CHI TIẾT SẢN PHẨM
Tủ ủ bánh là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất của nhiều cơ sở kinh doanh làm bánh. Sản phẩm này không những cho khả năng ủ với số lượng lớn lên tới 240 bánh/mẻ mà còn đem lại chất lượng đồng đều, đẹp mắt. Tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng mayviendong.vn nhé!
Contents
Những tiện ích của tủ ủ bột mì đem lại
Kiểm soát tốt nhiệt độ và độ ẩm
Nếu bột làm bánh được ủ theo phương pháp truyền thống truyền thống sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện bên ngoài.
- Nếu trời quá lạnh bột sẽ không nở, bánh nướng lên nhỏ và có lớp vỏ cứng.
- Ngoài ra, việc ủ bột cũng dễ bị bụi bẩn bám vào, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tham khảo: Đầu tư bộ dây chuyền làm bánh mì tốn diện tích bao nhiêu?
Do vậy, khi sử dụng tủ ủ bột sẽ giúp tối ưu hoá quy trình chế biến, các mẻ bột được ủ liên tục cho năng suất cao mà không phụ thuộc vào thời tiết. Không khí bên trong tủ được phân phối đều khắp các khay chứa với nhiệt độ được cài đặt trước khoảng 0 – 80ºC.
Động cơ khoẻ, hiệu suất ổn định
Nhờ ưu điểm này, tủ ủ bánh có khả năng hoạt động bền bỉ , trung bình khoảng 1 – 2 giờ cho mỗi lần ủ (tuỳ theo lượng men có trong bánh). Năng suất lên men đạt tới 160 – 240 bánh/mẻ.
Sản phẩm tủ ủ bột bánh mì sở hữu công suất khủng 2,6KW, trong đó:
- Điện trở khô: 0,6KW
- Điện trở nước: 2KW
Tuy nhiên, không nên ủ bột trong 1 thời gian dài quá mức cần thiết, làm bột bị nở quá đà. Bột ủ quá lâu cũng có thể sinh ra nhiều hơi rượu, làm bánh có vị chua nồng và hỏng bánh.
Trường hợp bột bị nhão (mặt bột quá ướt), quý khách chỉ cần xử lý bằng cách điều chỉnh nhiệt độ hơi nóng cao và giảm độ ẩm xuống là có thể khắc phục.
Chất liệu inox sáng bóng, bền bỉ
Tủ ủ bánh mì 16 khay Viễn Đông được gia công tại xưởng hoàn toàn từ inox cao cấp, có thể đặt hàng theo yêu cầu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng cơ sở.
Ngoài ra, cửa tủ cũng được thiết kế từ kính cường lực trong suốt giúp quan sát quá trình vận hành bên trong máy dễ dàng. Bạn không cần mất công mở máy mà vẫn có thể quan sát được chi tiết từng hoạt động bên trong.
Quá trình vận hành của tủ ủ bánh bao
Các bước vận hành
Để tủ ủ bánh hoạt động đạt hiệu quả tối ưu nhất và hạn chế tối đa hư hỏng, người dùng cần nắm rõ các bước hướng dẫn sử dụng sau:
Bước 1: Đưa nguyên liệu vào khay, cần xếp cách và đều nhau để bánh có không gian nở. Sau đó đưa vào trong khoang ủ bột.
Bước 2: Kết nối tủ ủ bánh với nguồn điện và nguồn cấp nước. Cài đặt nhiệt độ, thời gian ủ bột phù hợp và nhấn nút khởi động máy. Quý khách có thể tham khảo qua bảng dưới đây:
Loại bánh | Nhiệt độ ủ (℃) | Thời gian (phút) |
Bánh mì | 25 – 28 | 60 – 120 |
Bánh bao | 30 – 32 | 45 – 60 |
Bánh ngọt | 22 – 25 | 30 – 45 |
Bánh pizza | 25 – 28 | 45 – 60 |
Bước 3: Quan sát thường xuyên để điều chỉnh các tỷ lệ thời gian, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp hơn.
Bước 4: Khi hết thời gian, lò ủ bột sẽ tự động ngắt. Lấy các khối bột ra ngoài và sử dụng cho các bước làm bánh tiếp theo.
Lưu ý khi sử dụng
- Sau khi sử dụng cần vệ sinh tủ ủ bánh sạch sẽ và không dùng búi sắt hay các vật nhọn để cọ rửa để tránh bị xây xước.
- Khi vệ sinh máy không được để nước bắn vào bảng điều khiển, nguồn điện tránh tình trạng hư hỏng, chập điện.
Báo giá tủ ủ bánh mới nhất tháng 7/2024
Tủ ủ bánh 16 khay do Viễn Đông sản xuất hiện đang được cung cấp ra thị trường 2 mẫu kích thước khay và giá bán khác nhau. Dưới đây là bảng thông tin chi tiết:
Tên sản phẩm | Máy ủ bột khay 460 x 720 mm | Tủ ủ bánh 400×600 mm |
Năng suất | 15 bánh/mẻ | 10 – 12 bánh/mẻ |
Điện áp | 220V – 380V | |
Nhiệt độ | 0 – 80ºC | |
Kích thước tủ | 550 x 800 x 2000 mm | 500 x 750 x 2000 mm |
Giá bán (VND) | 11.500.000 | 11.000.000 |
Lưu ý: Giá tủ ủ bột Viễn Đông chưa bao gồm chi phí vận chuyển.
Liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất để được nhân viên tư vấn và lựa chọn được tủ ủ bánh phù hợp nhé.
Bình luận