Nồi nấu phở mâm nhiệt là một trong những ứng dụng áp dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất làm việc của con người, tiết kiệm nhân lực, thời gian, sạch sẽ và an toàn với người sử dụng. Hiện nay, nồi nấu phở mâm nhiệt được ứng dụng rất đa dạng trong ngành chế biến thực phẩm nhờ công năng đa dạng, hữu ích, phù hợp với nhiều cơ sở sản xuất, chế biến khác nhau.
Nồi nấu phở mâm nhiệt là thiết bị bếp công nghiệp sử dụng mâm nhiệt hay đĩa nhiệt được lắp đặt bên trong nồi phở giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng.
Mâm nhiệt nồi nấu phở được gắn trực tiếp dưới đáy nồi được trang bị rơ le cảm biến chống cháy giúp quá trình đun nấu trở nên an toàn hơn. Bên cạnh đó, nhờ bộ phận gia nhiệt này mà nước được đun sôi nhanh chóng, rút ngắn quá trình ninh, hầm xương, tiết kiệm thời gian, công sức cho người dùng
Nồi nấu phở mâm nhiệt có phần thân nồi được làm từ inox 304. Loại inox này có đặc tính sáng bóng, hạn chế tối đa han gỉ, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Cấu tạo của nồi nấu nước lèo bằng điện gồm những bộ phận chính sau đây:
Tất cả các bộ phận của nồi nấu phở bằng điện mâm nhiệt đều được gia công tỉ mỉ, kỹ càng bằng chất liệu có chất lượng cao, độ bền trên 5 năm.
Tất cả mọi người đều biết, công dụng chính của nồi nấu phở bằng điện mâm nhiệt là nấu nước dùng cho các món bún, miến, phở, hủ tiếu… Thông thường, các chủ nhà hàng, quán ăn sẽ lựa chọn các loại nồi có dung tích trung bình để dùng nấu nước lèo như nồi 50L,70L hoặc nồi 100L đối với các quán ăn có quy mô lớn.
Trước đây, khi chưa có các thiết bị hỗ trợ hiện đại, những người kinh doanh quán phở thường phải thức khuya, dậy sớm ninh xương bằng các loại nồi nhôm – gang trên bếp ga, bếp củi. Điều này không những khiến công việc kinh doanh trở nên vất vả mà về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe do hít phải nhiều khói than, khí gas trong quá trình đun nấu.
Với sự ra đời của nồi nấu phở mâm nhiệt bằng điện, công việc chế biến trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nồi có đa dạng các loại dung tích từ 20L – 160L, giúp bạn có thể thoải mái ninh được số lượng xương lớn trong một lần.
Mâm nhiệt công suất lớn giúp xương được hầm như trong thời gian ngắn. giữ được nhiều chất ngọt tự nhiên. Nước dùng của phở được đun nấu từ nồi nấu phở bằng điện cũng sẽ trong hơn so với các phương pháp truyền thống do không bị ám khói bụi, tạp chất trong qua trình nấu.
Các loại nồi có dung tích nhỏ như nồi 20L, 30L thường sẽ được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn như một loại nồi trụng bánh phở, rau sống,…riêng để không làm ảnh hưởng đến hương vị của nước dùng.
Bên cạnh việc chế biến các món ăn như phở, bún, miến, hủ tiếu… thì nồi nấu phở mâm nhiệt cũng được dùng với rất nhiều công dụng khác nhau như:
“Nồi nấu phở mâm nhiệt giá bao nhiêu?” là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra khi quyết định đầu tư nồi nấu phở.Ở mỗi thời điểm cập nhật, giá của nồi nấu nước lèo bằng điện sẽ có sự chênh lệch nhất định. Bởi vậy, mayviendong.vn sẽ cung cấp cho bạn giá nồi nấu phở mâm nhiệt mới nhất, cập nhật tháng 12/2022 để bạn cùng tham khảo!
Model | Giá |
Nồi nhúng bánh phở 20L | 2.750.000 |
Nồi nấu nước lèo 30L | 3.050.000 |
Nồi nấu phở điện 50L | 5.150.000 |
Nồi nấu hủ tiếu 70L | 5.500.000 |
Nồi hầm xương 100L | 6.050.000 |
Nồi ninh xương công nghiệp 160L | 8.800.000 |
Lưu ý: Giá nồi nấu phở mâm nhiệt chưa bao gồm các phụ kiện như sọt xương, ống trụng,…
Hiện nay, trên thị trường ngoài nồi nấu phở mâm nhiệt còn có một dòng nồi nấu phở sử dụng mâm nhiệt cũng rất được khách hàng quan tâm, ưa chuộng. Nhiều người đặt ra câu hỏi: “Nồi nấu phở mâm nhiệt hay thanh nhiệt dùng tốt hơn?”. Vậy mời quý khách hàng tham khảo bảng so sánh dưới đây để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất!
Đặc điểm | Nồi nấu phở mâm nhiệt | Nồi nấu phở thanh nhiệt |
Cấu tạo |
|
|
Tuổi thọ | Trên 5 năm | Trên 5 năm |
Khả năng đun nấu | Giữ nhiệt tốt, khả năng đun sôi nhanh | Thời gian sôi chậm hơn |
Vệ sinh | Bề mặt phẳng, dễ lau chùi | Thanh nhiệt hình chữ U khó vệ sinh hơn |
Có thể thấy, nồi nấu phở mâm nhiệt và thanh nhiệt đều có chức năng, công dụng như nhau. Bên cạnh đó, mỗi loại nồi cũng có ưu – nhược điểm riêng. Việc sử dụng nồi có bền bỉ và hiệu quả hay không phụ thuộc vào cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản của bạn.
Bước 1: Kiểm tra nồi phở trước khi sử dụng. Đổ nước vào nồi với lượng phù hợp.
Bước 2: Kết nối nồi với nguồn điện, vặn núm điều chỉnh nhiệt lên mức cao nhất.
Bước 3: Khi nước sôi, vặn núm điều chỉnh nhiệt về mức 90 – 95℃ cho nước sôi liu riu cả buổi.
>>> Với những nồi phở sử dụng nhiều mâm nhiệt, khi nước sôi, bạn có thể tắt bớt 1 mâm nhiệt để tiết kiệm điện năng.
Bước 1: Ngắt nguồn điện nồi nấu phở. Tháo hết nước trong nồi hầm xương bằng điện thông qua van xả nước ở đáy nồi. Nhấc sọt đựng xương ra (nếu có) để rửa sạch cả bên trong và bên ngoài nồi.
Bước 2: Dùng nước rửa chén vệ sinh kỹ bên trong nồi sau đó xả lại với nước sạch.
Bước 3: Rửa lại với nước ấm để đảm bảo sạch xà phòng và đảm bảo vệ sinh.
Bước 4: Dùng khăn khô lau sạch nước cả trong lẫn ngoài nồi nấu phở.
Vừa rồi là những thông tin cơ bản về nồi nấu phở mâm nhiệt được cung cấp bởi Viễn Đông. Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm của công ty vui lòng liên hệ qua hotline hoặc đến các chi nhánh gần nhất để được tư vấn. Viễn Đông hân hạnh phục vụ!
2,600,000 VND 2,850,000 VND
2,700,000 VND 2,900,000 VND
8,500,000 VND 9,500,000 VND
2,750,000 VND 3,200,000 VND
4,900,000 VND 5,200,000 VND
5,350,000 VND 5,850,000 VND
2,900,000 VND 3,300,000 VND