Những lưu ý trước khi thiết kế bếp nhà hàng hải sản ven biển bạn cần biết

Nhà hàng ven biển có nhiều đặc trưng khác với các nhà hàng thông thường vì có nhiều yếu tố đặc trưng như mùi hải hản, lượng ánh sáng và gió nhiều,.. ảnh hưởng không tốt. Do đó từ khâu thiết kế nhà hàng, nhất là khu bếp cần phải lưu ý những điều dưới đây!

lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng hải sản

1. Xác định vốn 

Điều đầu tiên trước khi thiết kế bếp nhà hàng hải sản mà bạn cần lưu ý đó là nguồn vốn. Bạn hãy xác định rõ xem mình có bao nhiêu vốn để chi trả cho việc trang bị hệ thống bếp, sau đó nhận tư vấn để chọn dòng thiết bị phù hợp.

Với nguồn vốn đó thì bạn muốn đầu tư về chất lượng các thiết bị bếp hay muốn đầu tư về nhiều thiết bị hơn và sẵn sàng thay thế trong các năm tới,…

Những điều này bạn nên trao đổi với bên tư vấn người ta sẽ có chuyên môn giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất.

vốn thi công bếp nhà hàng

2. Xem xét nhà bếp xây thô ở tình trạng nào

Xem xét nhà bếp thô là điều cũng quan trọng không kém. Khi nhận thi công, bên đơn vị sẽ đi khảo sát thực để xem tình trạng bếp thô của bạn như thế nào.

Tuy nhiên trong quá trình thi công bếp nhà hàng, có thể đã có các đường nước, đường điện được thi công ngầm khi đó bạn cần nói cho bên nhận thiết kế biết để có phương án thi công phù hợp.

Nếu căn bếp của nhà hàng chưa hoàn thành hẳn, có thể liên hệ với bên thiết kế bếp trước, họ sẽ đưa ra các thiết kế phù hợp, sau đó để căn bếp nhà hàng xây lên sao cho tiện cho việc lắp đặt nhất.

xem xét căn bếp thô

3. Chọn đơn vị thi công

Khi chọn đơn vị thi công bếp nhà hàng của bạn, thường sẽ có các trường hợp như sau:

  • Chỉ thiết kế
  • Chỉ cung cấp và lắp đặt các thiết bị theo bản vẽ có sẵn
  • Vừa thiết kế vừa cung cấp lắp đặt các thiết bị

Khi đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đơn vị vừa thiết kế vừa cung cấp lắp đặt. Vì khi có bản thiết kế chi tiết giúp hình dung rõ ràng khu bếp, hoạch định vị trí thiết bị, cách vận hành nhà bếp cũng như chi phí thiết bị rõ ràng hơn.

Đồng thời nếu chính họ là người thi công lắp đặt các thiết bị thì họ sẽ là người hiểu rõ ý tưởng và thi công đường nước, gas, điện cho khách hàng theo cách tiết kiệm tối đa chi phí nhất.

chọn đơn vị thi công

4. Khi thiết kế cần để ý những điều sau

Trước khi thiết kế bếp nhà hàng hải sản ven biển, bạn nên lưu lại một số điều quan trọng sau, tránh trường hợp bên thiết kế không đưa ra thì nên góp ý cho họ.

Vị trí lắp đặt bếp công nghiệp nên tách biệt với không gian ăn uống của nhà hàng

Do đặc điểm của thiết kế nhà hàng hải sản ven biển chính là sự thông thoáng của môi trường với lượng gió, ánh sáng nhiều hơn so với các loại hình thiết kế nhà hàng khác, nên vị trí bếp trước hết cần được đặt ở nơi kín gió, tách biệt với các khu vực khác, tránh những mùi hương trong bếp lan đến không gian thưởng thức đồ ăn của khách hàng.

ưu tiên không gian cho đầu bếp

Tuy nhiên cần lưu ý rằng thiết kế bếp nhà hàng hải sản “kín” ở đây không có nghĩa là bức bí, chật chội mà kín là kín gió, theo đó không gian bếp vẫn phải đảm bảo tính thông thoáng thuận tiện cho hoạt động, di chuyển phục vụ mọi nhu cầu gọi món của khách hàng một cách nhanh nhất.

Sắp xếp các thiết bị bếp hợp lý tránh hướng gió biển

Biển luôn có nguồn nước mặn bao la và bất kì nào có gió thôi cũng theo đó mà đi vào đất liền. Bạn cần xác định hướng bếp và cách sắp xếp các thiết bị bếp công nghiệp dễ bị gỉ trong bếp tránh các luồng gió đó để tránh bị nguồn nước mặn gây gỉ sét.

tránh hướng gió biển

Kể cả các thiết bị bếp inox cũng có thể bị gỉ sét nếu tiếp xúc nhiều với nước mặn. Do đó, đây là nguyên tắc quan trọng cần được lưu ý trong khâu thiết kế bếp nhà hàng hải sản ven biển.

Bếp có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà hàng hải sản.

Căn bếp là nơi khơi nguồn cảm hứng cho các món ăn ngon. Các nguồn ánh sáng tự nhiên có thể mang đến cho không gian bếp nhà hàng hải sản trở nên thông thoáng, và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, từ đó làm tăng giá trị của thiết kế nhà hàng.

Do đó, hãy tạo nên một số không gian mở, với việc tận dụng ánh sáng tự nhiên gần gũi thân thiện phù hợp với một thiết kế bếp nhà hàng ven biển.

Có thể bạn quan tâm: Lưu ý về tiêu chuẩn thiết kế bếp quán lẩu nướng quan trọng

tận dụng ánh sáng

Chỉ trang bị những thiết bị cần dùng 

Đây là điều mà khi thiết kế bất kỳ bếp nhà hàng hay khách sạn nào cũng cần lưu ý. Việc chỉ trang bị những thiết bị nhà bếp công nghiệp cần dùng giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và diện tích căn bếp.

Bạn hãy liệt kê các thiết bị ra trước khi thi công, việc này có thể nhờ bên tư vấn giúp cửa hàng bạn. Áp dụng nguyên tắc này, tránh hiện tượng đồ dùng thì không có, đồ không dùng đến lại để thừa.

mua những thiết bị cần

Với những lưu ý trên, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích, giúp bạn làm chủ cho quá trình thi công bếp dù có thông qua bất kì một đơn vị nào đó. 

Đồng thời, trên đây cũng là một trong những điều Viễn Đông luôn lưu tâm khi nhận thiết kế hệ thống bếp nhà hàng , khách sạn. Luôn luôn tìm hiểu và tư vấn kĩ càng đối tượng, lên bản thiết kế sau đó báo giá công trình rồi mới lắp đặt theo ý muốn của khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của Viễn Đông.

>>>Setup bếp nhà hàng hải sản sai một li, đi tiêu một đống tiền!!<<<

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho