Ngày nay, thiết kế bếp nhà hàng đã trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết với những người làm kinh doanh. Bởi vậy mà lựa chọn thiết bị nhà bếp sao cho phù hợp với nhà hàng cũng như đúng, đủ công năng sử dụng là điều mà rất nhiều chủ nhà hàng quan tâm. Đọc bài viết này để tìm hiểu về những tiêu chí và cách lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp chuẩn nhé!
Thiết bị bếp công nghiệp có vai trò quan trọng trong hoạt động của bếp nhà hàng. Khi setup bếp nhà hàng, đòi hỏi người làm kinh doanh phải cân nhắc, lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp là điều không hề dễ dàng. Thông thường việc lựa chọn còn phải tùy thuộc vào các tiêu chí, nhu cầu, mục đích sử dụng và đặc biệt còn phải phụ thuộc vào nhà sản xuất. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.
Thiết bị phù hợp với thiết kế không gian bếp
Gian bếp ngày càng trở nên quan trọng không chỉ trong bếp ăn gia đình, mà đối với canteen, nhà hàng, khách sạn, hay resort … thậm chí nó còn được đánh giá cao hơn phòng khách. Chính vì vậy mà thiết kế không gian nhà bếp được chú trọng nhiều hơn.
Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp sao cho phù hợp với không gian là điều mà các nhà đầu tư hướng tới. Các gian bếp nhà hàng mang phong cách châu Âu, rộng rãi, hiện đại thì thiết bị cũng phải có kích thước lớn hơn, chất liệu tốt và thông minh hơn. Hay những gian bếp có diện tích hẹp thì thiết bị bếp công nghiệp cũng nên lựa chọn loại công suất nhỏ để không gây trật trội.
Lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng dựa trên chức năng
Một sản phẩm đắt tiền chưa hẳn là sản phẩm tốt, một sản phẩm phù hợp thì dù đắt tiền, bạn vẫn nên lựa chọn. Khi bắt đầu lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng, bạn nên xem xét đến chức năng mà nó mang lại có phù hợp với điều kiện cần của nhà bếp hay không. Cũng đừng quên trao đổi với đầu bếp, vì họ là người trực tiếp sử dụng, họ hiểu thiết bị mà họ cần và có mong muốn sử dụng những sản phẩm phù hợp hơn so với suy nghĩ của người đầu tư.
Trong nhà bếp có 5 khu vực điển hình gồm khu bảo quản- khu sơ chế- khu chế biến- khu bar- khu rửa, mỗi khu có đặc điểm và chức năng riêng. Thiết bị ở mỗi khu cũng nên được lựa chọn cẩn thận theo chức năng để tối ưu hóa được công dụng của nó.
Ví dụ: Cần thiết bị bảo quản đông, lưu trữ thực phẩm ở nhiệt độ thấp thì phải chọn Tủ đông công nghiệp.
Tham khảo: >>> Cách phân khu bếp nhà hàng- Cách bố trí bếp nhà hàng nên áp dụng <<<
Lựa chọn thiết bị theo công suất
Việc lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng có công suất cao hay thấp cũng rất quan trọng. Những loại máy có công suất cao thường hoạt động hiệu quả hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, nó cũng ngốn không ít tiền điện và kích thước thường lớn hơn so với các loại công suất bé. Việc lựa chọn công suất cũng phụ thuộc nhiều vào lượng khách hàng sẽ phục vụ trong một thời gian nhất định.
Chọn thiết bị bếp nhà hàng phù hợp với túi tiền
Đầu tư cho một gian bếp nhà hàng đầy đủ thiết bị sẽ ngốn của bạn một khoản tiền không hề nhỏ. Mức chi phí đầu tư từ đầu cho một gian bếp tối thiểu là 200 triệu đồng. Vậy lựa chọn thiết bị inox sao cho không lãng phí là điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm.
Về cơ bản, các sản phẩm dù khác nhà sản xuất nhưng vẫn có chung những chức năng chính.
Nếu bạn có trong tay một số tiền nhỏ, vừa đủ thì nên tập trung tìm kiếm những sản phẩm giá cả phải chăng, đáp ứng đúng chức năng cần tìm kiếm.
Một số tiền lớn trong tay có thể làm bạn suy nghĩ đến lựa chọn các sản phẩm mẫu mã mới, nhiều tính năng hỗ trợ hơn. Tuy nhiên không nên chạy theo mốt, sẽ rất phung phí.
Chọn thiết bị dễ dàng sử dụng
Thiết bị nhà hàng công nghiệp hiện nay ngày càng hiện đại, thông minh và tiện lợi. Tuy nhiên sẽ có những sản phẩm khó sử dụng hoặc dễ nhầm lẫn khi dùng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn khi sự cố xảy ra. Thậm chí, nếu sử dụng không đúng cách, có thể gây ra thiệt hại không hề nhỏ. Bên cạnh đó, thiết bị khó sử dụng sẽ tốn nhiều thời gian để làm quen và thành thạo, chưa kể đến sự thay đổi nhân công liên tục trong nhà bếp. Vậy, bạn nên lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng khách sạn càng dễ sử dụng càng tốt.
Sản phẩm có chế độ bảo hành tốt
Chế độ bảo hành cũng là điểm quan trọng khi chọn mua thiết bị bếp nhà hàng. Chế độ bảo hành tốt sẽ giúp cho thiết bị của bạn sử dụng được tốt và lâu dài hơn, đồng thời giảm thiểu chi phí khi sửa chữa. Hơn nữa, việc được chính các nhân viên công ty bán hàng trợ giúp về mặt kỹ thuật sẽ giúp cho thiết bị của bạn được sửa chữa bảo đảm hơn.
Tham khảo: >>> Tìm hiểu nơi có chế độ bảo hành, bảo trì thiết bị bếp nhà hàng nhỏ tốt nhất <<<
Với những tiêu chí trên, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.
Bếp công nghiệp: Bếp inox là một trong những thiết bị bếp công nghiệp có thể thực hiện được nhiều chức năng như nấu, nướng, hầm, chiên… Bếp thường có thiết kế theo dạng bếp Á, hoặc bếp Âu. Các loại bếp này thường có độ bền cao, có thể lau chùi, vệ sinh dễ dàng sau khi sử dụng.
Bàn sơ chế inox: Loại bàn này thường dùng để sơ chế các nguyên liệu trước khi lưu trữ vào kho hoặc trước khi chế biến. Bàn sử dụng chất liệu inox sẽ bền, không bị oxy hóa.
Tủ hấp, tủ nấu cơm công nghiệp: Các loại tủ hấp công nghiệp inox sẽ nấu được với số lượng lớn trong khoảng thời gian nhanh nhất, kiết tiệm thời gian, công sức và chi phí.
Chậu rửa công nghiệp, bồn rửa: Loại này thường được nhiều nhà hàng, khách sạn trang bị loại chậu rửa công nghiệp có kích thước lớn để họ có thể ngồi sơ chế nguyên liệu vừa rửa chén bát.
Hệ thống chụp hút khói và thoát sàn: Thiết bị này để hút khói, hút ẩm, giúp hạn chế mảng bám dầu mỡ bám lại trên thiết bị. Đây là thiết bị rất cần thiết và quan trọng. Kết hợp với thoát sàn nhà bếp để giữ vệ sinh và không gian cho gian bếp của bạn.
Dù là bếp nhà hàng kích thước nhỏ, vừa hay lớn thì những thiết bị trên cũng là thiết yếu, cần trang bị khi bắt đầu hoạt động.
Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp cho quý khách hàng hiểu thêm về cách lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp. Liên hệ với Viễn Đông để nhận tư vấn tận tình hơn trong lĩnh vực bếp nhà hàng!
>>> Cập nhật mức giá thiết bị bếp nhà hàng mới nhất năm 2019 <<<
Bình luận