Những điều cần phải biết khi sử dụng máy hút chân không

Máy hút chân không giúp loại bỏ toàn bộ không khí có trong các túi đựng thực phẩm, thiết bị rồi sau đó hàn lại tránh không khí và vi khuẩn, côn trùng xâm nhập vào. Cùng tìm hiểu một số điều khi sử dụng loại máy này để giúp máy luôn bền bỉ và tuổi thọ cao nhé.

Máy hút chân không DZ 400

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không thực phẩm đúng cách

Bước 1: Cắm nguồn điện, bật CB nguồn phía sau khởi động máy.

Bước 2:Tiếp đến cài thời gian tùy vào túi to hay nhỏ để cài cho phù hợp, còn về thời gian hàn bạn cùng cần chú ý đến độ dày của túi để cài đặt.

Bước 3: Chỉnh tem nhiệt hàn túi, nhiệt độ cài đặt tùy theo túi (tùi dày thì nhiệt độ cao hơn).

Bước 4: Cho các túi thực phẩm vào buồng hút chân không, đặt trên thanh hàn và kẹp lại.

Bước 5. Sau khi đặt các túi vào, tiến hành đậy nắp máy sẽ bắt đầu bơm phồng không khí, hút chân không và hàn miện túi lại. Máy sẽ bật lên khi kết thúc thời gian cài đặt.

Máy hút chân không DZ 400

Lưu ý khi sử dụng máy hút chân không

  • Không đưa các sản phẩm có góc nhọn hoặc sắc vào máy, bởi đặc tính này sẽ khiến rách túi, khi túi đã rách thì việc hút chân không chẳng còn ý nghĩa gì. Với những sản phẩm có đặc điểm sắc nhọn hãy gói chúng vào giấy sao cho che hết các góc nhọn rồi mới tiến hành đưa vào máy.
  • Nên để thực phẩm ráo nước trước khi hút.
  • Tránh hút thực phẩm có chứa nước và có bụi mịn.
  • Lau khô khoang hút chân không rồi mới sử dụng
  • Để máy luôn đạt năng suất, bền bỉ và tuổi thọ cao thì chỉ nên hoạt động 30 phút rồi nghỉ, sau đó mới tiếp tục sử dụng.
Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho