Những điều cần biết về máy rửa khay bát đĩa công nghiệp

Máy rửa khay bát đĩa là thiết bị hữu dụng đang được nhiều khách hàng quan tâm. Ngay nay, để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc rửa bát thì hầu hết các nhà hàng lớn, xí nghiệp và bếp công nghiệp lựa chọn máy rửa bát công nghiệp để luôn đảm bảo có bát sử dụng cũng như không tốn thêm chi phí thuê nhân viên rửa bát.

máy rửa khay bát đĩa

Máy rửa khay bát đĩa công nghiệp

Những điều cần biết về máy rửa khay bát đĩa công nghiệp

Để giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm này, Viễn Đông đã lựa chọn ra 1 số thắc mắc thường gặp của khách hàng và giải đáp cụ thể.

Máy rửa khay bát đĩa công nghiệp được thiết kế ra sao?

Máy rửa khay công nghiệp có 3 khoang, trong đó:

  • Khoang 1 rửa bằng nước lạnh
  • Khoang 2 rửa bằng nước nóng
  • Khoang 3 tráng sạch bằng nước nóng. Cuối khoang 3 còn có 2 vòi xịt tráng bằng nước lạnh để khách hàng lấy bát đĩa, khay cơm ra ngoài không bị bỏng. 
  • Ở đầu máy sẽ có bồn ngâm khay với nước rửa chén pha loãng. Cuối máy có bàn inox để lấy khay ra, máy chỉ cần 2 nhân công để vận hành. 

Tham khảo ngay: máy rửa khay công nghiệp sức người, sạch 95% !

Máy rửa khay bát đĩa có thể rửa được những loại sản phẩm nào?

Đây là 1 sản phẩm tương đối đa năng vì ngoài được sử dụng để rửa các khay cơm inox trong bệnh viện, trường học, khu công nghiệp mà còn có thể rửa các loại bát đĩa inox, sứ, thủy tinh, nhựa. Năng suất của máy có thể đạt từ 2000– 3000 khay/h tùy vào tốc độ băng tải và thao tác 

Với các chất liệu bát đĩa nhựa có trọng lượng nhẹ nên lực nước mạnh có thể bị thổi bay. Tuy nhiên, Viễn Đông có thiết kế thêm giàn chắn bằng inox phía trên để hạn chế bát đĩa bị lật do áp lực nước mạnh. 

Công suất của máy rửa khay bát đĩa công nghiệp là bao nhiêu và có tốn điện không?

Trong 3 buồng rửa của máy rửa bát công nghiệp 3 khoang thì có 2 buồng được lắp thanh nhiệt để đun sôi nước, rửa sạch dầu mỡ và mùi hôi như đã nói ở trên. Tổng công suất của máy bao gồm hệ thống thanh nhiệt và các motor bơm, motor băng tải là 34kw tương đương 1h máy sẽ sử dụng hết 34 số điện nếu hoạt động liên tục.

Nhưng thực tế, công suất thực tế của máy chỉ rơi vào khoảng 17 – 24kw. Lý do bởi thanh nhiệt không hoạt động liên tục mà sẽ tự ngắt khi nhiệt độ nước cao hơn mức cài đặt. Điện trở chỉ bật lại khi nhiệt độ nước xuống thấp hơn mức cài đặt, nhờ đó, tiết kiệm điện tối ưu hơn.

Ngoài ra, máy rửa chén bát công nghiệp sử dụng điện 3 pha nên chi phí điện năng sẽ rẻ hơn vì điện 3 pha chỉ được tính với 1 mức giá cố định. Vì vậy, khách hàng cũng không cần quá lo lắng về điều này. 

Máy rửa khay đĩa sử dụng hết bao nhiêu lít nước trong 1h?

Theo tính toán của Viễn Đông, máy rửa khay công nghiệp sẽ sử dụng khoảng 700– 1000L nước trong 1h. Máy cũng được thiết kế sử dụng nước tuần hoàn để tiết kiệm nước tối đa. Cụ thể, nước từ 2 vòi tráng cuối sẽ chảy vào khoang tráng 3. Nước từ khoang tráng 3 sẽ chảy tràn về khoang rửa 2 và 1.

Nhờ đó, mặc dù buồng rửa 1 không được lắp điện trở để đun sôi nước nhưng sau 1 thời gian hoạt động thì nước tại bồn rửa này cũng sẽ tự động nóng lên khoảng 50ºC nhờ nước nóng từ buồng 2 và buồng 3 chảy sang giúp rửa sạch bát đĩa tốt hơn. 

Máy rửa khay bát đĩa công nghiệp dùng 1 thời gian có bị gỉ không?

Do được làm toàn bộ từ inox 304 dày 1- 1.2mm nên máy chống gỉ cực tốt, không bị méo và biến dạng như những loại inox khác. Chất liệu inox này cũng giúp máy có độ bền vượt trội trên 5 năm nếu chú ý bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên. 

Máy rửa khay bát đĩa có chế độ sấy bát hay không?

Nhược điểm của các máy rửa khay suất ăn công nghiệp Việt Nam hiện nay đó chính là chưa tích hợp được chế độ sấy bát đĩa vào trong cùng 1 sản phẩm giống như các dòng máy nhập khẩu. Thay vào đó, khách hàng phải đầu tư thêm tủ sấy chén bát công nghiệp để sấy khô và khử khuẩn bát đĩa sau khi rửa xong. 

máy rửa khay bát đĩa

Máy rửa khay bát đĩa công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp

  • Đối với các loại khay đĩa có các cặn bám chặt thì phải ngâm trước khi cho vào máy, loại bỏ thức ăn thừa trong các khay bát rồi mới đưa vào máy để rửa.
  • Điều chỉnh tốc độ băng tải tùy theo độ bẩn của khay và chén bát: khay bẩn chạy chậm, khay sạch chạy nhanh.
  • Mọi hoạt động vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì thì phải ngắt hết nguồn điện rồi mới sử dụng.
  • Định kì 1 tuần 1 lần nên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng để nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Nên kiểm tra và tra dầu mỡ định kỳ vào ổ bi để hệ thống băng tải hoạt động trơn tru ổn định.
  • Đối với các loại thìa dĩa, khách hàng cần phải để trong giỏ, giá đựng mới có thể rửa được.
  • Các loại khay nhựa có nhiều góc cạnh thường dùng để để đồ sẽ khó rửa sạch được 100%.
  • Thanh nhiệt phải được vệ sinh sạch sẽ, không để bám bẩn lâu ngày. Các trường hợp thanh nhiệt hỏng do không vệ sinh khi hư hỏng sẽ không được bảo hành.

Máy rửa khay đĩa công nghiệp là một thiết bị thông minh, giúp con người tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong việc rửa bát. Hiện nay loại máy này được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên khắp các nhà hàng xí nghiệp và bếp ăn công nghiệp.

Hy vọng mayviendong.vn đã giúp quý khách hàng hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Nếu có bất kì thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline kinh doanh tại 4 chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ để được giải đáp.

>>> Viễn Đông – Địa điểm mua máy rửa bát uy tín cho nhà hàng!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho