4 quy chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng hải sản ven biển

Ngành du lịch biển ngày càng được quan tâm phát triển. Các nhà hàng hải sản ven biển theo đó mà mọc lên phát triển kinh doanh. Một trong những yếu tố giúp nhà hàng phát triển phải kể đến đó là cách thiết kế, và khu vực giữ vai trò quan trọng nhất nhì đó là căn bếp. Hãy tham khảo 4 quy chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng hải sản ven biển dưới đây nhé!

thiết kế bếp nhà hàng hải sản

1. Thiết kế bếp nhà hàng hải sản ven biển hãy phân chia khu vực hợp lí

Không gian khu vực bếp trong thiết kế bếp nhà hàng hải sản thực sự vô cùng quan trọng bởi nó có nhiều điểm khác biệt so với các loại nhà hàng khác.

Lý do là bởi hải sản thường có mùi tanh, hôi nên khi phân chia không gian trong thiết kế nhà hàng hải sản hãy lựa chọn vị trí phù hợp để đảm bải mùi hải sản không thoát ra khỏi khu vực ăn uống và làm ảnh hưởng đến tâm trạng và vị giác của khách hàng.

phân chia khu vực

Việc thiết kế và bài trí đồ đạc gọn gàng, khoa học là phương pháp tiết kiệm không gian tốt nhất, điều này giúp cho công việc thuận lợi hơn. Thiết kế bếp quán ăn, nhà hàng, phòng ăn nhà hàng cũng vậy, bạn cần sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp, phòng ăn, kho lưu trữ khoa học nhất nhằm giảm tối đa chi phí cho không gian làm việc, cũng như sự thuận lợi cho các đầu bếp, người phục vụ.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Quy trình hợp tác thiết kế thi công bếp canteen của Viễn Đông

Thông thường, các nhà hàng hải sản sẽ dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng.

bếp nhà hàng hải sản

Bạn sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.

Nhìn chung, khi setup bếp nhà hàng hải sản tiêu chuẩn cần có những phần sau:

  • Khu sơ chế thực phẩm
  • Khu gia công
  • Khu nấu nướng, làm chín thực phẩm.
  • Khu ra đồ

Các khu này cần thiết kế sao cho có sự phối hợp nhuần nhuyễn và linh hoạt để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp.

2. Thiết kế phải mang lại sự thuận tiện cho các đầu bếp

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng hải sản, bạn cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng.

khu nấu

Hãy liệt kê từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến để có thể sắp xếp theo trình tự hợp lý và thuận tiện nhất.

Cách bố trí bếp nhà hàng từ khu vực sơ chế, tẩm ướp gia vị, đến việc chế biến, xào nấu và cuối cùng là khâu làm sạch dụng cụ, nơi để dụng cụ…đều phải thuận tiện cho sự di chuyển của đầu bếp

Khu vực để các dụng cụ và thiết bị bếp phải phù hợp và tiện lợi nhất cho người sử dụng. Khi cần nó phải trong tầm tay của người chế biến để không phải với hay phải chạy đi chạy lại để lấy dụng cụ rất mất thời gian.

Ngoài ra cũng cần chú ý đến nơi đặt các thiết bị như máy rửa chén bát, tủ lạnh, tủ đông đựng và bảo quản nguyên vật liệu,… trong không gian bếp nhà hàng hải sản ven biển.

bao-quan-hai-san-dong-lanh-2

3. Thiết kế bếp nhà hàng hải sản ven biển – ánh sáng rất quan trọng

Vì ở gần biển, không gian thoáng đãng, nhà hàng nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nếu cần, lắp các bóng đèn hoặc các thiết bị chiếu sáng ở những vị trí phù hợp.

Trong quá trình nấu nướng, những người đầu bếp thường xuyên phải làm việc với dao kéo, dầu mỡ và phải quan sát và theo dõi màu sắc của thức ăn. Nếu ánh sáng kém, dễ xảy ra nguy hiểm và chế biến món ăn không đúng yêu cầu.

Nếu bạn đang có ý định bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thì việc thiết kế, thi công bếp nhà hàng ra một khu tuyệt vời là điều rất cần thiết. Do đó, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp để đạt được những tiêu chuẩn như trên.

ánh sáng bếp khách sạn 2 sao

4. Bếp nhà hàng hải sản ven biển không thể thiếu bể chứa hải sản và hệ thống hút mùi

Bể chứa hải sản chính là thiết bị không thể thiếu ở căn bếp nhà hàng hải sản. Bạn có thể đặt bể chứa này ở hướng bên ngoài gần bếp, hoặc trong bếp, miễn tiện để khách hàng đến có thể chiêm ngưỡng được.

Với thiết bị này vừa là để bảo quản hải sản tươi sống hữu hiệu đồng thời cũng là để trang trí cho không gian nhà hàng thêm sinh động và tự nhiên.

Bên cạnh đó bể chứa hải sản sẽ giúp cho khách hàng có lòng tin về độ vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng. Đây chính là một biện pháp hút khách hiệu quả đang được rất nhiều nhà hàng hải sản ven biển áp dụng.

hệ thống hút mùi trong bếp khách sạn

Đặc trưng về mùi tanh của hải sản là điều nhà hàng cần đặc biệt lưu tâm, ngoài việc phân khu hợp lý thì cần phải lựa chọn hệ thống hút mùi công nghiệp bếp , xử lý nước thải,… một cách phù hợp cũng hết sức quan trọng, giúp bếp nhà hàng hải sản của bạn không chỉ sạch sẽ mà còn mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Viễn Đông là cái tên quen thuộc trong ngành cung cấp các thiết bị hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp, đam mê kinh doanh ẩm thực của riêng mình. Gần đây, để phục vụ trọn gói cho nhiều khách hàng, chúng tôi đã bắt tay vào nhận tư vấn thiết kế bếp công nghiệp và thi công căn bếp của các nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ với nhiều dòng ẩm thực khác nhau. 

Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kinh nghiệm, luôn nắm bắt được xu thế thiết kế mới nhất, khách hàng sẽ luôn nhận được sự tư vấn tận tâm nhất và có những không gian tuyệt vời hài lòng nhất.

>>>Những lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng khu du lịch biển<<<

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho