5 lưu ý giúp sử dụng lò nướng một cách hiệu quả

Lò nướng salamander 6 họng cần được sử dụng đúng cách để có độ bền cao, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hãy làm theo 5 điều sau đây nếu muốn sử dụng lò nướng trong gian bếp nhà bạn một cách hiệu quả, từ đó đảm bảo độ an toàn cho bản thân và có thể sử dụng lò nướng với tuổi thọ tối đa.

sử dụng lò nướng

1. Kiểm tra trước khi sử dụng lò nướng

Với lò nướng salamander 6 họng sử dụng lần đầu tiên: sau khi lắp đặt thành công, bạn nên kiểm tra xem lò nướng đã đủ độ an toàn để có thể sử dụng hay chưa qua các cách sau:

  • Khi sử dụng lò nướng bằng điện, bạn nên kiểm tra xem các dây nối có bị hỏng hóc hay không?
  • Khi sử dụng lò nướng bằng gas, bạn kiểm tra xem van gas đã được nối chắc chưa, có bị hỏng hay không?

Nếu đã đảm bảo không hỏng hóc và an toàn thì bạn có thể khởi động và sử dụng lò nướng.

Với các lần sử dụng tiếp theo: trước khi sử dụng lò nướng thực phẩm bạn cần điều núm vặn hẹn giờ, chế độ nướng và nhiệt độ nướng về tình trạng OFF. Khi nào tiến hành nướng mới chọn lại các chế độ này theo mức nhiệt, chế độ nướng và thời gian nướng theo ý muốn.

sử dụng lò nướng

2. Chọn vị trí lắp đặt lò nướng phù hợp

Lò nướng thịt 6 họng khi mới mua về cần đặt ở vị trí hợp lý. Tốt nhất là cần lắp đặt lò nướng ngang với tầm nhìn của mắt để khi nướng dễ quán sát thực phẩm bên trong. Vị trí đặt phải cân bằng, cách tường tối thiểu là 15cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ.

Chọn vị trí đặt lò sao cho không gần các thiết bị khác trong bếp như: bếp gas, tủ lạnh… để tránh ảnh hưởng xấu tới các thiết bị này và lò nướng.

sử dụng lò nướng

3. Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng lò nướng salamander dùng gas

Cùng là lò nướng nhưng cách sử dụng của các lò khác nhau là khác nhau, thậm chí với các lò nướng cùng loại với các đời khác nhau thì cách sử dụng đã khác nhau rồi. Vì vậy trước khi sử dụng, người dùng cần đọc kĩ hướng dẫn để biết cách vận hành lò nướng đúng cách, hiệu quả.

Không nên làm theo kinh nghiệm, có thể gây mất an toàn cho bản thân và gia đình. Chỉnh nhiệt độ sai, nướng sai chế độ sẽ làm bạn tón thêm thời gian, món ăn làm ra lại không được ngon như mong đợi.

Sử dụng lò nướng4. Vệ sinh sau khi sử dụng lò nướng

Nên vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng lò nướng salamander để giữ được độ bền, độ sáng bóng của lò nướng.

Cần vặn núm điều chỉnh về chế độ OFF đồng thời ngắt điện trước khi vệ sinh ít nhất 10 phút để lò hết nóng.

Đối với bề mặt của lò, bạn có thể dùng khăn có chứa dầu rửa bát để lau. Sau đó sử dụng khăn ướt để lau lại 2-3 lần. Cuối cùng, dùng khăn khô để lau sạch lò nướng.

Vệ sinh lò nướng

Tham khảo: HOT>> 7 yếu tố ảnh hưởng đến giá lò nướng nhà hàng!

Tuyệt đối không xịt trực tiếp các hóa chất tẩy rửa lên bề mặt để tránh làm hoen ố và mất độ sáng bóng của sản phẩm.

5. Làm nóng 10 phút trước khi sử dụng lò nướng

Đối với những lò nướng hải sản mới mua sẽ có chứa vi khuẩn trong khoang đồ, bên cạnh đó là mùi của sản phẩm mới. Vì vậy, ở những lần đầu sử dụng, bạn nên bật lò nướng 10 phút trước khi sử dụng, với công suất cao nhất.

Còn với lò nướng sử dụng thường xuyên, khởi động lò nướng trước 10 phút sẽ giúp món nướng của bạn chín đểu hơn, đảm bảo chất lượng sau khi nướng.

sử dụng lò nướng

Hi vọng 5 lưu ý được mayviendong.vn chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng lò nướng đúng cách và an toàn. Để dây chuyền thiết bị lò nướng được đến với mọi người, hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc nấu nướng bằng lò nướng để mọi người cùng biết.

>>> 5 lưu ý giúp sử dụng lò nướng một cách hiệu quả

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho