Máy trộn bột đánh trứng từ lâu đã trở thành thiết bị hết sức quen thuộc đối với các cơ sở làm bánh ngọt, làm kem,… Ngoài chức năng đánh tơi xốp trứng và bột, chiếc máy hoàn toàn có thể đảm nhiệm các chức năng của 1 chiếc máy trộn bột đa năng như: trộn thực phẩm, đánh kem tươi, đánh kemchese,…hứa hẹn sẽ là 1 chiếc máy đa năng chuyên dụng cho các cơ sở.
Vậy thì hãy cùng mayviendong tìm hiều về cách thức chiếc máy này vận hành ra sao, có cần những lưu ý gì không ngay trong bài viết này nhé!
Video vận hành máy trộn bột đánh trứng Viễn Đông
Nguồn điện: Không như các máy đánh trứng công nghiệp khác, máy trộn bột đánh trứng sử dụng điện áp dân dụng 220V/50Hz, nên bạn không cần quá lo lắng về nguồn điện cấp cho máy để vận hành. Bạn nên chuẩn thêm một bộ nguồn điện riêng dùng để bật/tắt khi vận hành hay có thể ngắt máy trong trường hợp khẩn cấp. Do đa phần các dòng máy trộn bột và đánh trứng đều sử dụng loại phích cắm 3 nên bạn cũng cần chuẩn bị ổ điện có phích 3 để trung hòa điện, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Và trong khi sử dụng bạn nên chuẩn bị thêm công tắc hổng rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện trong trường hợp cần thiết. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người vận hành cũng như hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm.
Vị trí đặt máy: Bạn nên đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh xa các khu vực ẩm ướt hay khu chế biến. Khi đặt máy cũng cần tránh những nơi có độ ẩm cao, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng tới động cơ và tuổi thọ của máy.
Lưu ý: Để xa tầm tay của trẻ em
2: Lắp đặt
Đặt máy ở vị trí ổn định, cân bằng và đảm bảo cả 4 chân của máy đều được tiếp đất một cách chắn chắn với nền, khu vực đặt máy đánh trứng trộn bột để bàn không nên gần khu vực chế biến, bạn nên để ở nơi rộng rãi và ít người qua lại để đảm bảo sự an toàn về điện cũng như không ảnh hưởng tới quá trình vận hành máy.
Đối với bảng điện cho máy đánh kem tươi cần: 1 ổ điện 3 chân, 1 cầu dao và hòm bảo hiển để gần. Nối ổ điện với đường điện sử dụng của gia đình. Sau khi đảm bảo điện đã vào bảng, tắt cầu giao và cắm ổ điện vào bảng. Ổ điện cần để cố định để thuận tiện hơn khi cần sử dụng chỉ cần gạt bật/ tắt cầu dao.
3: Vận hành
Khi bắt đầu khởi động máy đánh bột cần phải kiểm tra các đầy đủ các chi tiết để đảm bảo các chi tiết không lỏng lẻo, dùng tay kiểm tra thử xem trục đánh đã vào đúng khớp chưa, với các dòng máy có lồng bảo vệ chú ý cần đóng nắp lồng lại mới có thể bắt đầu sử dụng.
Cho khối bột, lượng trứng cần đánh vào lồng chứa, gắn lồng chứa vào thân máy. Lưu ý gắn trục vít phía trong và khớp trước mới gắn hai trục vít hai bên thành sau. Sau khi gắn lồng cố định rồi mới gạt cầu dao để máy hoạt động.
Dùng tay quay để nâng lồng lên gần với cối đánh (hoặc gạt với các dòng máy tay gạt), sau khi đảm bảo lồng đã vào vị trí rồi với cho khởi động máy.
Khi bắt đầu đánh nên cho máy đánh với tốc độ chậm trước rồi dần dần nâng tốc độ lên sau khi nguyên liệu trong cối đã quyện lại với nhau để tránh bị văng ra ngoài do tốc độ lớn.
Máy trộn bột đánh trứng có 3 chế độ đánh với 3 bộ càng được cung cấp khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu bạn cần đánh là gì, cụ thể:
+ Càng lồng đánh trứng: chức năng chính là để đánh trứng, đánh bột kem, bột nước, và trộn lẫn các loại dung dịch dạng lỏng với độ đậm đặc thấp (dưới 35%). Với dạng trục đánh này khách hàng thường đánh ở tốc độ cao nhất và tốc độ trung bình. Giúp hòa lẫn các dung dịch giúp tạo bọt, tạo độ tơi xốp cho dung dịch được đánh.
+ Càng trộn thực phẩm bè: được sử dụng với mục đích chính chức để trộn các loại bột khô, các dung dịch bột loãng, các loại thực phẩm khác…Càng này được thiết kế dạng bè, bao toàn bột lồng chứa bột trong quá trình đánh. Giúp cho việc trộn và đảo đều được thực hiện tốt nhất. Với dạng càng này thường được sử dụng với tốc độ trung bình và tốc độ chậm, đôi khi cũng được sử dụng với tốc độ nhanh nhất tùy theo nhu cầu nhưng lưu ý đừng để khối dung dịch quá đặc.
+ Càng trộn bột: được thiết kế để phục vụ chính cho quá trình trộn bột làm bánh, đây là cối dạng xoắn, giúp cho việc trộn và đảo đều khối bột, thấm nước và các loại phụ gia được dung hòa tốt hơn với khối bột trong quá trình đánh, rất thích hợp trong việc trộn các khối bột đặc. Càng đánh này thường được sử dụng ở tốc độ chậm và trung bình.
Trong quá trình vận hành máy đánh kem này, bạn có thể cho thêm nước hoặc bột khô vào trong cối để có được khối bột hay dung dịch cần đánh như ý. Tùy theo loại bánh khác nhau mà tỉ lệ bột với nước cũng sẽ được pha trộn theo các tỉ lệ theo các công thức khác nhau.
Xem thêm: Cách làm bánh gato bằng lò nướng Southstar
Hy vọng qua những hướng dẫn và chia sẻ vừa rồi, bạn có thể hiểu hơn về cách máy trộn bột đánh trứng này vận hành và những điều cần lưu ý để tránh những sự cố không may xảy ra. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay tới Viễn Đông để được các nhân viên tư vấn và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
Chi nhánh | Số điện thoại | Địa chỉ |
Hà Nội | 0246 2686 555 – 0962 740 456 | Số C32 Ngõ 409 Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội |
Thanh Hóa | 0961 813 066 – 0237 6702 666 | Số 68 Nguyễn Duy Hiệu, P. Đông Hương, Tp. Thanh Hóa |
Đà Nẵng | 0511 3769 333 – 0906 784 555 | 108 Nguyễn Thái Bình, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng. |
TP. Hồ Chí Minh | 0982 041 678 – 0979 208 345 | 299/8D Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh |
Cần Thơ | 0906794345 – 02922222360 | 136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, P. Hưng Phú – Q. Cái Răng – TP. Cần Thơ |
>>>Máy trộn bột đánh trứng công nghiệp dành cho các cơ sở làm bánh lớn
Bình luận