Nồi nấu bún bằng điện là thiết bị được nhiều khách hàng kinh doanh quán bún phở ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thị trường đang xuất hiện nhiều loại nồi nấu bún với dung tích, kiểu dáng, chức năng khác nhau. Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu về các loại nồi đang được ưa chuộng trên thị trường nhé!
Nồi nấu bún điện hoạt động dựa theo nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng nên nồi sẽ sử dụng 100% nhiên liệu điện. Chính vì vậy, nồi điện nấu bún hoàn toàn không có khói bụi, khí cacbon hay khí ga độc hại.
Thêm vào đó, bếp điện nấu bún phở được làm từ inox 304 có độ bền cao, khả năng hạn chế han gỉ tối đa. Khi nấu, thực phẩm sẽ giữ nguyên hương vị thơm ngon và đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thành nồi nấu bún bằng điện có cấu tạo gồm 2 lớp inox và 1 lớp cách nhiệt ở giữa giúp giữ cho nhiệt không thất thoát ra ngoài, tạo không gian nấu ăn thoáng mát, dễ chịu.
Ngoài khả năng dùng để nấu bún phở thì nồi nấu bún bằng điện còn được dùng để nấu một số món ăn khác như:
Chính nhờ sự đa năng và tiện lợi này, nồi nấu bún ino được xem là thiết bị cần thiết cho mọi quán bún phở, nhà hàng.
Nồi điện nấu bún có hệ thống bảng điều khiển bao gồm đèn báo nguồn, đèn báo nhiệt và núm vặn điều chỉnh nhiệt độ giúp người dùng dễ dàng căn chỉnh nhiệt độ khi nấu.
Nồi nấu bún bằng điện được vận hành rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần khởi động và điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu mong muốn là nồi sẽ tự động nấu.
Các thanh nhiệt, mâm nhiệt hoạt động độc lập, có các nút điều chỉnh riêng. Khách hàng có thể tắt bớt thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt và vặn nhỏ nhiệt độ của thanh (mâm) còn lại để tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo độ nóng của nước.
Với thiết kế 3 lớp ở thành nồi giúp thành nồi không bị nóng, đảm bảo người nấu sẽ không bị phỏng nếu vô tình chạm tay vào.
Đặc biệt, hệ thống điện của nồi được thiết kế khép kín, không bị rò rỉ điện, giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Thêm nữa, mỗi mâm nhiệt hoặc thanh nhiệt được lắp thêm rơle nhiệt có khả năng tự động ngắt giúp bảo vệ nồi nấu bún bằng điện không bị cháy khi cạn nước hoặc khi gặp sự cố về điện.
Các loại nồi nấu bún bằng than, ga thường tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức từ quá trình chuẩn bị đến khi vệ sinh nồi. Bếp điện nấu bún phở ra đời giúp người tiêu dùng khắc phục được những hạn chế đó.
Để bắt đầu nấu, khách hàng chỉ cần đổ nước cùng với nguyên liệu vào nồi và bật công tắc. Thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt sẽ tự động cung cấp nhiệt để đun sôi nước. Khả năng tự ngắt giúp người dùng có thể tiết kiệm điện năng đáng kể.
Hơn nữa, nồi nấu bún bằng điện được thiết kế thêm phần van xả, việc vệ sinh nồi từ đó trở nên dễ dàng hơn. Người dùng chỉ cần xả hết nước dùng trong nồi ra, đổ nước vào tiến hành cọ rửa sau đó xả nước qua van xả là xong. Khách hàng không cần phải nghiêng, nhấc nồi để đổ nước ra, tiết kiệm được công sức.
Dựa theo thiết kế thì dòng nồi thanh nhiệt sẽ có 3 mẫu nồi được khách hàng rất ưa chuộng là nồi chiết áp, nồi liền và nồi đôi.
Đây là loại nồi sử dụng hệ thống đun nóng bằng mâm nhiệt. Đường kính thông dụng của mâm nhiệt nồi nấu phở điện inox là 18cm. Mâm nhiệt được thiết kế bằng phẳng với đáy nồi nên có tính thẩm mỹ cao hơn và dễ vệ sinh hơn so với nồi dùng thanh nhiệt.
Bảng điều khiển lắp ở dưới đáy nồi khiến người dùng phải cúi xuống mỗi khi cần điều chỉnh nhiệt độ nhưng cũng giúp di chuyển dễ hơn.
Giá của nồi nấu bún bằng điện mâm nhiệt tại Viễn Đông từ 2.750.000 đến 8.800.000 đồng tùy theo dung tích.
Trước khi cắm nguồn điện hoạt động, tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng không có nước ở trong nồi. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bộ phận gia nhiệt, độ bền của nồi nấu bún bằng điện. Khi cắm điện, nhiệt độ trong nồi sẽ tăng lên rất nhanh nếu không nước, dễ dẫn đến cháy nổ, rất nguy hiểm.
Một lưu ý nữa là không để nước trong nồi bị cạn. Khi đó, bộ phận gia nhiệt có thể vẫn hoạt động dẫn đến hỏng nồi, tốn thêm chi phí và thời gian để thay thế. Như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc.
Chú ý về nguồn điện khi sử dụng nồi nấu bún để không xảy ra tình trạng điện bị quá tải và hỏng nồi do không đủ điện năng cung cấp cho nồi. Nồi có dung tích khác nhau sẽ có công suất khác nhau, từ đó sẽ sử dụng những nguồn điện khác nhau. Cụ thể nguồn điện của từng nồi ở bảng sau:
Dung tích | Công suất | Điện áp |
Nồi trụng bún 20L – 30L | 2 – 3 kW | 220V |
Nồi inox nấu bún 50L – 80L | 4 – 6 kW | 220V |
Nồi ninh xương 100L – 160L | 8 – 12 kW | 220V hoặc 380V |
Bếp điện nấu bún 200L – 500L | 12 kW trở lên | 380V |
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời kéo dài tuổi thọ của nồi, khách hàng cần vệ sinh nồi nấu bún điện sau mỗi ngày để loại bỏ hết vụn thịt, cặn xương, dầu mỡ,… Việc vệ sinh nồi điện nấu bún cũng đơn giản với 4 bước sau:
Bước 1: Ngắt nguồn điện, vặn hết nước còn dư trong nồi ra. Đảm bảo thanh nhiệt/mâm nhiệt trong bếp hết nóng thì mới bắt đầu cọ rửa.
Bước 2: Cho nước vào bếp điện nấu bún, tiến hành cọ rửa với nước rửa bát để làm sạch toàn bộ dầu mỡ bám trong nồi
Bước 3: Xả nước nhiều lần qua van xả đến khi bếp sạch hoàn toàn dầu mỡ và nước rửa bát.
Bước 4: Lau thật khô trong lòng bếp và lau qua bề mặt bếp là xong.
Là đơn vị sản xuất và phân phối hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp, Viễn Đông cam kết mang đến cho khách hàng:
Viễn Đông chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại . Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm đảm bảo đem đến cho khách hàng sản phẩm nồi nấu phở điện tốt nhất.
Trên đây là thông tin về một số nồi nấu bún bằng điện đang có mặt tại Viễn Đông. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như cách thức mua hàng, xin vui lòng liên hệ tới hotline 0962 740 456 hoặc tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ.
8,500,000 VND 9,500,000 VND
3,250,000 VND 3,600,000 VND
3,250,000 VND 3,600,000 VND
3,800,000 VND 4,200,000 VND
3,950,000 VND 4,500,000 VND
7,800,000 VND 8,200,000 VND