Những nét chung về máy hút chân không

Máy hút chân không với nhiều ưu điểm vượt trội đã khắc phục hầu hết các nhược điểm của phương pháp cũ, giúp việc sản xuất kinh doanh của các cơ sở chế biến thực phẩm, thiết bị điện tử, y tế, các dây chuyền chế biến giò chả và bánh trung thu…tiện lợi hơn.

may-hut-chan-khong-anh3

Máy hút chân không thực phẩm có tác dụng gì?

  • Giúp hút toàn bộ không khí có trong các bao bì, chính bởi vậy thực phẩm, thiết bị cần bảo quản sẽ tránh được quá trình oxy hóa.
  • Sau khi hút hết không khí trong các túi, máy tiến hành hàn chặt túi, tránh không cho vi khuẩn hoặc công trùng xâm nhập làm hỏng.
  • Các nguyên liệu sau khi được hút chân không thì có thể để chung với các loại thực phẩm có mùi vị đậm như sầu riêng, mít…mà không lo bị ám mùi.
  • Không làm thực phẩm tươi sống bay mất nước, với máy hút chân không thực phẩm vừa bảo quản được lâu vừa giữ được hương vị thơm ngon vốn có.

Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Các loại máy hút chân không công nghiệp hiện có?

Máy hút chân không DZ 500

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút chân không?

  • Không cho các thực phẩm, thiết bị có góc nhọn vào máy để hút chân không, việc này sẽ làm rách túi ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, bạn có thể gói chúng vào giấy trước khi hút.
  • Các thực phẩm tươi sống hoặc rửa qua nước phải để ráo nước rồi mới tiến hành hút.
  • Tránh hút thực phẩm có chứa nước và có bụi mịn.
  • Lau khô khoang hút chân không trước khi cho máy vẫn hành.
  • Sau mỗi lần hoạt động 30 phút phải cho máy nghỉ rồi mới tiếp tục vận hành.

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho