Cách làm nước mắm bánh cuốn

Nhiều gia đình chúng ta đều có thói quen hay mua bánh cuốn về nhà để ăn. Nhưng lại không muốn sử dụng nước mắm ở các cửa hàng vì lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh cũng như để đảm bảo nước mắm mình pha ra đảm bảo được độ ngon theo ý muốn, nhưng không phải ai cũng có thể pha được món nước mắm này. Cách làm nước mắm bánh cuốn sau đây còn ngon hơn ngoài hàng. Bạn tin không? Cùng tìm hiểu thử xem nhé!

cách làm nước mắm bánh cuốn

Mách bạn cách làm nước mắm bánh cuốn 

Nguyên liệu cách pha nước mắm bánh cuốn

  • 5 thìa nước mắm ngon
  • 1 thìa giấm ăn
  • 1 thìa đường
  • 2 thìa nước lọc
  • 2 quả quất( có thể thay thế bằng chanh)
  • 2 quả ớt
  • 1 củ tỏi to

Cách pha nước chấm bánh cuốn

Bước 1:

2 quả ớt chúng ta mang đi rửa sạch rồi cắt cuống, bổ đôi ra rồi loại bỏ đi phần hạt bên trong bên trong. Tiếp theo đó thái lát nhỏ hoặc là băm ra cũng được. cách làm nước mắm bánh cuốn

Bước 2:

Tỏi chúng ta mang đi đập dập để dễ dàng bóc vỏ hơn nhé. Sau đó cũng mang các tép tỏi đi băm nhuyễn. Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn ngon chính là ở phần tỏi này. Khi tỏi băm nhuyễn hòa vào cùng với nước mắm thì tỏi sẽ nổi lên trên bề mặt nhìn rất là hấp dẫn.

Bước 3:

Quất hoặc chanh ta rửa sạch rồi thái 1 đầu sau đó cắt đôi vắt cho kiệt nước. Khi vắt nước lên vắt vào 1 cái thìa để thìa giữ lại phần hạt nhé. Ta giữ lại nước cốt phần hạt thì bỏ đi.

Bước 4:

Cách này cũng giống như cách làm nước chấm bánh tráng như sau: cho vào 5 thìa nước mắm loại ngon, 1 thìa giấm ăn, 2 thìa nước quất và 4 thìa nước lọc để nguội. Sau đó thì dùng đũa, thìa khuấy thật đều lên. Khi quấy nhớ khuấy cho tan hết đường nhé. Sau khi đường đã tan thì ta mới bắt đầu cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào bên trong. 

Nếu như ăn nhạt hơn thì ta cho thêm nước lọc, còn nếu như ăn mặn hơn thì ta cho thêm mắm cốt vào. Nhưng thông thường thì nước nắm chấm bánh cuốn hay cách pha nước chấm bánh đa nem thì chúng ta chỉ nên ăn nhạt thôi nhé. Những người ở miền Nam thích ăn ngọt thì cho thêm đường vào là được. Tóm lại là điều chỉnh theo sở thích của bạn cũng như của gia đình. 

cách làm nước mắm bánh cuốn

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản phía trên là bạn đã có thể tự tay hoàn thành được cách pha nước mắm chấm bánh cuốn rồi đấy. Còn đợi gì nữa mà không thưởng thức luôn. Bát nước chấm ngon là bát nước chấm hội tụ đầy đủ các loại hương vị như chua, ngọt, cay… màu sắc thì trong trẻo, đẹp mắt. 

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho