các loại rau khác.
Tai, mũi heo: Được cắt thành các miếng nhỏ để làm giò xào, nem tai, và các món ăn khác.
Xúc xích: Một số máy có thể cắt xúc xích thành các đốt nhỏ, phù hợp cho việc làm cơm rang thập cẩm.
2. Giới thiệu về các dòng máy cắt lát thịt tươi bán chạy nhất
Có thể thay nhiều bộ lưỡi dao để thái nhiều độ dày khác nhau.
Hiện có 2 mẫu máy: QX 250 và QX 260.
Công suất và năng suất khác nhau (QX 250: 550W, 40–50kg/h; QX 260: 1100W, 100–120kg/h).
Có thể tách máy và bộ lưỡi dao, thuận tiện cho việc gửi hàng đi nước ngoài.
Máy thái thịt thay được lưỡi dao QX
Máy thái thịt tươi sống JP-DQ7
Năng suất cao khoảng 100–150kg/h.
Trang bị bộ lưỡi dao làm từ thép tôi sắc bén (3 lưỡi: 2.5mm, 3.5mm, 5mm).
Có thể thay được bộ lưỡi dao.
Có phiên bản đứng và phiên bản để bàn.
Máy thái thịt tươi sống JP-DQ7
Máy thái thịt DQ7 để bàn
Cùng công suất và năng suất với phiên bản đứng (1.5kw, 100–150kg/h).
Có 3 bộ lưỡi dao (2.5mm, 3.5mm, 5mm) và có thể thay được bộ lưỡi dao.
Thiết kế đứng tạo thuận tiện khi sử dụng và di chuyển.
Các dòng máy này đều có những ưu điểm và đặc tính riêng, phục vụ cho nhu cầu cắt thịt từ quy mô nhỏ đến lớn, từ gia đình đến các cơ sở chế biến thịt quy mô lớn.
B. Máy thái thịt chín, thịt đông lạnh
1. Đặc điểm chung của các dòng máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp – máy thái thịt chín
Dưới đây là các đặc điểm chung của các dòng máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp – máy thái thịt chín mà Viễn Đông đang phân phối:
Làm từ hợp kim nhôm bóng sáng, giúp máy có vẻ ngoại hình sáng bóng và chịu được môi trường làm việc trong các cơ sở chế biến thịt.
Lưỡi dao được làm từ thép tôi cứng, đảm bảo độ bền và độ sắc bén của lưỡi.
Lưỡi dao có thể thay thế được, giúp nâng cao tuổi thọ của máy và tiện lợi trong quá trình bảo trì.
Máy hoạt động nhờ lưỡi dao xoay tròn cắt miếng thịt thông qua sự chuyển động của gá đỡ thịt, tạo ra các lát thịt đồng đều.
Có khả năng cắt được các loại thịt chín, thịt đông lạnh mà không lẫn gân, sụn, hay xương.
Điều chỉnh được độ dày của lát cắt, giúp người sử dụng linh hoạt trong quá trình làm việc.
Các đặc điểm trên giúp máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp của Viễn Đông phù hợp cho các nhu cầu chế biến thịt trong môi trường công nghiệp, đồng thời mang lại sự thuận tiện và linh hoạt trong quá trình sử dụng.
2. Các dòng máy thái thịt đông lạnh – máy thái thịt chín HOT nhất hiện nay
Dưới đây là tổng hợp về 3 dòng máy thái thịt đông lạnh và máy thái thịt chín của Viễn Đông:
Máy cắt thịt chín loại nhỏ ES
Dòng máy: ES 250 và ES 300.
Cách hoạt động: Bàn gá thịt được đẩy qua lưỡi dao để tiến hành cắt thịt.
Ưu điểm: Dễ kiểm soát tình trạng lát cắt, nhưng yêu cầu thêm nhân công và thời gian.
ES 300 có đường kính lưỡi dao lớn hơn (30cm) và công suất cao hơn (420W) so với ES 250.
ES 300 có khả năng cắt được 30kg thịt mỗi ngày, trong khi ES 250 chỉ có thể cắt được khoảng 20kg thịt mỗi ngày.
Máy cắt thịt chín loại nhỏ ES
Máy thái thịt đông lạnh tự động SL
Dòng máy: SL 300B, SL 300E, SL 350B.
Công suất: Thái lên đến 50kg thịt mỗi ngày (SL 300B và SL 300E), 60 – 80kg thịt mỗi ngày (SL 350B).
Lưỡi dao có đường kính 30cm và có thể điều chỉnh độ dày lát cắt từ 1 đến 12mm.
Sử dụng lưỡi dao dạng đĩa cắt và bàn gá tự động đẩy thịt qua lưỡi dao để thái thịt
Máy thái thịt đông lạnh tự động SL
Máy cắt thịt công nghiệp QP
Dòng máy: QP-2, QP-4, QP-6, QP-8.
Năng suất: Từ 100-150kg thịt mỗi ngày.
Có khả năng hoạt động tự động và bán tự động.
Sử dụng 2 khuôn thịt, mỗi khuôn có chiều ngang hơn 7cm và chiều cao tối đa là 18cm.
Tốc độ cắt có thể điều chỉnh thông qua bảng điều khiển thông minh.
Bàn gá tự động đẩy thịt vào khuôn cắt, có tay xoay để điều chỉnh chiều cao của khuôn cắt.
Máy cắt thịt công nghiệp QP
Tất cả các dòng máy trên đều có đặc điểm chung như lưỡi dao được làm từ thép tôi cứng, có khả năng thay thế, cùng khả năng điều chỉnh độ dày lát cắt. Đối với máy cắt thịt đông lạnh QP, nó phù hợp với các cơ sở kinh doanh lớn và có nhu cầu cắt thịt đông lạnh lớn.
Trên đây là tổng hợp những dòng máy thái thịt Viễn Đông phổ biến trên thị trường hiện nay. Để tham khảo chi tiết hơn về các dòng máy bạn có thể click vào các bài viết sau. Hoặc bạn hãy liên hệ đến Viễn Đông theo hotline chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ ngay!