Máy cưa xương là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gian bếp của các nhà hàng, của các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm đóng gói (thịt bò, thịt gà, cá,…). Máy cưa xương với công dụng đa năng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc của mình. Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu về công dụng cũng như cách dùng máy cưa xương nhé!
Tham khảo video về máy cắt xương:
Máy cưa xương là một thiết bị quan trọng trong dây chuyền chế biến của nhà hàng, cơ sở sản suất. Ngoài xương ống, đa phần các dòng máy cắt xương đểu cắt được giò heo, thịt tảng đông lạnh, cá đông lạnh, sườn tấm,… Tuy nhiên có một số dòng máy cắt xương không cưa được xương bò, bởi xương bò có độ cứng cao hơn.
Máy cưa xương xuất hiện phổ biến trong một số dây chuyền dưới đây như:
Dòng máy cưa xương này có công suất 650W, được bọc kín bởi vỏ inox dày 2mm. Máy có khả năng vận hành êm ái, máy không có hiện tượng rung lắc trong quá trình lưỡi cưa chạy và có thể cắt xương với công suất cao.
Lưỡi xương mỏng 0.5mm và chiều dài 1200mm, được lắp kết nối với bánh đà chắc chắn. Dùng máy cưa xương SJYW120 có công suất nhỏ này để cắt các loại thịt như: giò heo, thịt tảng đông lạnh, cá đông lạnh, sườn tấm,…Máy không cưa được xương bò.
Máy cắt xương này có công suất 1100W, lươi cưa mỏng 0.5mm có thể cắt dễ dàng các khúc xương cứng có độ cao lên đến 18cm. Bạn có thể dùng máy cưa xương này để cưa các loại xương cứng như xương bò dễ dàng.
Chất liệu bàn cắt của dòng này được làm từ inox 201, dày 3mm, độ rộng lớn nên trông sáng bóng và sạch sẽ, đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm
Với động cơ công suất 1100W như W210 nhưng bàn cắt của máy cưa xương F210A lại có thể lật nghiêng nên việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Máy cũng có khả năng cắt được xương bò một cách dễ dàng.
Dòng máy cắt xương công nghiệp này có động cơ lên đến 1,5Kw nên hoạt động bền bỉ, đem lại năng suất cao. Phần chân đế của máy vững chắc nên khi dùng máy không bị rung lắc, đảm bảo được chất lượng từng khúc xương vô cùng ngọt, mịn.
Dòng máy cưa xương sắt này ra đời vẫn mang đầy đủ những tính năng của máy cưa xương inox nhưng có giá thành rẻ hơn đáng kể do chất liệu làm từ sắt. Hiện nay Viễn Đông không còn cung cấp dòng máy cưa xương làm từ chất liệu nhôm bởi nó có thể bị rỉ sét nhanh chóng nếu vệ sinh và bảo quản không tốt. Hơn thế nữa giá thành của dòng máy này cũng khá cao, khoảng từ 13-20 triệu đồng nên đa phần các cơ sở sản xuất, chế biến nhỏ không đầu tư để sử dụng chúng.
Dù lựa chọn dòng máy nào mà không biết sử dụng, vệ sinh, bảo quản thì đều rất dễ hư hỏng. Dưới đây chúng tôi có một số những lưu ý dành cho bạn trong quá trình sử dụng.
Dưới đây đều là những lời khuyên của chuyên gia cho bạn khi dùng máy cưa xương, vậy nên đừng tiếc vài phút đọc nó nhé:
Trên đây là câu trả lời chi tiết việc dùng máy cưa xương để làm được những gì, nên chọn loại máy như thế nào cho phù hợp, khi dùng phải chú ý những điều gì có thể ảnh hưởng đến lưỡi cưa xương. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ chọn cho mình một dòng máy phù hợp và bền nhất.
Liên hệ ngay với Viễn Đông để được tư vấn chi tiết nhé!
>>> Máy cưa xương INOX thiết kế đẹp mắt cho năng suất cao, cưa lát đều!!!
Bình luận